5 bước bố trí sân vườn trước nhà. Đọc để tránh tiền mất, tật mang!

5 bước bố trí sân vườn trước nhà. Đọc để tránh tiền mất, tật mang!

Có 5 bước để từ mảnh đất thô cho ra được thành phẩm sân vườn hoàn chỉnh

*Bước 1: Phân tích và xác định mục tiêu

Đo lường và ghi chú diện tích sân vườn, hình dáng, và các yếu tố như ánh nắng và gió để từ đó lựa chọn cây phù hợp với hướng nắng gió cũng như phong thủy của ngôi nhà

Bên cạnh đó, việc xác định rõ mục tiêu làm vườn cũng quan trọng.

Ví dụ như nếu làm sân vườn để giảm nóng, lựa chọn cây bóng mát, tuy nhiên loài cây này lại có tán rộng, bị cho che đi thịnh khí may mắn vào nhà. Do đó, lúc này cần lưu ý hướng nhà hoặc bố trí thêm cây khác để cân bằng

1-cach-bo-tri-san-vuon.jpg


*Bước 2: Lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ

Trong các cách bố trí sân vườn trước nhà, giai đoạn lên bản vẽ vô cùng quan trọng. Đầu tiên tạo bản vẽ sơ đồ với các yếu tố cần thiết như đường đi, khu vực ngồi, khu vực cây cỏ (bao gồm hình dáng của cây) và vị trí đặt vật trang trí.

Để có thể tự học cách bố trí sân vườn trước nhà, là điều vô cùng khó, bởi nó chuyên sâu về các yếu tố kỹ thuật. Nhưng hôm nay, Trạng Nguyên giới thiệu cho bạn 3 cách bố trí sân vườn trước nhà, nhỏ gọn, đơn giản và dễ thực hiện

+ Thiết kế cây cảnh sân vườn theo tầng Cụ thể, cách thiết kế cây cảnh sân vườn theo tầng là cách trồng cây cảnh thành tầng theo kích thước từ lớn tới bé.

+ Cách thiết kế vườn hoa theo kiểu tương phản hoặc hài hòa. Cách thiết kế vườn hoa đẹp theo kiểu tương phản là sử dụng sự đối lập về hình dáng hay màu sắc. kích thước của cây hoa để đặt cùng một không gian.

2-thiet-ke-bo-tri-san-vuon-truoc-nha.jpg


*Bước 3: Lựa chọn cây

Từ kích thước, dáng cây phù hợp với ngôi nhà mà bạn đã thiết kế ở giai đoạn 2, tiến hành lựa chọn cây.

Gợi ý một số loại cây có thể dùng bố trí sân vườn trước nhà như cây hoa hòe, hoa sứ, các loại tre trúc trồng thành hàng rào, hoa giấy...

Có một lưu ý khi bạn lựa chọn cây, là tìm hiểu kỹ về đặc điểm sinh trưởng (cần nước và ánh sáng như thế nào), cây có dễ mắc bệnh không....Việc này sẽ giúp bạn cân nhắc loại cây nào nên trồng trong trường hợp kiến thức chuyên môn hoặc thời gian chăm sóc bạn không nhiều.

cay-trong-san-vuon-truoc-nha.jpg


*Bước 4: Thi công

Trình tự cách bố trí trồng cây trước nhà sẽ từ các cây lớn (cây bóng mát, cây ăn trái...) đến cây nhỏ hơn (các loại cây trang trí) và cuối cùng là cây bụi nhỏ trồng nền.

Nếu bạn có trồng thảm cỏ, đây là giai đoạn cuối cùng trong thi công tiểu cảnh sân vườn. Mục đích của việc này là nhằm kiểu soát bề mặt của đất. Đảm bảo khi sân vườn hoàn thành không có phần đất nào quá cao hay quá thấp.

*Bước 5: Chăm sóc

Một trong những bước cuối cùng để giữ cho cảnh quan luôn tươi tốt là chăm sóc hằng ngày. Ngoài các công việc cơ bản như tưới nước, cắt tỉa,...nên có một kế hoạch để theo dõi tình trạng cây cũng như thời gian diệt sâu bệnh định kỳ.
 
Back
Top