5 lưu ý quan trọng khi trồng nấm bào ngư

Trong những năm trở lại đây, nghề trồng nấm bào ngư cực kỳ phát triển ở các vùng nông thôn và vùng ven thành phố. Nghề này mang lại lợi nhuận cao nếu người trồng nấm áp dụng đúng quy trình cách trồng nấm bào ngư xám. Ngoài ra, người trồng nấm bào ngư còn phải hiểu các đặc tính sinh trưởng, phải tìm được điểm cung cấp phôi nấm bào ngư chất lượng. Những chú ý dưới đây sẽ giúp bà con yên tâm có 1 đợt thu hoạch đạt năng suất cao.

zo3u9No.jpg

1. Cung cấp ánh sáng phù hợp

Bà con cần đặt bịch phôi nấm bào ngư ở nơi có ánh sáng nhẹ (chúng ta có thể đọc sách vào ban đêm). Không đặt phôi nấm ở nơi có ánh sáng mặt trời quá mạnh, gay gắt.

2. Cung cấp độ ẩm

Vấn đề đảm bảo độ ẩm cho môi trường trồng nấm là rất quan trọng vì nếu độ ẩm quá lớn hay thiếu độ ẩm đều có thể gây bệnh cho phôi nấm, làm phôi nấm bị nổi mốc, làm chậm sự phát triển của phôi, phôi nấm không hình thành quả thể.

3. Tưới tiêu hàng ngày

Khi tìm được điểm cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín và chất lượng, bà con còn phải quan tâm đến giai đoạn chăm sóc phôi nấm, nhất là bước tưới nước. Bà con chỉ tưới lớp vỏ bên ngoài của bịch phôi, không tưới trực tiếp vào bên trong bịch phôi nấm vì có thể gây chết phôi nấm. Phải tưới luôn cho vách nhà và sàn nhà.

*** Tham khảo thêm về điểm cung cấp phôi nấm bào ngư xám đáng tin cậy: https://www.linkedin.com/pulse/diem-cung-cap-phoi-nam-bao-ngu-xam-dang-tin-cay-tai-tphcm-viet

4. Thu hoạch

Tới thời điểm phù hợp cho việc thu hoạch nấm bào ngư, bà con sẽ dùng tay cố định gốc nấm rồi xoay thật nhẹ nhàng để lấy nấm ra. Bà con phải kiểm tra và đảm bảo gốc nấm bào ngư đã được làm sạch. Vì nếu bỏ sót gốc nấm ở trong bịch phôi sẽ dễ làm phát sinh mầm bệnh, điều này có nguy cơ làm phôi nấm không ra quả thể.

5. Ưu tiên chọn mua ở điểm cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín

JgDRe89.jpg

Có rất nhiều điểm cung cấp phôi nấm bào ngư trên thị trường nhưng nếu người trồng nấm không có kinh nghiệm sẽ rất dễ mua phải nguồn phôi nấm bị nhiễm bệnh. Nơi đâu cung cấp phôi nấm bào ngư xám – Giá phôi nấm ngư bào ngư xám tốt nhất là vấn đề bận tâm của rất nhiều người trồng nấm. Vậy bà con nên mua phôi nấm bào ngư ở đâu là tốt nhất?

TIN VUI CHO BÀ CON TRỒNG NẤM BÀO NGƯ!

Sản phẩm phôi nấm bào ngư đến từ trang trại Phôi Nấm Việt mang theo rất nhiều ưu điểm thuận lợi để trở thành dòng sản phẩm được đông đảo bà con nông dân ưu tiên lựa chọn hàng đầu:

+ Giá bán cực “mềm”: Bà con chỉ cần chi 3.900 VNĐ/bịch là bà con đã mang về 1.4 kg/ bịch. Nếu bà con mua những sản phẩm khác trên thị trường, thường những bịch phôi nấm chỉ có trọng lượng từ 1.1 kg/bịch – 1.2 kg/bịch.

48xZqol.jpg

+ Chế độ chăm sóc khách hàng bảo hành 1 đổi 1 trong 10 ngày khi bà con mua số lượng nhiều.

+ Tư vấn tận tình, giải đáp lo lắng hay thắc mắc của bà con về cách trồng nấm bào ngư đạt năng suất cao.

+ Trang trại Phôi Nấm Việt sẵn sàng giới thiệu đầu ra khi nấm trưởng thành.

Liên hệ mua hàng

aNsYBRd.jpg

TRANG TRẠI PHÔI NẤM VIỆT

Địa chỉ sản xuất: 331 Bàu Lách, Ấp 4, xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

Email: phoinamviet@gmail.com

Hotline: 0937.342.675 (Anh Phương).
 

Quảng cáo

Top