Ai bảo nuôi chó công nghiệp không có lãi ?

  • Thread starter Thread starter 0918025205
  • Ngày gửi Ngày gửi
Lời đầu tiên cho em gửi lời chúc sức khỏe tới các anh chị em trên toàn 4rum nông nghiệp. Em cũng đã theo dõi 4rum mình cũng từ khá lâu rồi và em cũng mới chỉ xem bài chứ chưa vào commen bài viết.

Sau những tháng ngày tính toán kĩ lương em nhập về 5 chú chó con nuôi thử rồi em thấy có lãi
Tính ra mỗi con lãi 300k/tháng em sẽ tiếp tục đầu tư đến 100 chó trên 1 tháng. mong các anh em trên 4rum cùng thảo luận để đưa ra những ưu điểm và khuyết điểm cho em về mô hình xây trang trại ...
Em sẽ cảm ơn và hậu tạ


Còn đây là những tháng ngày em đã trải qua khi mới quyết định vè quê làm trang trại
Hôm nay em muốn kể về cuộc sống em sau những ngày vươn trải ngoài xã hội, mặc dù đã nhiều khi vấp ngã vấp ngã đến mức không vực dậy được, nhưng bên cạnh đó em còn có gia đình luôn bên cạnh. Với tuổi trẻ nhiệt huyết nhiều nhưng mà kinh nghiệm chưa có làm em vấp ngã nhiều quá. Từ mở công ty đến mở nhà hàng em cũng đã từng trẻ qua... chắc là chỉ buôn bán hàng cấm là em chưa dám thôi.. nhưng rồi nhận lại là thất bại thất bại đến suy sụp?
 
em nghĩ nuôi chó công nghiệp cũng là một ý tưởng hay, thông qua đó cũng góp phần làm giảm nạn bắt trộm chó, tuy nhiên, muốn nuôi dạng công nghiệp này thì đầu tiên phải vượt qua được lời ra tiếng vào của thiên hạ đã

Bài toán nuôi chó công nghiệp chưa rõ ràng lắm , còn rất mịt mù . Trước có dự án nuôi chó của Vinadog TP Đà Nẵng , nhưng cũng chưa thấy xây dựng . Vấn đề mình nghĩ là chủ thớt đã tính toán sai rồi .
Thứ 1 : Nếu chó con đã mua tầm 2 tháng tuổi ( giá khoảng 150k - 250k dao động từng nơi ) . Nuôi lên được 6 tháng chó đạt 10 KG . Tính giá thịt chó bây giờ cứ cho là 60k như chủ thớt nói đi . Thực tế ở HN nếu giao chó tận quán thì là 120k/ 1kg đó .

Vậy tính chi phí nuôi 1 chú chó 1 ngày ăn cho là khoảng 20k như chủ thớt nói đi : 20k : 10 con chó = 2k thức ăn / 1 ngày
2k x 120 ngày (4 tháng nuôi) = 240k tiền thức ăn cho 4 tháng nuôi
Thu : 10kg x 60k = 600k. Thực tế trừ cho tiền mua chó giá 150k~ 250k cứ cho là giá 200k 1 chú cho nhỡ đi
Thi Thu : 600k - 200k = 400k . 400k - 240k tiền thức ăn = 160k tiền lời . ^^! Chưa tính khi chó bị bệnh phải xài thuốc nữa .
 
Bài toán nuôi chó công nghiệp chưa rõ ràng lắm , còn rất mịt mù . Trước có dự án nuôi chó của Vinadog TP Đà Nẵng , nhưng cũng chưa thấy xây dựng . Vấn đề mình nghĩ là chủ thớt đã tính toán sai rồi .
Thứ 1 : Nếu chó con đã mua tầm 2 tháng tuổi ( giá khoảng 150k - 250k dao động từng nơi ) . Nuôi lên được 6 tháng chó đạt 10 KG . Tính giá thịt chó bây giờ cứ cho là 60k như chủ thớt nói đi . Thực tế ở HN nếu giao chó tận quán thì là 120k/ 1kg đó .

Vậy tính chi phí nuôi 1 chú chó 1 ngày ăn cho là khoảng 20k như chủ thớt nói đi : 20k : 10 con chó = 2k thức ăn / 1 ngày
2k x 120 ngày (4 tháng nuôi) = 240k tiền thức ăn cho 4 tháng nuôi
Thu : 10kg x 60k = 600k. Thực tế trừ cho tiền mua chó giá 150k~ 250k cứ cho là giá 200k 1 chú cho nhỡ đi
Thi Thu : 600k - 200k = 400k . 400k - 240k tiền thức ăn = 160k tiền lời . ^^! Chưa tính khi chó bị bệnh phải xài thuốc nữa .

mua chừng 10 c0n nuôj thử nghjệm trước đj anh, tính wàj tính mãj kủng chỉ ở đấy. Tui có nuôi thử 1 c0n nay 6 tháng, trọng lượn 8kg. Cho ăn cơm thừa canh cặn chứ ko xàj thức ăn đâu nhé, tính ra chắc lờj nhjều. 1ngày ăn nữa kg gạo lức loạj 6k/1kg + 2k đầu cá bjển, tui nấu lên sền sệch như tấm heo, cho ăn gjờ nó mập ú
 
Theo tôi có tận dụng được nguồn thức ăn nào đó thì thành công còn phải mua thức ăn thì chắc chắn là ko thành công.
 
nếu bác nào thích thì cứ làm thử chứ tính toán hoài nó cũng vậy.chỗ gần nhà e có người nuôi 10 con ,nấu cháo loãng với đầu cá ,da heo ,phổi heo v..v và trước khi cho ăn thì pha thêm 1 ít cám đậm đặc của heo vô .1 tuần cho ug men tiêu hóa /lần là lớn nhanh và tăng tỉ lệ nạc .thấy ông ý nói cũng lời nhiều mà ham
 
Thích thì cứ làm, kể cả lỗ, tính toán làm gì.
Tôi thi chẳng tính toán, cũng thấy lỗ, chẳng thích làm.
Khẳng định nuôi lợn lời hơn nuôi chó.
*
Nuôi chó chỉ có lời khi mình có con đang bú, mà không
có tã, không có bỉm, để nó dọn cứt.
*
 
Em nuôi chó theo mô hình công nghiệp thức ăn ko phải là tốn vì các bác chưa biết tận dụng thôi
Mỗi ngày em nấu cho nó 3 nồi cháo to thức ăn là cá mắm và đầu cá ngoài chợ nếu quen biết có thể xin được, rồi lòng lợn rẻ như bèo ...
Tiền thức ăn mỗi ngày mât 10k cho 10 con chó
Tiền gạo hoặc cám mất tầm 10k nữa cho 10 con chó
Tình chi phí thức ăn tổng 20k trên 10 con
3 tháng em nuôi được 15kg
Tính lãi suất 10 con chó chưa có chi phí nha : 10 con x 15kg/1con = 150kg x giá khoảng 60k/1kg = 9 Triệu
Chi phí bỏ ra tiền chó giống nếu ko sản sinh được chó giống : 10 con x 150k/1con chó giống = 1500k
Chí phí thức ăn 3 tháng khi xuất : 3tháng x 30ngày x 20k tiền thức ăn mỗi ngày = 1800k
Tông chi phí : 1500k tiền giống + 1800k tiền thức ăn = 3Triêu3

Lãi suất thực thực thu về : 9T - 3T3 = 5T7 cho 3 tháng
1 tháng các bác thu về là 5T7 chia 3 = 1T9 tiền lãi cho 10 con
Mỗi con lãi 190k trên 1 tháng ạ

Các bác nuôi mô hình lớn thì cứ nhân lên thôi ạ
Theo em nuôi chó công nghiệp ko cần tiêm phòng vì chó nếu có nhiêm bệnh là do chó ăn uống ko hợp vệ sinh và ăn những thứ linh tinh ngoài đường. Còn đây chó mình dốt ko thả dông lên ko cần thiết, nếu cho có mặc bệnh thì do mình cho nó ăn uống ko đảm bảo thôi ạ

Còn mô hình của em là nuôi thành 3 chuồng theo 3 giai đoạn : + Chuồng 1 là chó mới mua về tầm 2kg đến 5kg
+ Chuồng 2 là chó từ 5kg đến 10kg
+ Chuồng 3 là chó từ 10kg đến lúc xuất

Phân biệt chuồng ra để làm gì để đảm bảo ko có sự cạnh tranh cắn nhau tranh giành thức ăn và điều quan trọng là ăn uống cho chó hợp lý ạ

P/s hacker pro :Em xin trả lời về câu hỏi bác @hacker pro em cũng yêu chó ạ. nhưng em nói với bác một điều đã là kiếm tiền mà phải lo nghĩ về cái gì thì chắc là ko làm được. mỗi người mỗi nghề ạ, kể cả ăn xin cũng là nghề mà...
P/s Ca heo : Em nuôi chó công nghiệp bác nhé mô hình em nêu ở trên ko hiểu gì bác cứ hỏi ạ
P/s Huyvumanh em đã vấn đề ở trên , em có ý kiến riêng với bác thế này nếu xác định làm ăn thì nên đầu tư một thứ trước ạ vì khi đầu tư kết hợp cũng tốt thôi nhưng mà mình sẽ ko chú tâm được
Nếu nuôi chó thì mình sẽ kết hợp đào ao ...


Xin chân thành cảm ơn các anh chị em đã góp ý ạ

Xin chào,

Tôi có nhận xét nhỏ.


1. Bạn hạch toán chưa có phần chi phí nhiên liệu. Bạn nấu 3 nồi cháo to mất bao nhiêu than/củi. Cái nồi đó bao nhiêu tiền, bao lâu phải mua nồi mới??

2. Chó nhỏ ăn ít, chó lớn ăn nhiều. Làm sao bạn có thể cào bằng 2k/con/ngày.

3. Chó nuôi 3 tháng đã xuất bán thì hơi non. Có thể chỉ to xác vì nuôi nhốt. Các cụ có nói "vịt 3, gà 7, chó đẫy niên". Như tôi thấy, các lái chó thường mua con trên 8 tháng để khi xẻ thịt mới dôi.

Thân ái.
 
Sai rồi !

nuôi chó khác với lợn gà vịt ở điểm quan trọng nhất là rủi ro về dịch thấp hơn, và gần như ko có, chỉ cần hiểu biết sơ qua về chăm sóc và vệ sinh, xử lý bệnh là ok!
mô hình nuôi chó thịt đã được nhiều nơi áp dụng, hiệu quả cao, đặc biệt là miền bắc !

Chủ đề nuôi chó k phải là mới và đã đc ACE bàn luận khá nhiều rồi. bản thân tôi cũng đang nuôi gần 10 con chó và thấy như sau:

* Tiêu tốn lượng thức ăn nhiều và chậm lớn hơn so với lợn, gà...

* Chó hay tranh nhau ăn, cắn nhau nên không nuôi chung 2 con một chuồng đc.

* Khi nuôi tách riêng mỗi con 1 chuồng thì mất khá nhiều tiền làm chuồng.

* Nước đái và phân của chó rất khó ngửi vì vậy phải vệ sinh hàng ngày. chuồng chó nên để ra ngoài nền đất như vậy nước đái chó ngấm vào đất đỡ khai hơn khi để chuồng trên nền bê tông.

* Nuôi chó chỉ có công khi con giống sản xuất ra đc đồng thời giống chó phải chuẩn, mau lớn.

* Do nuôi mỗi con nuôi 1 chuồng riêng nên việc sinh sản của chó cái tương đối khó khăn.

* Nuôi chó có lãi khi nguồn thức ăn tận dụng đc (VD: bạn làm nhà hàng, quán ăn, chủ nhà trọ ...)

* Nuôi chó nhiều tuy vất vả 1 chút nhưng đc cái đêm ngủ cũng yên tâm hơn 1 chút.

* Nuôi đc con chó khôn ngoan khó lắm, khi thịt thì tiếc. Đã rắt ra gốc cây định cheo lên để chọc tiết rồi lại hạ xuống cho vào cũi.

* Thịt con gà, vịt, lợn thì trả có gì phải suy nghĩ. thịt con chó thì phải tính toán đau đầu.

* Nuôi chó cũng phải tiêm phòng đầy đủ, chẳng may có cắn ai thì cũng đỡ rách việc.

* Chó đang nhốt quen nếu k may xổng chuồng cần phải theo dõi và bắt vào ngay, vì nếu k bắt vào chúng sẽ k tự giác vào chuồng và đi lông nhông ngoài đường mà k biết rằng luôn có bọn cẩu tặc đang rình rập.

* Lúc nhiều nhất tôi nuôi gần 10 con chó, mỗi ngày nấu 1 nồi cám cho chó (hết 2 viên than tổ ong) và cho chó ăn 2 lần vào buổi sáng-tối, có hôm bận k kịp nấu cám tôi làm 1 trong 2 cách như sau:

- Cho mỗi con chó 1 muôi cám tổng hợp của gà + thêm muôi nước nã để chó uống.

- Đun bếp gá 1 siêu nước sôi rồi đổ vào nồi nấu cám của chó sau đó lấy cám gạo vừa đổ vừa khuấy đều + có đổ thêm 1 chút nước mắm loại rẻ tiền, đậy vung lại, khoảng 30 phút sau múc cám cho chó ăn tạm.

* Chốt lại: nuôi chó bán thương phẩm cũng đc ít tiền nhưng để nó trông nhà có khi lợi nhiều hơn. tiền đầu tư nuôi chó có thể nuôi con khác như: gà, vịt, lợn, chim....
Nên kết hợp nuôi chó vừa trông nhà vừa bán thương phẩm khi cần.
 
em xin lỗi vì đã chen ngang .
em đe y tu hôm đầu tối giờ nhung bay giờ em mới dám lên tiếng
nếu không sai thì chắc chưa bác nào ở trong topic này nuôi nhiêu chó hơn em đâu
em đã từng nuôi 60 con / lứa và dã nuôi 2 lứa rôi
kết luận ; không bị lỗ nhưng lãi khôngn cao
lí do : không phải do giá ca mà bị bệnh
mọi ngưòi đã nhầm khi nói con cho ko bị bệnh . có bác nào đã trải wua cảnh mặc áo mưa bế chó lên tiêm và cho ăn chưa hihi cực lăm các bác ah
nhưng êm đang có âm mưu mới cho vụ nuôi chó nay rôi hehe
khoảng 2 tháng nũa em xin được hỏi ý kiến các cao thủ nhe
 
Xi nhờ tư vấn một số việc như sau:
- Giống chó nào phát triển nhanh nhất,thích hợp nuôi thịt.
- Chó hay mắc bệnh gì và cách phòng ngừa,chữa trị ra sao?
- Nếu nuôi công nghiệp thì chuồng trại tập trung như thế nào?Diện tích bao nhiêu và nhốt bao nhiêu con chó?
- Phân chó có thể làm biogas được không?
- Ở khu vực phía nam,trại nào cung cấp giống tốt nhất?
 
Em có chó giống.300k/c0n.chó nhà bình thường.1tr2 tới 3tr/c0n chó bắc hà.h'mông các bác có nhu cầu liên hệ em nhé
 
Chó mà nhốt không cho chạy thì đủ các thứ bệnh tật.
Cũng như gà thả, bồ câu thả, chó thả, thì khoẻ, ít bệnh
hơn gà, bồ câu, chó công nghiệp. Người cũng vậy. Người
Hà Giang thì thọ hơn trăm tuổi, mặc dù gày gò, nhưng
người càng mập béo thì càng nhiều bệnh.
*
Cứt con nào làm biogas cũng được, nhưng cần phải có 2
chất bổ: chất đạm và chất xơ. Chất đạm để nuôi vi khuẩn
còn chất xơ để vi khuẩn chế biến ra gas. Trước kia ta làm
Biogas bằng cứt người và cứt trâu, bò, ngựa, thì cứt người
có nhiều đạm, còn cứt trâu bò ngựa thì có nhiều chất xơ.
Ở thành phố nhiều cứt người, thì phải cho thêm rơm rạ băm
vào hầm biogas.
*
Vì vậy, phải ước lượng, hay thử nghiệm coi cần cho tỷ lệ rơm
rạ vào cứt chó là bao nhiêu thì tốt nhất. Chắc chắn vật nuôi
công nghiệp thì cứt có nhiều đạm rồi.
*
*
 
Chó mà nhốt không cho chạy thì đủ các thứ bệnh tật.
Cũng như gà thả, bồ câu thả, chó thả, thì khoẻ, ít bệnh
hơn gà, bồ câu, chó công nghiệp. Người cũng vậy. Người
Hà Giang thì thọ hơn trăm tuổi, mặc dù gày gò, nhưng
người càng mập béo thì càng nhiều bệnh.
*
Cứt con nào làm biogas cũng được, nhưng cần phải có 2
chất bổ: chất đạm và chất xơ. Chất đạm để nuôi vi khuẩn
còn chất xơ để vi khuẩn chế biến ra gas. Trước kia ta làm
Biogas bằng cứt người và cứt trâu, bò, ngựa, thì cứt người
có nhiều đạm, còn cứt trâu bò ngựa thì có nhiều chất xơ.
Ở thành phố nhiều cứt người, thì phải cho thêm rơm rạ băm
vào hầm biogas.
*
Vì vậy, phải ước lượng, hay thử nghiệm coi cần cho tỷ lệ rơm
rạ vào cứt chó là bao nhiêu thì tốt nhất. Chắc chắn vật nuôi
công nghiệp thì cứt có nhiều đạm rồi.
*
*

Cảm ơn bác trã lời giúp nhưng đó không phải là thông tin cụ thể,chỉ là phỏng đoán thôi.Tôi cần người thật,kinh nghiệm thật từ chăn nuôi.Bác có đường link nào bên Hàn hay Tàu Khựa nói về Biogas trong chăn nuôi ,nơi bác ở họ xử lý chất thải như thế nào,tạo điện năng ra sao chia sẻ sơ đồ,hình ảnh,tài liệu giúp tôi với!
Rất cảm ơn bác và hoan ngênh comment tiếp theo!
 
AC

Lời đầu tiên cho em gửi lời chúc sức khỏe tới các anh chị em trên toàn 4rum nông nghiệp. Em cũng đã theo dõi 4rum mình cũng từ khá lâu rồi và em cũng mới chỉ xem bài chứ chưa vào commen bài viết.

Sau những tháng ngày tính toán kĩ lương em nhập về 5 chú chó con nuôi thử rồi em thấy có lãi
Tính ra mỗi con lãi 300k/tháng em sẽ tiếp tục đầu tư đến 100 chó trên 1 tháng. mong các anh em trên 4rum cùng thảo luận để đưa ra những ưu điểm và khuyết điểm cho em về mô hình xây trang trại ...
Em sẽ cảm ơn và hậu tạ


Còn đây là những tháng ngày em đã trải qua khi mới quyết định vè quê làm trang trại
Hôm nay em muốn kể về cuộc sống em sau những ngày vươn trải ngoài xã hội, mặc dù đã nhiều khi vấp ngã vấp ngã đến mức không vực dậy được, nhưng bên cạnh đó em còn có gia đình luôn bên cạnh. Với tuổi trẻ nhiệt huyết nhiều nhưng mà kinh nghiệm chưa có làm em vấp ngã nhiều quá. Từ mở công ty đến mở nhà hàng em cũng đã từng trẻ qua... chắc là chỉ buôn bán hàng cấm là em chưa dám thôi.. nhưng rồi nhận lại là thất bại thất bại đến suy sụp?
cho mình hỏi bạn đã mở rộng mô hình nuôi chưa
nếu rồi có thể cho mình xin số ĐT và địa chỉ của bạn để mình lên học hỏi chút kinh nghiệm đc ko?
 
Không phải là phỏng đoán, mà là thật sự kinh nghiệm đã làm
với cứt người. Cứt các con vật khác không đủ chất đạm để
nuôi sinh vật lên men, thì không làm biogas được. Thật ra
thì có thể làm, nhưng năng suất quá thấp, thì coi như là
không được. Đối với cứt người, phải là nơi tập thể, mới đủ
số mà làm biogas. Nếu ít cứt người, cũng coi là không được.
*
Tôi trả lời câu hỏi với cứt chó, thì không biết có làm được
hay không, mới là phỏng đoán. Có lẽ khó tìm được bài làm
Biogas bằng cứt chó. Vì vậy, mình nên tự làm thí nghiệm lấy
thôi.
*
 
Em vừa suất 11 c0n. Trừ chj phj, gj0g. Sau 5 thag dc lãj 8tr

lãi gì mà t0 thế, nhà mình có 2 em chó cái đang mang bầu cùng tháng mà chửa biết đẻ bao nhjêu con, để đợt này đẻ nuôi thử xem.
 
Trước đây mình cũng nuôi thử hơn 10 con chó cỏ (nuôi nhốt)
Mình thấy nuôi chó không khó nhưng lãi không cao.
Chó ăn nhiều, lớn chậm. Nuôi chó thịt chỉ có lãi khi mình tận dụng được thức ăn thừa.
Ví dụ nhà làm quán ăn hoặc liên hệ lấy thức ăn thừa của công nhân từ các công ty... Vv
Còn bỏ tiền ra mua thức ăn như cám, gạo, cá, chân cổ cánh gà... Vv về nấu cho nó ăn thì cũng không ăn thua.
 
Last edited by a moderator:
lãi gì mà t0 thế, nhà mình có 2 em chó cái đang mang bầu cùng tháng mà chửa biết đẻ bao nhjêu con, để đợt này đẻ nuôi thử xem.

nhà em bán bún, phở.. Nên ngày nào cũng có canh xương bò cho nó ăn... Hehe k lớn nhanh sao đc. Nhanh hơn bình thường chăn bằng thịt lợn
 
xin chia sẻ cho bạn biết kỹ thuật nuôi chó nhé mình đã làm và áp dụng thấy thành công 100%
về vấn đề chó con khi bắt về thì phải xem chó có nhiều ve không nếu chó con có nhiều ve về 1 tuần chịu khó tắm cho các em nó khi trời nắng nhé cho sach ve , sau đó chỗ ở phải sạch sẽ không ẩm ướt , mỗi đợt khi nuôi suất chuồng rồi thì phải phun thuốc muỗi để diệt hết ve chó bám trên tường dào hoặc chỗ ở của chó rồi mới nuôi tiếp lứa sau ,
còn về cho chó ăn thì chó con mới bắt về hạn chế cho ăn ít cá thôi có bì lợn thì càng tốt hoặc xay cá ra rồi nấu lên trộn vào cháo cho nó ăn , điều đặc biệt này là khi nấu cháo cho chó ăn thì phải băm vài củ khoai cho vào nồi nấu cùng với cháo nhé nếu như bạn làm như mình nói thì bạn sẽ thu được kết quả cao kinh nghiệm của mình là nuôi chó phải có khoai cho chó ăn.
mình vừa xuất chuồng 10 em chó mỗi em tính trung bình nuôi 4 tháng được 800k 1 em trừ hết đi lãi 1 nửa số tiền vì tiền giống chó mình phải mua với giá cao 200k 1 em mình nuôi vài em chó giống nhưng đang mang thai thôi khi có giống không mất tiền thì tiền lãi sẽ được cộng thêm 2000tr nữa là 6 triệu tiền lãi với 10 em chó đó bạn à
 
Back
Top