Antracol 70WP và Nativo 750WG giúp tăng năng suất cây chè

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Chè là cây công nghiệp dài ngày với sản phẩm thu hoạch chính là búp và lá non. Chè trồng một lần có thể thu hoạch tới vài chục năm, tuỳ thuộc vào giống và tuổi chè năng suất thu được có thể đạt trung bình từ 15 tấn/ha (ví dụ giống LDP1) đến 20 tấn/ha (giống PH1) hoặc cao hơn nữa. Tiềm năng năng suất của cây chè còn rất lớn nếu được đầu tư thâm canh đúng mức.

Nhờ đặc tính ưu việt của thuốc Antracol 70 WP có tác động đa điểm lên tế bào nấm gây bệnh, hạn chế khả năng kháng thuốc của các loài nấm hại, thuốc đã tác động trực tiếp phòng trừ hiệu quả các loài nấm bệnh hại chè. Đặc biệt khi phun Antracol 70WP lên cây chè, thuốc đã cung cấp trực tiếp cho cây một hàm lượng kẽm đáng kể (1kg thuốc Antracol 70 WP cung cấp cho cây chè 150 g kẽm vi lượng tinh khiết). Nhờ đó ngoài tác dụng phòng trừ tốt các bệnh hại chè, thuốc Antracol 70 WP còn làm tăng khả năng ra búp non, lá non, lá búp xanh hơn, lóng dài và vươn mạnh hơn, búp to và nhiều hơn nên năng suất tăng lên rõ rệt.


Sở dĩ năng suất búp, lá chè tăng cao là do thuốc Antracol 70 WP đã bổ sung trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả một lượng lớn kẽm cho cây chè. Các ion Zn++ trong Antracol dễ dàng được hấp thu qua bề mặt lá chè sau khi phun đã thúc đẩy các quá trình sinh tổng hợp và trao đổi chất cho cây chè. Kết hợp với thuốc Antracol 70 WP, thuốc Nativo 750 WG có đặc tính lưu dẫn cao và có tác động kép tổng hợp của 2 hoạt chất Trifloxystrobin và Tebuconazol (đặc tính chỉ có duy nhất ở thuốc này). Nhờ đó, thuốc Nativo 750 WG có tác dụng nhiều mặt vừa phòng vừa trị tất cả các bệnh nấm hại cây chè, đồng thời làm tăng khả năng chống chịu của cây với điều kiện ngoại cảnh bất lợi và tăng năng suất chè.


 Đặc biệt thuốc Nativo750WG có tính bám dính tốt, thấm sâu nhanh, lưu dẫn mạnh, khắc phục tốt tình trạng rửa trôi do mưa sau khi phun, hiệu lực thuốc kéo dài, thuốc bảo vệ cả bên ngoài lẫn bên trong mặt lá chè đồng thời giúp cây chè sinh trưởng tốt hơn và cho năng suất cao hơn.


Kết quả các báo cáo thử nghiệm hai sản phẩm Antracol 70WP và Nativo 750 WG trên cây chè ở Hội nghị các công ty chè phía Bắc năm 2011 (ngày 7/6/2011 tại Viện KHKT Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc) đều cho thấy: sử dụng thuốc Antracol 70 WP và thuốc Nativo 750 WG đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người trồng chè, khắc phục tình trạng thiếu kẽm của cây chè, phòng trừ tốt các bệnh nấm hại và tăng cao năng suất chè.


 Thử nghiệm sản phẩm Antracol 70 WP và Nativo 750 WG của Trung tâm Nghiên cứu và phát triển chè tại xã Phú Hộ, tỉnh Phú Thọ và Công ty Chè Phú Bền, Thanh Ba - Phú Thọ đều cho thấy: sử dụng thuốc Antracol 70 WP (liều lượng 2kg/ha) và Nativo 750 WG (liều lượng 0,12 kg/ha) trên giống chè LDP1 đã làm tăng mật độ và khối lượng búp chè và tăng cao năng suất so với đối chứng (không phun) với năng suất chè tăng từ 95,02-121,59 % so với đối chứng. Đối với giống chè PH1, công thức phun thuốc Antracol 70WP đã có tác dụng tăng cao năng suất so với đối chứng (phun nước lã), mật độ búp chè tăng 43,93 – 50,06% và sản lượng búp tăng trung bình 33,17% so với đối chứng.


Kết quả thử nghiệm của các đơn vị khác như Công ty cổ phần Chè Sông Lô, Công ty Chè Phú Đa, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Thọ… cũng đều cho thấy thuốc Antracol 70 WP và Nativo 750 WG có tác dụng tốt phòng trừ các bệnh hại chè và làm tăng năng suất chè rõ rệt.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: