bán cây sen vua giá sỉ

chuoitramnai

Thành viên mới
#1
bán cây sen vua giá 1,9tr/cây

0906194819

http://caycanhmekong.tk/

Sen vua được nhìn thấy trồng trong một cái hồ nhân tạo tại ấp 3 xã Trừ văn Thố - Bến Cát - bình dương , còn gọi là sen vua Bình Dương

Trong một dịp đi ngang qua vùng đất Bến Cát để đến xã Cây Trường , địa danh vừa nghe cái tên đã liên tưởng đến loại cây có trái chua chua , mà xa xưa mọc rất nhiều khi ở đây còn là một vùng rừng rậm bạt ngàn . Nhìn thấy loại sen này trồng trong hồ nhân tạo đẹp đến ngỡ ngàng , với kích cỡ khổng lồ so với các loài sen súng cùng loại được trồng trong hồ với bìa lá được uốn cong lên như một cái nia giống như hình ảnh cây nong tằm trong sgk phổ thông mà tôi được nhìn thấy từ lúc nhỏ


đường kính lá lên đến 3m người đứng trên lá không chìm


lá cong lên như cái nia nên có tên là súng nia

Một anh công nhân làm việc ở công ty bên cạnh , đang nghĩ trưa ngồi ngắm lá sen cho biết về nguồn gốc và tên gọi của loại sen này " từ ngày tôi đến làm việc ở công ty bên cạnh đã thấy hồ sen khổng lồ này , tôi cũng không biế nó xuất xứ từ đâu nhưng nghe nói người ta đã bỏ ra một số tiền khá lớn để mua được nó . Thường nghe người ta gọi là sen vua ví như vua của tất cả các loài sen, nghe nói có người ở tận Hà Nội lặn lội vào đây trao đỗi với gia chủ một số tiền lớn để rước được kỳ cây lên máy bay mang về " .

Rất nhiều người từ xa đến xem cũng muốn được một lần đứng lên lá của nó chụp một bức ảnh độc có một không hai như một kỹ niệm đẹphoa rất to và có màu trắng vào sáng sớm


chuyển sang hồng vào buổi chiều tối

Người dân nơi đây gọi là súng nia hay sen nong tằm, sen chạc…

Gọi là súng nia vì lá súng to như cái nia, có đường kính khoảng 1 - 2 m, dày gần 1cm, màu xanh như bao lá súng thường khác. Quanh rìa lá ốp lên như vành nia. Hoa thường nở vào buổi chiều tối, nụ hoa màu trắng và rất thơm. Đến trưa ngày hôm sau, hoa súng chuyển sang màu hồng nhạt và dần khép cánh lại, đến chiều lại nở ra. Cứ như thế khoảng ba ngày thì hoa mới tàn hẳn.

Điều đặt biệt là hồ có những con cá rất to nhưng không hề bén mảng ăn lá vì có rất nhều gai như một vũ khí của tạo hóa ban cho để chống lại những loài cá ăn thực vật hung tợn ở tận xứ sở rừng rậm của nó . Nay sen đã trở thành quốc hoa thì loại vua sen khồng lồ này càng trở nên nổi tiếng như một ông vua của loài cây thanh khiết không lấm lem mùi bùn này

bán cây sen vua giá 1,9tr/cây
giảm giá số lượng lớn , giao hàng tận nơi

cay canh me kong
0906194819

http://caycanhmekong.tk/
 

chuoitramnai

Thành viên mới
#3
[TABLE="class: vne_main"]
<TBODY>[TR]
[TD][TABLE="width: 1, align: left"]
<TBODY>[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Lá cây súng vua.[/TD]
[/TR]
</TBODY>[/TABLE]
Nếu bảo rằng có một loài cây mà 1 chiếc lá của nó có thể đỡ được sức nặng của một người, hẳn bạn sẽ lắc đầu không tin. Nhưng quả thật có một loài cây như thế. Tên nó là súng vua, sống ở Vân Nam, Trung Quốc.
Súng vua sinh trưởng trong ao hồ. Lá cây súng vua có đường kính trên 2 m, có khi trên 3 m, nổi trên mặt nước chẳng khác gì chiếc mâm ngọc khổng lồ. Chiếc lá này có thể chở một người nặng 75 kg mà không chìm. Sức mạnh của nó chính là do cấu tạo đặc biệt của mặt dưới lá. Nếu lật ngửa lên để quan sát, ta sẽ thấy một kiểu cấu trúc đặc biệt: gân lá vừa to vừa khỏe, đồng thời xếp như kiểu xương sườn, rất giống cấu trúc dầm cầu thép, cho nên khả năng chịu lực đặc biệt lớn. Cây súng vua có nguồn gốc ở Amazon, Nam Mỹ.
Tháng 8 hàng năm, nụ hoa nhô lên khỏi mặt nước, bắt đầu nở. Bạn hãy tưởng tượng hình dáng hoa giống hệt với hoa súng thông thường, nhưng được "phóng đại" lên nhiều lần, chỉ riêng gai lông trên cuống hoa đã to như cái đinh.
Thời gian hoa nở rất ngắn, chỉ trong 2 ngày. Buổi tối ngày thứ nhất, khi mới nở hoa có màu trắng, tỏa mùi thơm như hoa bạch lan. Sáng ngày thứ hai, cánh hoa khép lại, chập tối lại nở ra, khi ấy hoa từ màu trắng chuyển dần sang màu hồng nhạt đến đỏ sẫm.
0906194819
[/TD]
[/TR]
</TBODY>[/TABLE]