• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bán Bán CÂY RÂU HÙM cây thuốc quý tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm

Nhật Diễm

Đặc Sản Núi Việt
Cây Râu Hùm là một loại cây thuốc nam quý, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, chỉ thống, giảm đau, điều trị vết thương, chữa viêm dạ dày, viêm tá tràng và đại tràng, viêm gan, cao huyết áp, vàng da...
Giới thiệu về Cây Râu Hùm
Cây Râu Hùm tên khoa học là Tacca Chantrieri, thuộc họ Họ Râu Hùm - Taccaceae, một loài cây thân thảo lâu năm. Râu Hùm là cây thuốc quý phân bố rộng rãi ở khu vực Nam Á, Đông Nam Á, các tỉnh Nam Trung Quốc và các vùng núi rừng Việt Nam. Đồng bào miền núi còn gọi Cây Râu Hùm bằng tên khác như Hoa Mặt Cọp, Hoa Dơi, Củ Nưa, Củ Dạ Dày...
Cay-Rau-Hum.jpg

Cây Râu Hùm - Tacca Chantrieri
Đặc điểm hình thái của Cây Râu Hùm
Cây Râu Hùm sinh trưởng tại các vùng rừng núi ẩm ướt, thảm mục dày ở các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đây là loài cây thảo sống lâu năm,thân cây cao khoảng 50- 70cm. Thân củ dài mọc trồi lên mặt đấy, hình cong như lưỡi câu, bề ngoài củ có rễ mọc đâm ra xung quanh.
Hinh-anh-Cay-Rau-Hum.jpg

Hình ảnh Cây Râu Hùm
Điểm đặc trưng nổi bật dễ nhật biết của Cây Râu Hùm chính lá hoa củ nó. Hoa Râu Hùm (Bat Flower) khi mới nở có màu trắng, dần về sau chuyển sang màu tím sẫm và tím đen. Nhị hoa râu hùm cong dài như sợi râu hổ, râu mèo, hình dạng hoa giống như thân con dơi, nên mới có tên hoa mặt quỷ, hoa dơi, hoa râu mèo, hoa mặt cọp (Cats whiskers, Devil flower)… Hoa Râu Hùm khá đẹp nên ở nước ngoài thường trồng làm cây cảnh.
Hoa-Rau-Hum-1.jpg

Hoa Râu Hùm ở nhiều nơi được trồng làm cảnh
Bộ phận dùng làm thuốc chính là thân củ Cây Râu Hùm. Củ Râu Hùm có thể được thu hái quanh năm, nhưng tốt nhất là vào mùa thu. Đây là lúc cây thuốc quý này tích lũy lượng dược tính cao nhất trong năm.
Cu-Rau-Hum.jpg

Củ Râu Hùm tươi
Khi thu hái của râu hùm tươi về cần chế biến càng sớm càng tốt. Củ Râu Hùm tươi ta cắt bỏ phần rễ và lá, rửa sạch đất cát, thái lát mỏng vừa phải, phơi hoặc sấy khô để sử dụng.
Che-bien-Cu-Rau-Hum.jpg

Chế biến Củ Râu Hùm
Tác dụng chữa bệnh của Cây Râu Hùm
Cây Râu Hùm là một cây thuốc quý, trước đây đã có thời kỳ thương lái Trung Quốc thu mua gần như cạn kiệt. Thành phần hóa học của củ râu hùm có chứa Saponin steroid, khi thủy phân cho diosgenin, taccaosid… Thân củ Cây Râu Hùm vị đắng, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, giải độc, chỉ thống, giảm đau, điều trị vết thương, chữa viêm dạ dày, viêm tá tràng và đại tràng, viêm gan, cao huyết áp. Râu Hùm khô được dùng sắc uống riêng hoặc phối hợp theo thang với liều lượng 10g/ ngày.
Rau-Hum-Kho.jpg

Râu hùm khô
Trong dân gian có bài thuốc dùng Cây Râu Hùm trị bệnh tê thấp bằng cách:
- Dùng 50g râu hùm khô giã nhỏ, ngâm rượu để xoa bóp ngoài da.
- Củ râu hùm khô 50g tán bột, trộn với 30g Bồ kết nướng giòn, tán bột, ngâm vào 1/3 lít rượu trong khoảng 2-3 tuần. Dùng rượu ngâm này xoa bóp vào chỗ đau, 1 ngày từ 2-3 lần.
Chú ý: Phụ nữ có thai không dùng Cây Râu Hùm. Thông tin về Cây Râu Hùm tại đây là một nguồn để tham khảo, hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng
Mua Cây Râu Hùm tươi và Râu hùm khô làm thuốc xin liên hệ:
Nơi bán Cây Râu Hùm uy tín: Trần Nhật Hương, điện thoại: 0964617489, Bản Phiêng 2, xã Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái. Giao hàng toàn quốc.
 


Last edited:


Top