Gợi ý thiết kế sân vườn phong cách thôn quê

Gợi ý thiết kế sân vườn phong cách nông thôn Việt

Sân vườn phong cách nông thôn có thể đem lại nguồn rau, trái sạch, có không gian cho gia đình vui chơi, nghỉ ngơi được ưa chuộng hơn là một sân vườn chỉ thuần về trang trí.

1. Sân vườn nhà quê đẹp bao gồm những yếu tố nào

Trồng rau sạch/cây ăn trái


Khác với những sân vườn hiện đại chú trọng vào yếu tố trang trí, sân vườn quê vừa mang lại không gian xanh, vừa hướng đến mục tiêu có nguồn thực phẩm sạch. Do đó, cây ăn trái, vườn rau rất được ưa chuộng trong phong cách này.

Xây hồ cá/hồ sen

Một đặc trưng mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ phong cách nông thôn nào là yếu tố nước.

Gia chủ thường cho xây hồ sen hay một ao cá nhỏ được trang trí đơn giản cũng toát lên được nét gần gũi của làng quê Việt

Sử dụng lu gốm để trang trí

Nhắc đến vườn quê là nhắc đến những vật dụng đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đặc biệt trong số đó là lu nước. Cái lu giờ đã đi vào dĩ vãng nhưng ít còn nhờ rằng nó đã từng có thời huy hoàng. Khi nhà nào cũng có gần như chục cái. Cái đựng nước sinh hoạt, cái đựng nước uống….

Khi nói đến phong cách thôn quê, sử dụng lu gốm để trồng cây hoa trang trí hay chậu đất nung đều làm nổi bật lên phong cách này.
goi-y-thiet-ke-san-vuon-nha-que-dep.jpg


2. Các loại cây cảnh ở sân vườn quê

Sân vườn nông thôn Việt Nam không chỉ đơn thuần là trang trí, nó còn thể hiện rõ nét văn hóa đặc trưng người Việt xưa. Loại cây hoa không chỉ là điểm nhấn xanh tươi trong không gian mở mà còn là biểu tượng của sự giản dị, gần gũi với thiên nhiên và đời sống nông dân.

Dưới đây là một số loại cây cảnh thường xuất hiện trong sân vườn nông thôn của Việt Nam:

Các loại cây cho bóng mát: Cây cau vua, đa búp đỏ,…

Một số cây ăn trái: xoài, vú sữa, ổi…

Cây trang trí: thiên điểu, trang đỏ, chuối pháo, cây hoa giấy…
lam-san-vuon-que.jpg
 
Back
Top