ai có kinh nghiệm nuôi gà giúp dùm em

  • Thread starter Trần Nhi
  • Ngày gửi
em định nuôi gà lương phượng lần đầu nuôi nên em không có kinh nghiệm ai giúp dùm em em nên cho gà uống những loại thuốc gì để ngừa bệnh và vào những thời điểm nào???
 


cái này rất đơn giản thôi. giống như chăn trẻ lúc mới đẻ ý. thế này nhá. nói qua thôi. vì tôi nuôi chán nên bỏ. lãi ít quá. liều thì cao. nên như chơi đề ý.
chuẩn bị. gà con cần úm
bóng điện sợi đốt loại 25w
thùng xốp hoặc giấy nếu ít gà.
thức ăn là cám chăn thẳng dạng viên 1mm
thuốc phòng bệnh phân trắng. ẻ dính đít gà.
thuốc niucatson
máng ăn. máng uống nc
thế thôi. quy trình là. cho gà vào thùng xốp. mỗi thùng 100 con diện tích thùng 1mx1mx0,5m thắp điện nếu nhiệt độ thấy. thế này nhé .bạn cảm thấy rét thì gà củng rét. mà bạn nóng gà củng nóng. nóng thì tắt điện. cho cám ăn liện tục. đồng thời cho mên tiêu hóa vào. pha thước phòng bệnh vào nước cho gà uống. vì gà mới nở chưa tim đc. khoảng 15 đến 25 ngày tuổi bạn tim niucatson phòng tất cả loại bệnh trong vòng 6 tháng cho gà. ok nhưng dúng liều lượng đấy nhé. cứ tim vào bắp cánh là ok. ví dụ 1 liều là tim đc 25 con. bạn pha thuốc với nc cất thành 25cc tim mỗi con 1cc.ok rãi trấu xuống đấy thùng xốp . một ngày thay trấu một lần. nhớ đến trưa mở thùng ra cho phơi nắng 5 phút. rồi đem vào. nếu úm nhiều phải có quạt thông gió ko gà ngạt khí. sau khi gà đc một tháng hoặc tùy bạn. cảm thấy nó cứng cáp. thả ra. nhưng phải cẩn thận. ko nó ko thích nghi đc sẻ bệnh. mỗi hôm thả mấy tiếng rồi bắt vào . một vào hôm là ok. bạn tha hồ chăn thả. thả vườn. thả trại. nuôi tập trung. ko chết em nào với điều kiện sách. nên mua gói bọt vi sinh phân hủy vải xuống chuồng gà. nó sẻ phân hũy hết pân gà cùng với trấu ko có mùi hôi thôi. ko phải roạn. nếu bạn thấy hay. hay nói lời cảm ơn và theo dõi ních nên của mình nhé. giờ mình chuyển sang nuôi dúi và cung ứng dúi giống. dúi thịt
 


Back
Top