MIỀN NAM 5 bước làm tôm khô củ kiệu mà bạn nên biết

Bước 1: Ngâm tôm khô đã sơ chế với nước củ kiệu muối cho đến khi tôm mềm thì vớt ra.
Bước 2: Tôm khô củ kiệu trứng bắc thảo:
  • Luộc trứng bắc thảo trong khoảng 5-10 phút cho trứng chín.
  • Vớt trứng ra bỏ vào bát nước và cho thêm vài viên đá lạnh cho trứng róc vỏ.
  • Bóc vỏ trứng, cắt miếng nhỏ cho đẹp mắt.
Bước 3: Pha nước trộn gỏi: thêm vào 2 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, tỏi ớt đã băm nhỏ cho vào bát, trộn thật đều. Vắt thêm quả chanh vào để làm nước chấm ngon hơn.
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm tôm khô ngâm nước củ kiệu, củ kiệu cắt đôi, cà rốt ngâm muối đường để ráo, rau thơm thái sợi vào bát tô lớn, đỗ lạc giã nhỏ, cho thêm nước trộn đã chuẩn bị vào, đảo đều tay. Bạn nên dùng bao tay để trộn thì sẽ được đều và an toàn vệ sinh hơn.
Bước 5: Trưng bày tôm khô củ kiệu đã trộn đều cùng với trứng bắc thảo ra đĩa, trang trí đẹp mắt.
Xem thêm: https://tiemkho.com/tom-kho-cu-kieu/
 
Địa chỉ
Quận 12, TP HCM
Số điện thoại
0357617035
Back
Top