Các bác cho em hỏi khi ấp trứng đa kỳ khi trứng sắp nở mình tăng độ ẩm thì có ảnh hưởng đến trứng mình cho vào sau ko ak
nếu máy ấp bạn thông thoáng .thì không vấn đề gì.Các bác cho em hỏi khi ấp trứng đa kỳ khi trứng sắp nở mình tăng độ ẩm thì có ảnh hưởng đến trứng mình cho vào sau ko ak
....Máy em tự chế chỉ có đảo tự động thôi ko co phun ẩm tự động. Nói tóm lại lúc nào sắp nở tăng ẩm lên cũng được thử làm cho biết
Nuôi gà chứ kỳ đà đâuanh nuôi kỳ đà sinh sản được hả anh, cho em xin địa chỉ đền xem và mua 1 ít giống nuôi thử dc k ạ
haha, vậy mà tui cũng đọc lộn kỳ đà hồi sáng giờNuôi gà chứ kỳ đà đâu
Bác có vẻ là chuyên gia cho em hỏi bác ấp gà lâu chưaTôi ấp mấy lần rồi nên có kết luận thế này:
1. Ấp đa kỳ duy trì độ ẩm 60% suốt quá trình ấp.
2. Trứng đc 10 ngày rồi thì cứ 2 ngày ngâm vào nưóc 1 lần (ngam 30 giay).
3. Trứng sắp nở phải hạ nhiệt độ xuống 36 độ là tốt nhất nếu k gà sẽ bị tật ở chân. Ấp đa kỳ thì k hạ nhiệt độ đc rồi nên có các bí kíp sau đây:
1. Hạ nhiệt độ máy xuống 37.2 độ.
2. Đặt trứng tại nơi có nhiệt độ thấp nhất ( cái này ktra nhiệt độ các điểm trong máy là biết).
3. Nếu k làm đc cái số 2 thì cứ 1 ngày làm ngội trứng sắp nở khoảng 4 lần ( mang ra khỏi máy ấp 5ph lại cho vào lò và duy trì nhiệt độ 37.2).
4. Nhớ là từ ngày 18 là k đảo trứng. Kinh nghiệm cho thấy đảo trứng quan trọng trong 10 ngày đầu. Cang về sau nên đảo ít dần.