BÁN GIỐNG RAU BÒ KHAI (HOM)

#1
CHUYÊN CUNG CẤP GIỐNG RAU BÒ KHAI TẠI TUYÊN QUANG:
Rau bò khai là tên gọi địa phương tại một số nơi ở miền bắc của loài cây Dây hương, ngoài ra loài này còn có các tên gọi khác là rau Hiến, Khau hương, Phắc hiến (Tày), Lòng Châu sói (Dao). Dây hương là loài cây leo có tua cuốn mọc bụi. Cây thường mọc hoang dại ở ven rừng thứ sinh, rừng đang phục hồi hoặc rừng nghèo bị tác động mạnh của kiểu rừng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới.

Ngoài ngọn và lá non dùng làm thực phẩm đặc biệt thì nhưng bộ phận khác của Dây hương cũng được dùng nhiều trong đông y để làm thuốc. Thân và lá của Dây hương dùng được cả khô và tươi, có vị hơi đắng, tính bình, đi vào can, thận và đường niệu.
Thân cành tươi sau khi hái lá và ngọn non dùng làm rau ăn, phần còn lại có thể băm nhỏ từng đoạn 2-3 cm, phơi khô dùng dần chữa tê thấp và sốt. Người dùng nếu là phụ nữ và trẻ em có thể đem Dây hương đun sôi với nước để uống hạ sốt vào mùa hè hoặc chứng đau tê thấp vào mùa lạnh. Đối với đàn ông, có thể đem thân cành Dây hương để ngâm rượu dùng khi cần thiết.
Lá và phần ngọn non cây Dây hương khi sử dụng ngoài việc đem lại hương vị mới lạ cho ngường thưởng thức, nó còn đem lại tác dụng chữa bệnh các chứng như: đái rắt, đái vàng, phù thận. Nếu không có điều kiện thu hái ngọn non thì bệnh nhân có thể sử dụng bằng lá tươi khoảng 20-40g (tương đương 1-2 nắm lá tươi) để giã nhỏ nát ra, thêm nước và lọc lấy uống đều đặn hàng ngày.
HIỆN NAY CƠ SỞ CỦA CHÚNG TÔI CÓ CUNG CẤP HOM GIỐNG RAU BÒ KHAI ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG.
CÁC BẠN CÓ NHU CẦU LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ: https://www.facebook.com/BoKhaiTuyenQuang/
[DOUBLEPOST=1496197960][/DOUBLEPOST]up
[DOUBLEPOST=1496197992][/DOUBLEPOST]up..