Bán Bán bồ câu pháp tại (thủ dầu 1-bình dương)

#1
TRẠI BỒ CÂU GIỐNG NGUYỄN SƠN
Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám-Thủ Dầu 1-Bình Duong
ĐT: 0939.023.961 (Gặp MR.Sơn)
Trước đây, người ta thường nuôi chim bồ câu để làm cảnh, ngày nay việc nuôi bồ câu lấy thịt đã dần trở nên phổ biến. Nuôi chim bồ câu không đòi hỏi đầu tư nhiều mà lại nhanh thu hồi vốn, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều người đã thành công với mô hình còn khá mới mẻ này.


Ban đầu, tôi nuôi thử nghiệm 50 cặp chim bồ câu, sau thời gian chăm sóc và nhân giống, đến nay, trong chuồng nuôi của tôi đã có 100 cặp chim bồ câu sinh sản, cùng hơn 100 chim bồ câu nuôi để bán. Bồ câu anh đang nuôi thuộc giống bồ câu Pháp, là giống chuyên nuôi lấy thịt, mỗi năm mỗi cặp có thể đẻ từ 8-9 lứa, mỗi lứa đẻ 2 trứng, trọng lượng chim xuất chuồng bán lấy thịt đạt từ 550-600g, giống chim này có ưu điểm là thích ứng tốt với điều kiện khí hậu địa phương và tỷ lệ nuôi sống cao.Theo kinh nghiệm riêng tôi, để nuôi chim bồ câu đạt hiệu quả, khâu chọn giống là quan trọng nhất, nên chọn chim bồ câu giống có lông bụng dày mượt, không có dị tật, lanh lợi. Bên cạnh đó, chuồng nuôi cần phải thông thoáng, có đủ ánh sáng mặt trời, có mái che, có ổ cho chim mái đẻ trứng, cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại.


Nếu nuôi chim để làm giống thì tiến hành tách chim non khỏi chim mẹ khi chúng được 30 ngày tuổi, đối với nuôi chim lấy thịt là 18 ngày tuổi. Mật độ nuôi chim sinh sản 6 con/m2, chim trưởng thành 10 con/m2.
Tùy thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của chim mà có thể dùng nhiều loại thức ăn như: đậu, lúa, gạo; cần cho chúng ăn thêm thức ăn công nghiệp, nhằm bổ sung khoáng chất và vitamin; cho chim ăn 2 lần trong ngày, buổi sáng lúc 8h và buổi chiều khoảng 15h; nước uống của chim phải sạch sẽ và thay hàng ngày. Vào đêm có thời tiết lạnh, có thể lắp thêm đèn để sưởi ấm cho chim.Chim bồ câu ít bị bệnh, cần chú ý tẩy giun cho chim 2 lần/năm, chim bồ câu dễ nuôi, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, chi phí nuôi thấp, mà lợi nhuận thu về rất khả quan. Sau 18 ngày nuôi, mỗi cặp bồ câu nuôi bán lấy thịt có giá khoảng 80.000-100.000đ, còn đối với bồ câu nuôi bán làm giống, thời gian nuôi là trên 2 tháng tuổi, mỗi cặp có giá từ 250.000-400.000đ (tùy loại).Tính từ thời điểm nuôi vào tháng 10 năm 2009 đến nay, sau khi trừ chi phí, gia đình anh đã lãi hơn 30 triệu đồng từ việc bán bồ câu thịt và bồ câu giống. “ cũng nhờ nuôi chim bồ câu nên tôi mới có điều kiện sửa sang lại căn nhà, cuộc sống gia đình bây giờ đã ổn định hơn trước rất nhiều.Sắp tới, tôi sẽ mở rộng chuồng trại, tăng số lượng nuôi, phát triển nghề nuôi bồ câu theo hướng công nghiệp”. Hiện 1 số người bạn của tôi cũng đang có hướng chuyển sang loại hình chăn nuôi này và khá phấn khởi khi chúng tôi có dịp bàn luận chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau.
Hiện nay, mặt hàng bồ câu thịt đang hút hàng, sản lượng cung ứng không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Nên việc mở rộng chăn nuôi là 1 hướng đi phù hợp cho những hộ nghèo muốn thoát nghèo bền vững.

--------

Ngoài ra tôi con nhận làm lồng cho bồ câu, cung cấp thịt cho các quán ăn, cung cấp giống cho những hộ có nhu cầu. sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm chă nuôi cho các bạn.
 

Last edited:
#2
Up up up up
trại bồ câu giống nguyễn sơn
địa chỉ: Hoàng hoa thám-thủ dầu 1-bình duong
đt: 0939.023.961 (gặp mr.sơn)
trước đây, người ta thường nuôi chim bồ câu để làm cảnh, ngày nay việc nuôi bồ câu lấy thịt đã dần trở nên phổ biến. Nuôi chim bồ câu không đòi hỏi đầu tư nhiều mà lại nhanh thu hồi vốn, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều người đã thành công với mô hình còn khá mới mẻ này.


ban đầu, tôi nuôi thử nghiệm 50 cặp chim bồ câu, sau thời gian chăm sóc và nhân giống, đến nay, trong chuồng nuôi của tôi đã có 100 cặp chim bồ câu sinh sản, cùng hơn 100 chim bồ câu nuôi để bán. Bồ câu anh đang nuôi thuộc giống bồ câu pháp, là giống chuyên nuôi lấy thịt, mỗi năm mỗi cặp có thể đẻ từ 8-9 lứa, mỗi lứa đẻ 2 trứng, trọng lượng chim xuất chuồng bán lấy thịt đạt từ 550-600g, giống chim này có ưu điểm là thích ứng tốt với điều kiện khí hậu địa phương và tỷ lệ nuôi sống cao.theo kinh nghiệm riêng tôi, để nuôi chim bồ câu đạt hiệu quả, khâu chọn giống là quan trọng nhất, nên chọn chim bồ câu giống có lông bụng dày mượt, không có dị tật, lanh lợi. Bên cạnh đó, chuồng nuôi cần phải thông thoáng, có đủ ánh sáng mặt trời, có mái che, có ổ cho chim mái đẻ trứng, cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại.


nếu nuôi chim để làm giống thì tiến hành tách chim non khỏi chim mẹ khi chúng được 30 ngày tuổi, đối với nuôi chim lấy thịt là 18 ngày tuổi. Mật độ nuôi chim sinh sản 6 con/m2, chim trưởng thành 10 con/m2.
Tùy thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của chim mà có thể dùng nhiều loại thức ăn như: đậu, lúa, gạo; cần cho chúng ăn thêm thức ăn công nghiệp, nhằm bổ sung khoáng chất và vitamin; cho chim ăn 2 lần trong ngày, buổi sáng lúc 8h và buổi chiều khoảng 15h; nước uống của chim phải sạch sẽ và thay hàng ngày. Vào đêm có thời tiết lạnh, có thể lắp thêm đèn để sưởi ấm cho chim.chim bồ câu ít bị bệnh, cần chú ý tẩy giun cho chim 2 lần/năm, chim bồ câu dễ nuôi, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, chi phí nuôi thấp, mà lợi nhuận thu về rất khả quan. Sau 18 ngày nuôi, mỗi cặp bồ câu nuôi bán lấy thịt có giá khoảng 80.000-100.000đ, còn đối với bồ câu nuôi bán làm giống, thời gian nuôi là trên 2 tháng tuổi, mỗi cặp có giá từ 250.000-400.000đ (tùy loại).tính từ thời điểm nuôi vào tháng 10 năm 2009 đến nay, sau khi trừ chi phí, gia đình anh đã lãi hơn 30 triệu đồng từ việc bán bồ câu thịt và bồ câu giống. “ cũng nhờ nuôi chim bồ câu nên tôi mới có điều kiện sửa sang lại căn nhà, cuộc sống gia đình bây giờ đã ổn định hơn trước rất nhiều.sắp tới, tôi sẽ mở rộng chuồng trại, tăng số lượng nuôi, phát triển nghề nuôi bồ câu theo hướng công nghiệp”. Hiện 1 số người bạn của tôi cũng đang có hướng chuyển sang loại hình chăn nuôi này và khá phấn khởi khi chúng tôi có dịp bàn luận chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau.
hiện nay, mặt hàng bồ câu thịt đang hút hàng, sản lượng cung ứng không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Nên việc mở rộng chăn nuôi là 1 hướng đi phù hợp cho những hộ nghèo muốn thoát nghèo bền vững.

--------

ngoài ra tôi con nhận làm lồng cho bồ câu, cung cấp thịt cho các quán ăn, cung cấp giống cho những hộ có nhu cầu. Sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm chă nuôi cho các bạn.