Bán chim bồ câu nhật, manh manh nhật. chim uyên ương giá cực rẻ

dinhluyen

Lữ khách
#1
Nhà mình nuôi sinh sản chim uyên ương, manh manh nhật là giống chim cảnh và có thể hót (giọng gần giống giọng yến hót). Đây là một giống chim đẹp, dễ nuôi và cũng dạn dĩ, gần người. Chăm thì rất dễ và sạch sẽ, rất tiện cho những ai không có nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn thưởng thức được vẻ đẹp hiện đại và tiếng hót của chim. Thức ăn chính gồm: thóc, kê (không có thì dùng thóc là được), rau xanh (1 cọng rau muống/ con/ ngày) và nước. Tiền thức ăn cho một đôi chim 1 tháng chỉ khoảng 20k


Bạn nào có nhu cầu mua để nuôi hoặc tặng bạn gái (khá độc đáo), liên hệ mình 01664484655,HẢI NAM. Mình ở Khu Đô Thị Xa La - Hà đông - Hà nội. Gần viện 103.


Giá:
Thị trường: dao động từ 450-500k/ 1 đôi (chợ Mơ- sông Kim Ngưu).
Mình bán: 360k/đôi (có 2 màu trắng tuyền và xám đen)
Chim manh manh nhật trưởng thành,có 3 màu trắng-kem xám,giá 400k/đôi
Bán 1 đôi nhật xòe màu trắng,lông chân dài,chim trưởng thành,chim trống đã gù mái,giá 1000k

Up phụ mình nhé, tks đầy đủ. Chào mừng tất cả!
Ảnh minh họa:

Màu xámMàu trắngẢnh thật (chụp bằng điện thoại):
<center style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: verdana, geneva, lucida, 'lucida grande', arial, helvetica, sans-serif; font-size: 13px;">Manh manh Nhật - Zebra Finch</center>


Zebra Finch - Những chú chàng nghịch ngợm

Zebra Finch xuất xứ từ Australia, quê hương tuyệt vời của nhiều loài chim. Cũng như Gouldian Finch, loài Zebra được phát hiện bởi nhà tự nhiên học nổi tiếng Gould. Những chú chàng Zebra lập tức chiếm được tình cảm của người nuôi chim bởi dáng vẻ nhỏ xinh, bộ lông xám với những đường viền trắng đen xen kẽ thanh lịch ở ngực, ở đuôi và cánh (vì vậy mà chúng được đặt tên là Zebra - ngựa vằn) , hai bên má lại điểm hai đốm vàng rực rỡ như hai quả quít nhỏ (từ đó mà chúng còn có tên gọi là Mandarin-quả quít). Nhưng ưu điểm lớn nhất của Zebra có lẽ chính là khả năng thích ứng nhanh với môi trường sống mới, dễ thuần hoá và tốc độ sinh sản vượt trội nhiều loài Finch khác. Trong khi nhiều loài Finch cùng kích cỡ cần 6-8 tháng, hoặc hơn, để truởng thành thì một chú Zebra nếu nuôi tốt chỉ cần 3 tháng là đã có khả năng cho ra đời thế hệ tiếp nối!
Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Chính vì vậy mà trải qua nhiều thế hệ nuôi nhốt, thuần hoá và lai tạo, đến nay trên thế giới người ta đã chính thức ghi nhận được hơn 50 màu sắc chuẩn của Zebra, một con số đáng nể trong quá trình lai tạo các giống chim cảnh mới.
Trong thiên nhiên Zebra ăn các loại hạt cỏ, chúng sống thành đàn lớn gần các khu vực sông suối và các vùng nhiều cây bụi với tầm cao trung bình. Zebra Finch làm tổ đơn giản, chúng thường tha rơm, cỏ khô, lông chim.. về lót êm vào những hốc cây có sẵn. Ổ của những cặp chim sung sức có thể đạt được đến 10 trứng, trung bình 5-7 trứng. Cả hai chim cha mẹ đều chăm chỉ mớm mồm cho con. Trong thành phần thức ăn mớm cho chim con thường có thêm những loài sâu bọ nhỏ, các loại hạt cỏ vừa nẩy mầm sau cơn mưa. Cá biệt có trường hợp người ta còn thấy có cả cá nhỏ nữa!
Trong điều kiện nuôi nhốt, khá nhiều cặp chim đánh mất dần bản năng nuôi con, nhưng phần lớn vẫn có thể sinh sản tốt nếu người nuôi đảm bảo cho chim chế độ sống thoải mái, thức ăn đa dạng, đầy đủ. Việc sử dụng Society Finch (Sắc Nhật) để làm chim vú em (ấp trứng và nuôi con giúp chim chủ) ngày nay không còn được ứng dụng nhiều ở Mĩ, Úc, bởi chúng dễ gây bệnh cho chim chủ và góp phần nhanh chóng làm thoái hoá khả năng sinh sản của Zebra.
Nuôi trong chuồng tập thể, các chú chàng Zebra rất hoà đồng, sống vui vẻ với nhau và với các loài cùng họ, nhưng các thím thì hơi khác, vào mùa sinh sản, các thím Zebra thường hay gây gổ đánh nhau giành bạn trai và sẵn sàng đuổi đánh hàng xóm ! để giải quyết tình trạng này, nên nuôi Zebra trong lồng rộng rãi, cung cấp nhiều thức ăn đạm khi chúng vào mùa sinh sản, và số lượng chim mái trong chuồng tập thể nên bằng khoảng 1/2 số lượng chim trống, để giảm bớt tình trạng tranh chấp của chị em!
<<================Tự động nối 2 bài viết liên tiếp=================>>Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.


- Chestnut Flanked White (CFW):
Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.


- Lightback Zebra Finch:
Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Bồ Câu Nhật Xoè (lông chân dài): chim đã gù mái 1triêu/ 1 cặp