MIỀN BẮC Bán cây lộc vừng - Cây cảnh nằm trong bộ tứ quý.

#1
Cây lộc vừng công trình là một cây nằm trong top đầu những loại cây cảnh được ưa chuộng nhất từ xưa tới nay. Hơn nữa từ lâu lộc vừng đã nổi tiếng là loại cây cảnh quý từ bao đời nay, nằm trong nhóm cây cảnh nổi tiếng " sanh, sung, tùng, lộc", bốn loại cây trên là bốn loại cây được trồng nhiều và phổ biến trên cả nước, ngoài ra chúng còn là những loại cây mà không có vườn cây cảnh của bất kì một nghệ nhân hay người trồng cây cảnh nào có thể thiếu.
Cây lộc vừng hay còn gọi với cái tên khác là chiếc hay lộc mưng. Cây có tên khoa học là Barringtonia acutangula, cây là một giống cây thuộc chi lộc vừng. Chúng vừa là cây bản địa của một số vùng tiêu biểu như như: các vùng đất ẩm ven biển Nam Á và bắc úc, ngoài ra nó còn là loại cây bản địa của những vùng đất xa xôi hơn như từ Afghanistan đến philippin và queensland. Tuy la giống cây bản địa của các nước có địa lí xa xôi nhưng chúng lại có nguồn gốc từ các nước thuộc Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan,... Riêng Việt Nam, loài cây này là một giống cây được người dân khắp các nơi ưa chuộng rất nhiều nên đi đâu hầu hết ta đều nhìn thấy chúng được sử dụng nhiều.
cây lộc vừng là loại cây cảnh thân gỗ lâu năm, có chiều cao trung bình khoảng 15 m. nhưng nếu có được sự chăm sóc tốt từ bàn tay những người làm vườn thì chúng có thể cao lên đến 20m. Thân cây của chúng thuộc loại có đường kính khá lớn, cây lộc vừng trồng lâu năm có thể to đến 50cm. Cây non thân cây có màu xanh nhưng khi già chúng sẽ chuyển qua màu nâu như nhiều loại cây khác, thân cây già có vỏ sần sùi màu nâu xám, nứt dọc hay bong thành những mảng khá lớn hình chữ nhật, chính vì điều này mà những người trồng cây thường nhận xét rằng chúng có vẻ cổ kính hơn những loại cây khác. Cây lộc vừng có đặc điểm đặc biệt hơn một số các loại cây khác là vì thịt thân cây của chúng có màu đỏ hồng đặc trưng, nhiều xơ và thay vì có dịch vàng hoặc trong như các loại cây khác thì chúng lại có dịch màu ngả đỏ, vỏ lụa của chúng có màu trắng vàng. Cây phân cành nhiều từ gốc nên cây có cành nhánh nhiều và tán lá rộng. Lộc vừng là loại cây lá đơn như nhiều loại cây thân gỗ khác, lá của chúng mọc cách nhau, lá có hình dạng thuôn tròn hay hình bầu dục to, đầu lá có hình đầu tù hoặc có mũi nhọn và hơi ngắn, điều đặ biệt của lá là lá của cây lộc vừng có chiều hơi thuôn về phía cuống lá. Lá của cây có màu xanh mượt mà, khi lá của cây lộc vừng mới nhú, chúng có màu xanh non của mầm lộc non. Khi về già thì chúng lại có màu xanh đậm hơn màu của cây non, ngoài ra lá của chúng lại dày hơn những chiếc lá non trên ngọn.
Cây xanh Hoàng Gia || Bán cây xanh công trình
Chúng tôi cung cấp mua và bán các loại cây công trình, cây cổ thụ, cây bonsai, cây cảnh đẹp, cây xanh đô thị với nhiều kích thước, bán cây sấu, cây sao đen, cây lát hoa, cây muồng hoàng yến... Các cây đều có chế độ bảo hành riêng.
Liên hệ: Mr.Vũ: 0979 981 613 đê được tư vẫn miễn phí.