Bà con anh em cẩn thận nhé ... siêu bão

TienChip

Nhanong.Com
#1
Như dự báo thì Đêm nay ,Siêu báo HaiYan, bão cấp 15 mạnh nhất thế giới trong năm 2013 sẽ đổ bổ vào nước ra . Cơn bão sẽ quét dọc các tỉnh từ Quảng Nam -> Phía Đông bắc. Dự tính tốc độ và cường độ bão vẫn sẽ là 14 15 . Mọi người nên đề phòng nhé . Gà vịt heo bò di chuyển đến nơi an toàn .

Các bước cần thiết để sống sót trong siêu bão :

1. Chuẩn bị trước bão Khi nghe tin bão sắp ập tới
, người dân vùng bão sẽ đổ bộ nên dự trữ thức ăn và nước uống. Mọi người nên chuẩn bị thức ăn nhanh, không cần nấu phòng trường hợp gấp gáp. Thêm vào đó, mọi người nên chuẩn bị các thiết bị chiếu sáng như đèn pin, nến để đề phòng bão gây mất điện; đài chạy bằng pin hoặc sạc đầy pin điện thoại để cập nhật thông tin.

Inquirer.net cũng khuyến cáo người dân vùng bão nên kiểm tra nhà cửa để sửa chữa những nơi không chắc chắn, đề phòng gió lớn có thể làm đổ nhà. Nếu gia đình nuôi gia súc gia cầm, họ cần di chuyển chúng tới nơi an toàn. Ngư dân nên kiểm tra thuyền bè, cố định chúng tại những nơi an toàn khi bão sắp tấn công.

2. Trong cơn bão Khi bão đến, Inquirer.net khuyên những người không muốn sơ tán tới các khu tạm trú của chính quyền thì nên ở trong nhà để tránh các vật như cây cối, nhà cửa đổ vào người. Bên cạnh đó, mọi người nên liên tục cập nhật thông tin thiên tai để có hướng đối phó tiếp theo. Người dân cũng nên chuẩn bị nến, đèn pin và cất trong người để có thể dùng ngay khi mất điện do bão. Mọi người nên tránh đi vào vùng nước đề phòng điện giật hoặc giẫm phải những vật sắc nhọn. Bão có thể khiến dây điện đứt, rơi xuống nước gây nguy hiểm. Nếu người dân di chuyển tới các trung tâm sơ tán, hãy đóng các loại cửa và tắt nguồn điện trước để bảo vệ nhà cửa. Đồng thời, mọi người nên đặt đồ đạc quan trọng lên chỗ nền cao nhằm tránh để các vật dụng này dính nước.

3. Sau bão Nếu nhà cửa bị bão tàn phá, người dân nên xem xét và phán đoán. Nếu ngôi nhà thực sự an toàn thì mọi người mới bước vào. Thêm vào đó, dân vùng bão cũng nên để ý xem động vật nguy hiểm như rắn có bò vào nhà không. Các dây điện rơi xuống nước cũng cần được chú ý đề phòng điện giật. Bước cuối cùng là dọn dẹp “bãi chiến trường” do bão gây ra để người dân trở lại nhịp sống bình thường.

Bài viết: http://news.zing.vn/Cac-buoc-can-thiet-de-song-sot-trong-sieu-bao-post367073.html

Nguồn Zing News
 

Last edited:

9xkhoinghiep

Thành viên gắn bó
#2
Pão đã chuyển qua thành ấp thấp rồi mà cu, mà cơn bảo này sức gjó nhẹ nên chẳng nguy mấy
 

TienChip

Nhanong.Com
#5
Có 2 bước bảo vệ chuồng gà trong siêu bão HaiYan,
Bước 1 : bạn tìm thật nhiều gạch đá đè lên trên nóc chuồng , nhớ là đè vào những chỗ có Đòn tay ( cây gỗ , tre để cố định mái ) . Bước 2 : bạn mua vài kí kẽm to ,mua tại cửa hàng VLXD cho rẻ . loại kẽm mà 25K /1 kg ấy . loại người ta hay chăng làm giàn mươp ấy . bạn nên làm 1 lần 2 dây , tức là làm dây đôi nhé . Bạn móc 1 đầu vào mép tôn , vào tôn nhé , đừng móc vào cây gỗ , mất công bão nó kéo tôn ra khỏi gỗ luôn thì khổ . đầu kia bạn đục 1 lỗ dưới chân tường của chuồng , bạn cột thật chặt , nếu chuồng ko có chân tường thì bạn cố định vào cột xà của chuồng cũng được, nhưng ko bằng chân tường của chuồng , bạn kết hợp che bạt kín 4 góc , nhớ là bên trong phải có cây đỡ nhé , cách khoảng 40cm là phải có 1 cây đỡ , giúp cho bạt ko bị gió bão làm rách , nếu ko có thì mua gấp vài cây tre nhỏ về mà ràng nó vào 4 góc chuồng rồi cột bạt vào cho chặt , 3000 con , cả 1 tài sản đấy . còn sàn thì chắc chuồng bạn có ròi . ko có thì tự mà đóng lấy . bạn có 20 tiếng để chuẩn bị , đúng 3h sáng mai bão sẽ ghé thăm nhà bạn đấy . Chúc bạn thành công
 
#7
cơn bão này ghê quá. Ở Tây Nguyên mà cũng sợ run người!
 

TienChip

Nhanong.Com
#9
hihi. chuyên gia phân tích . chị Tigon đã có mặt. cơn bão này nó đi kì quặc thiệt . quét dọc bờ biển nước ta luôn .
 

9xkhoinghiep

Thành viên gắn bó
#10
Kakakaka... Thiệt là tội nghiệp Miền Trung thân yêu, 1 năm đối mặt với cả chục cơn bão. Sang năm tới mà bão như năm nay nữa chắc đói quá, miền nam vừa rồi đón bão 13 vui như tết. Mtrung đợt này chết thjệt rồi... Chuẩn bị nhắn tin ủng hộ đồng bào mtrung nha ae
 

connhen

Nhanong.Com
#13
nghe bão là ớn, Nha Trang cũng đang sợ.

Chỉ có lo lắng là nếu đang úm gà mà nó cúp điện thì ca mơ run luôn.
Với lại mọi người nếu trữ vaccin thì nên chú ý việc cúp điện nhé, tốt nhất nên trữ sẵn đá và 1 thùng xốp nhỏ, nếu cúp điện 5thì bỏ đá và vaccin vào thùng xốp để giữ tạm.
 

TienChip

Nhanong.Com
#14
Ừ. cám ơn connhen đã góp ý nha. à mà bão đã tới chưa nhỉ ^^ . trong Biên hòa xa bão mà cũng u ám lắm. sáng giờ thả ra lùa vào 2 lần rồi. mệt như bò ^^
 

lamnhuthenao

Thành viên mới
#16
đổi hướng rồi kaka, hèn j sáng nay ngóng mãi chẵng thấy bão đâu, cũng may cho máy con gà mới bắt về
 
Last edited:

TienChip

Nhanong.Com
#17
Sao lại vui nhỉ. miền trung tránh thì miền Bắc dính có gì vui vậy nhỉ .
hiện tại Philippin đã chết hơn 1200 người . khủng khiếp quá
Cập nhập thông tin nè mọi người

THeo dự kiến nó sẽ đi thẳng vào Thanh Hoá vào quét dọc lên Ninh bình, Nam Định, Thái bình......
Bão vẫn ko giảm tốc độ và sức mạnh .


 
#18
xin mấy bác hãy nt ũng hộ miền bắc chúng ta, hãy thể hiện lòng yêu thương đồng bào nào, kekeke
*103*0917261635*mathe#, nào ace, kaka
 

TienChip

Nhanong.Com
#19
Gió như thế này mới gọi là gió nè. Theo em thì chuồng gà chịu nổi ko nhỉ :(

[video=youtube;QkWPvUd6Qq8]http://www.youtube.com/watch?v=QkWPvUd6Qq8[/video]