BÁN CÀ CUỐNG TỰ NHIÊN

  • Thread starter sonnt9
  • Ngày gửi
hOpdlR.jpg

Chúng tôi chuyên bán buôn, bán lẻ Cà Cuống nguyên con
Nguồn gốc: Nhập khẩu trực tiếp từ Cam-pu-chia
(Cà cuống nhập khẩu từ Cam-pu-chia đảm bảo TỰ NHIÊN, vì bên này chưa có công nghệ nuôi cà cuống)

CÁCH CHẾ BIẾN CÀ CUỐNG:
Cách 1:
Cà cuống nguyên con đem hấp hoặc nướng chín để tinh dầu lan tỏa toàn thân.
Sau đó băm nhỏ hoặc để nguyên con và cho vào lọ nước mắm ngon

Cách 2: Trộn đều mỗi con 1 thìa muối tinh, bỏ cả Cà cuống và muối vào cái xong nhỏ, đậy kín đun nhỏ lửa cho chín, cất lọ kín. Mỗi khi ăn bánh cuốn hoặc bún thang lấy ra dùng kéo cắt nhỏ cho vào bát nước mắm. Muối đi cùng cũng có thể ăn rất ngon

...........Còn rất nhiều cách chế biến loại côn trùng này các bạn vui lòng tìm hiểu thêm trên fb https://www.facebook.com/CaCuong/ hoặc web http://cacuongtunhien.blogspot.com/

TINH DẦU
Sử dụng: (Mỗi lần chỉ sử dụng chỉ lấy ra một vài giọt)
- Để gia vào một số món ăn
- Pha vào nước mắm dùng cho bún chả, bánh cuốn
- Chế vào nước dùng của bún thang
- Pha vào mắm tôm khi ăn chả cá
- Có thể dùng để gia thêm vào giò lụa, nhân bánh chưng.

Giá bán lẻ: 30 nghìn đồng/con
Lấy số lượng sẽ có giá ưu đãi
Mình Free ship nội thành Hà Nội với đơn hàng trên 10 con.
Tỉnh xa vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm về giao hàng và thanh toán.

Thông tin tài khoản:
Chủ thẻ: Nguyễn Trung Sơn
STK: 0011002423467
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh SỞ GIAO DỊCH

Liên hệ đặt hàng: 0984 793355 (Mình tên Sơn)
Fb:https://www.facebook.com/CaCuong/
Skype: sono0oson

Xem chi tiết cách chế biến cà cuống, nguồn gốc sản phẩm tại websitehttp://cacuongtunhien.blogspot.com/ http://thegioicacuong.blogspot.com/ cà cuống
CÀ CUỐNG
Tinh hoa ẩm thực VIỆT là đây.

Từ xa xưa, ngàn xưa CÀ CUỐNG đã là vật phẩm tiến vua, các cụ nhà ta đã biết chế biến cà cuống thành một món thuộc tầng sơn hào hải vị. Ngày nay, ruộng đồng đã thành các KCN, khu chế xuất, sân golf, sân bay... cà cuống vì thế đã dần tiến tới bờ vực tuyệt chủng và đã được liệt vào danh sách cần được bảo tồn và dĩ nhiên có trong sách đỏ. Nhưng may thay các quốc gia láng giềng với ta là Campuchia và Lào thì họ đi sau ta, công nghiệp ko phát triển nên đồng ruộng còn nhiều, đặc biệt Biển Hồ Campuchia là nơi lý tưởng để cà cuống sinh sôi phát triển. Lý do nữa là 2 nước này đặc sản ko nhiều bằng ta và chưa dòm ngó nhiều tới loài côn trùng này. Và trong khi trong nước, các nhà nghiên cứu, các nhà nông lâm ngư nghiệp học chưa làm sao biết nhân giống để nuôi hoặc có thì cũng chỉ là đang thử nghiệm thì chúng tôi đã nhập Cà cuống về để thoả mãn mong mỏi sự kiêu kỳ, cao sang trong nghệ thuật ẩm thực và gìn giữ tinh hoa bản sắc VIỆT.

Các bạn trẻ chưa từng thưởng thức, chưa từng thấy hoặc thậm chí chưa từng nghe tên loài côn trùng này hãy đọc qua bài viết này để them được chút kiến thức về côn trùng nhé.

[Trong cuốn Thương nhớ mười hai, nhà văn Vũ Bằng kể:
Tục truyền rằng Triệu Đà là người đầu tiên ở nước ta ăn cơm với con cà cuống. Thấy thơm một cách lạ lùng, ông ta gửi dâng vua Hán một mớ và gọi là quế đố nghĩa là con sâu cây quế.

Vua Hán nếm thử thì nhận rằng nó giống mùi quế thực, khen ngon và phân phát cho quần thần mỗi người một con. Bất ngờ, trong đám có một ông lắm chuyện lại tâu rằng : "Đó không phải là con sâu sống trong cây quế (quế đố), mà chỉ là một con sâu sống dưới nước" (thủy đố).

Vua mới phán rằng: "Thử nãi Đà chi cuống dã" (Đó là lời nói láo của Đà). Dần dần chữ Đà Cuống đọc chệch ra thành Cà Cuống.
Nó còn có một tên nữa là long sắt nghĩa là "rận rồng".]

Thậm chí CÀ CUỐNG còn đi vào thơ ca, truyện cười…

[Trăm loài thủy tộc ganh nhau
Khôn ngoan mấy,
Cũng thua đầu bếp hay!
"Chết đến đít vẫn còn cay"
Hoan hô cà cuống!
Chuyến này,
Đã khôn!!!
..................................................................
Ngày xưa bé tí mặt nhọ nhem
Anh đi bắt cá chạy theo xem
Bắt được cà cuống đem đi nướng
Ăn thấy cay cay , cũng hay hay]

CÀ CUỐNG ĐƯA CHO NGƯỜI TỊT MŨI
[Xưa có một người đã phải cái tật tịt mũi lại còn cái tính ngồi đâu thấy ai nói gì là nói theo. Một hôm đang khi ăn uống đông đúc, có người đưa mắm tôm chanh cho anh ta và hỏi:
- Ăn có thơm không? Anh ta đáp theo:
- Thơm lắm! Nó phảng phất như mùi hương trầm.
Một chốc, người kia lại đưa nước mắm cà cuống cho anh ta và cũng hỏi:
- Ăn có thối không? Anh ta cũng đáp theo rằng:
- Thối lắm! Nó thum thủm như mùi chuột chết. Cả bàn nghe nói, cười ầm.
Vì chuyện này, mới có câu: "Cà cuống đưa cho người tịt mũi".]

CÀ CUỐNG MỘT THOÁNG NGHI NGỜ
[(Trích đoạn trong: "Một thoáng nghi ngờ" của Đoàn Quốc Bảo)

Khách khứa họ hàng phân ngôi chủ khách nhập tiệc...Tất cả thực khách hầu như đã an vị, nhưng chưa có ai cầm đũa, họ như đang chờ đợi một cái gì nghiêm trọng lắm...Lúc này, từ dưới bếp, các bà nội trợ mới bưng những chén mắm tôm chanh ớt đánh sủi bọt, những chén nước mắm ớt, những đĩa củ cải khô ngâm gừng phân chia đến từng mâm...Thực khách như vẫn chờ vẫn đợi thì bà chị tôi, người phụ nữ giỏi dang có tiếng về gia chánh trong họ, cầm lọ cà cuống từ nhà trên xuống, thực khách như không ai bảo ai mà cùng một lúc reo hò như vỡ chợ :"Nó đây rồi" , "có thế chứ !" và kèm theo một vài câu bí quyết : "Ăn bún thang cả làng đòi cà cuống" , lại còn xổ nho : "Phi cà cuống bất thành thang cuốn " v.v.. Trong đầu tôi nẩy ra một sự so sánh ngộ nghĩnh : tôi ví lọ cà cuống nhưmột cô dâu ra chào hai họ trước khi về nhà chồng, những chén mắm tôm, chén nước mắm, đĩa củ cải dầm là phù dâu phù rể, không khí trong gia đình vui tươi chẳng khác nào một đám cưới.
Lọ cà cuống chỉ nhỏ bằng ngón tay út, như lọ dầu Nhị Thiên Ðường, bên trong chứa một loại "dung dịch" trong suốt : Ðó là tinh dầu lấy ra từ con cà cuống. Chị tôi trịnh trọng mở nút lọ, đi đến từng mâm cỗ, trước hết là mâm của các bậc trưởng thượng, chị cắm một cái tăm vào lọ cà cuống rồi nhúng ngay vào chén nước mắm quậy đều, ai ngồi gần thì đỡ lấy que tăm khoắng tiếp vì chị còn phải đi đến nhiều mâm khác , cứ mỗi chén nước chấm là một cây tăm, không hơn không kém. Giả sử có ai nở nụ cười cầu tài hay buông lời nịnh hót để được thêm chút hương nồng qúy báu này ,thì tôi dám khẳng định là qúy vị lầm to, đừng hòng chị tôi ban phát cho cái tăm thứ hai. Chỉ trong khoảnh khắc, suốt từ phòng trong ra đến phòng ngoài, mùi nước mắm cà cuống thơm lừng hấp dẫn đã như mời mọc mọi người khai tiệc với món cuốn , một món ăn chơi của bữa cỗ mồng ba...
Khi trong các mâm đã mất đi gần hết những mầu sắc của lúc ban đầu nhập tiệc gây ra bởi "sự chí thú làm ăn " của thực khách, mẹ tôi tỏ ra hài lòng vì món cuốn vừa miệng người ăn, gọi vọng vào trong nhà bếp :"Các cô cho tiếp món thang lên là vừa" ! Cha tôi tiếp lời mẹ tôi với giọng khôi hài :"Giờ thì xin rước quan viên tám họ leo thang cho"! Những chuỗi cười vỡ ra chưa hết thì các bà các cô đã khệ nệ bưng lên từng khay đựng những bát bún thang nghi ngút khói phân phối đi từng mâm .Cô quản cà cuống tay lọ, tay tăm, lại tái xuất hiện để mỗi bát bún thang nhận một chút"mê hồn hương". Riêng những chén mắm tôm chanh ớt đánh sủi bọt, vì có vị nồng cao, nên được cô quản ban cho hai cây..
Thế đấy .. hương cà cuống tính bằng đầu tăm .. quả là quí hơn cả vàng. cà cuống trống mới phát sinh ra được cái giọt hương thơm tinh tuý quí báu này là hai .. để làm gì bạn biết không .. để quyến rũ các cô các bà .. cà cuống đấy .. không quí sao được cơ chứ !]

CÁCH CHẾ BIẾN CÀ CUỐNG
Chúng tôi đưa ra đây một vài cách chế biến đơn giản để thực khách tìm hiểu:

1. DÙNG CÀ CUỐNG LÀM GIA VỊ

Cách 1: Cà cuống nguyên con đem hấp hoặc nướng chín để tinh dầu lan tỏa toàn thân.
Sau đó băm nhỏ hoặc để nguyên con và cho vào lọ nước mắm ngon

Cách 2: Trộn đều mỗi con 1 thìa muối tinh, bỏ cả Cà cuống và muối vào cái xong nhỏ, đậy kín đun nhỏ lửa cho chín, cất lọ kín. Mỗi khi ăn bánh cuốn hoặc bún thang lấy ra dùng kéo cắt nhỏ cho vào bát nước mắm. Muối đi cùng cũng có thể ăn rất ngon

Tinh dầu cà cuống:
Sử dụng: (Mỗi lần chỉ sử dụng chỉ lấy ra một vài giọt)
- Để gia vào một số món ăn
- Pha vào nước mắm dùng cho bún chả, bánh cuốn
- Chế vào nước dùng của bún thang
- Pha vào mắm tôm khi ăn chả cá
- Có thể dùng để gia thêm vào giò lụa, nhân bánh chưng.

------------------o0o-----------------

2. NƯỚC MẮM CÀ CUỐNG
Nước mắm cà cuống này được dùng để chấm bánh cuốn, bánh bèo hay các thứ gỏi... đều rất thơm ngon.

Nguyên liệu:
• 2 con cà cuống.
• 120 g nước mắm ngon.
• 250g nước lọc.
• 50g đường
• 10g bột ngọt.
• 1 củ tỏi.
• 1 trái chanh.
• 1 trái ớt sừng
• 1 khúc cà rốt.
Cách làm:
• Cà cuống lặt bỏ đầu đuôi, rút ruột, nước chín vàng, đem băm thật nhuyễn, cho vào 1 chút nước lọc, vắt lấy nước bỏ xác.
• Nước mắm + nước lọc + đường + bột ngọt: cho vào soong nấu sôi, hớt bọt, để thật nguội.
• Tỏi + ớt băm nhuyễn.
• Chanh gọt vỏ, lấy phần cơm, tán nhuyễn.
• Củ cải đỏ thái sợi, bóp muối, rửa sạch, vắt khô.
• Hòa chung: nước cà cuống + nước mắm nấu + tỏi + ớt + chanh + cà rốt.

CHÍNH SÁCH GIÁ BÁN VÀ ĐẶT HÀNG

- Cà cuống ĐỰC: 30 nghìn đồng/con (Giá cũ 35K/con)
- Cà cuống cái: (Cà cuống thịt) 15 nghìn đồng/con (Không kinh doanh)

Liên hệ đặt hàng:
Hotline: 0984 79 33 55
Địa chỉ: Trung Hòa Nhân Chính - Hà Nội

Giao hàng tận nơi với số lượng từ 05 con trở lên trong nội thành Hà Nội
Quý khách các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ để thỏa thuận phương thức vận chuyển trực tiếp (Gửi xe khách hoặc dịch vụ chuyển phát)
Tài khoản ngân hàng:

Vietcombank Sở Giao Dịch - Hà Nội
Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Sơn
Số TK: 001100 2423467

Vietinbank Thái Nguyên
Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Sơn
Số TK: 711AB2447678

CHÚNG TÔI XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ VÀ SẼ ỦNG HỘ
Mọi thông tin quý khách vui lòng tham khảo, trao đổi và tìm hiểu trên:
-https://www.facebook.com/CaCuong/
-https://www.lamchame.com/forum/threads/ca-cuong-tu-nhien.1992522/
-https://www.lamchame.com/forum/threads/ban-ca-cuong-nguyen-con-tu-nhien-nhap-khau-truc-tiep-tu-campuchia.521348/
-http://cacuongtunhien.blogspot.com/

Hoặc hotline 0984 79 33 55
Hàng luôn sẵn, các bác mua vui lòng để lại sđt hoặc lh 0984793355 để em ship hàng. Trên 50 con em để giá 25k ạ.
Đợt hàng tới em sẽ nhập giống về nên các bác quan tâm vui lòng dõi theo fanpage https://www.facebook.com/CaCuong/
Em cảm ơn!
Kính chào anh chị em cô bác, dự kiến ngày 1/9 đợt cà cuống giống tự nhiên sẽ về đến shop. Vậy ace cô bác hãy đặt hàng để đảm bảo số lượng (có hạn).
Giá bán: 40K/con. Free ship nội thành Hà Nội. ace cô bác ở xa vui lòng chuẩn bị bèo tây (2-4 cây), nước (shop chuẩn bị), hộp xốp, hoặc xô để vận chuyển về :)
Vui lòng nhắn tin CC SL ( trong đó SL là số con các bác muốn đặt) [ví dụ: CC 100] gửi đến số 0984793355 shop sẽ trả lời ngay để xác nhận ạ.
Địa chỉ mua hàng: Khu Đô Thị Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội, SĐT 0966669922
Chân thành cảm ơn quý khách đã ủng hộ và sẽ hủng hộ Cà Cuống<3 và hãy share giúp shop để ace cô bác khác cùng biết ạ!
Kính gửi bà con cô bác,
Bà con cô bác ai cần giống Cà cuống sinh sản liên hệ 0966669922 để được tư vấn ạ.
Hàng luôn sẵn, giá 40.000đ/con. Free ship Hà Nội.
Chi tiết xem thêm trên fanpage: http://facebook.com/cacuong/
 




Back
Top