Bán Bán hạt giống cỏ Mulato-cỏ chăn nuôi cho bò thịt, bò sữa, cá - 0903238033

nguyenluc

Giá trị của nền nông nghiệp bền vững!
#1
Cung cấp hạt giống cỏ trồng cho cá ăn - Mulato II

Giới thiệu về giống cỏ Mulato
a. Nguồn gốc xuất xứ: Là giống cỏ lai 3 giống: Ruzi, Signal, Brizantha được phát triển ở Mehico, được trồng nhiều ở Thái Lan, nhập khẩu về Việt Nam
b. Đặc tính sinh học: Là cây lâu năm, thân bụi, rễ chùm, phiến lá rộng, xanh đen, bẹ lá cũng được phủ lông dầy. Hoa có dạng chùm với 4 -6 cành, đầu nhụy màu trắng kem. Tăng trưởng theo kiểu phương thẳng đứng, có thể đạt tới khoảng 1,0- 1,3 m, thân cây khỏe, tỷ lệ lá/thân cao.
- Ưu việt của giống cỏ này là phù hợp với các điều kiện thời tiết khí hậu, không kén đất, chịu hạn tốt. Cỏ có hàm lượng vật chất khô (19 - 22 %) và Protein thô cao (14 - 16%), đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân sát mặt đất, khi bò sữa ăn cho sản lượng sữa cao hơn so với các giống cỏ khác. Phát triển tốt ở nhiệt độ 18 – 32[SUP] c[/SUP]C, phát triển kém ở nhiệt độ thấp hơn 15[SUP]c[/SUP]C. Sản lượng cao 200 - 250 tấn/ha/năm, khoảng 5 - 7 năm sau mới phải trồng lại. Dùng làm thức ăn thô, có thể cho ăn tươi, phơi khô hoặc ủ chua làm thức ăn dự trữ.

CHI TIẾT LIÊN HỆ ĐỂ MUA HẠT GIỐNG CỎ MULATO:
Mr NGUYỄN VĂN LỰC
ĐT: 0976 530 136
Đ/C: TT TRÂU QUỲ - GIA LÂM - HÀ NỘI
Vui lòng click vào trang web bên dưới để có thông tin đầy đủ hơn.
Trân trọng cảm ơn Quý khách!
https://www.facebook.com/giongcochannuoi?hc_location=timeline
--------

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Xuất xứ: Thái Lan
Tên cỏ: Mulato II
Tên khoa học: Brachiaria ruziziensis x B. brizantha x B. decumbens

Đặc tinh sinh học:
Cây lâu năm , thân bụi, rễ chùm. Hoa có dạng chùm với 4-6 cành với 2 hàng bông con dài khoảng 5 mm. rộng 2mm. Đầu nhuỵ màu trắng kem. Lá rộng, màu xanh đậm. Tăng trưởng theo kiểu vươn thẳng đứng, có thể đạt tới 1m thân cây khoẻ. có hình trụ, có lông.

Phát triển tốt trên đất thoát nước , đất mầu mỡ và có pH =4,5-8,0, nhưng phát triển chậm trên đất chua và đất có hàm lượng nhôm di động cao. Ưa ẩm, ưa phân bón, chịu hạn và không chịu úng.

Phát triển tốt ở nhiệt độ: 18 -320C, phát triển kém khi nhiệt độ dưới 150C
Đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân sát mặt đất
Năng suất : 150 - 250 tấn/ha/năm, tỷ lệ sử dụng > 90%
Chất lượng : VCK: 17 - 21% ; CP : 11 - 15%

Thời vụ trồng: Từ ngày 15 tháng 03 đến ngày 15 tháng 08.

Gieo trồng
Đất: cày bừa kỹ và nhặt sạch cỏ dại
Trồng bằng hạt: 10-12 kg/ha
Thời vụ gieo trồng: trồng vào các tháng mùa mưa, tốt nhất là từ tháng 4- 6 hàng năm
Kỹ thuật gieo trồng: trộn hạt giống với cát và phân bón NPK trước khi gieo.
Gieo vãi bằng tay
Sử dụng cành cây(có lá) kéo lê trên mặt luống để lấp hạt

Thu hoạch
Lứa đầu : 60 - 70 ngày sau khi gieo hạt
Lứa tiếp theo : 23 - 30 ngày (mùa mưa) và 40 - 50 ngày (mùa khô)
Cắt cao 20cm so với mắt đất, thu được 9-10 lứa /năm

CHI TIẾT LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CUNG ỨNG HẠT GIỐNG:
Mr NGUYỄN VĂN LỰC
ĐT: 0976 530 136
ĐC: TT TRÂU QUỲ - GIA LÂM - HÀ NỘI
 

Last edited:

nguyenluc

Giá trị của nền nông nghiệp bền vững!
#2
Hạt giống cỏ chuyên dùng làm thức ăn chăn nuôi

CỎ MULATO:

Đặc điểm giống và yêu cầu sinh thái: Cỏ Mulato có tên khoa học là Brachiaria ruziziensis, là giống cỏ lai (B. brizantha x B. decumbens), được nhập nội từ Thái Lan, thuộc loại cây lâu năm, có thể khai thác 6-7 năm mới phải trồng lại. Cây thân bụi, rễ chùm nên khả năng chịu hạn rất tốt. Cây cao 80-100cm, thân mềm, lá mềm, rất thích hợp với khẩu vị của gia súc, đặc biệt là bò sữa. Đây là giống cỏ không kén đất, chịu hạn tốt, thích hợp với hầu hết các vùng sinh thái của nước ta.

Nhờ có ưu thế lai nên cỏ Mulato đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân sát mặt đất, cho sản lượng cao có thể đạt 200-250 tấn/ha/năm, hàm lượng chất khô (từ 19-22%) và protein (14-16%). Khi cho bò sữa ăn sẽ cho sản lượng và chất lượng sữa cao hơn các giống cỏ khác như cỏ voi, kể cả cỏ VA06 mới được nhập nội gần đây. Nhờ những ưu điểm nổi trội đó mà giống cỏ Mulato hiện đang được nhiều địa phương quan tâm mở rộng diện tích với qui mô lớn phục vụ chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa.

CHI TIẾT LIÊN HỆ ĐỂ MUA HẠT GIỐNG CỎ MULATO:
Mr NGUYỄN VĂN LỰC
ĐT: 0976 530 136
Đ/C: TT TRÂU QUỲ - GIA LÂM - HÀ NỘI
https://www.facebook.com/giongcochannuoi?hc_location=timeline
 
Last edited:

nguyenluc

Giá trị của nền nông nghiệp bền vững!
#3
Kỹ thuật trồng cỏ chất lượng cao - mulato II

Kỹ thuật trồng cỏ chất lượng cao

Với bà con chăn nuôi bò sữa, cỏ quý như vàng, nuôi bò mà không có cỏ thì dễ thất bại. Tuy nhiên, không phải tất cả các giống cỏ đều có chất lượng tốt như nhau. Trồng giống cỏ nào là tốt nhất và tối ưu hóa lợi nhuận từ một đơn vị diện tích đất trồng cỏ là một kỹ thuật mà người chăn nuôi phải nhắm đến.

Các loại cỏ và ưu thế dinh dưỡng


Trong chăn nuôi bò sữa, việc cho bò ăn cỏ có chất lượng cao sẽ giúp tăng sản lượng, giảm giá thành sản xuất sữa và tăng sức khỏe đàn bò. Theo chân con bò sữa, nhiều loại cỏ đã được du nhập vào nước ta để trồng và phục vụ cho việc cung cấp thức ăn cho các nàng bò. Đầu tiên là cỏ voi, tiếp theo là cỏ sả và bây giờ là cỏ Mulato. Cỏ voi, nhờ lợi thế là được du nhập trước tiên, và cùng phát triển qua một thời gian dài với nghề chăn nuôi bò sữa nên rất được nhiều bà con nông dân trồng phổ biến hiện nay. Cỏ sả cũng được nhiều người trồng nhưng kém được ưa chuộng do kén đất và đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

Cỏ Mulato là giống cỏ tương đối mới đã được trại bò sữa kiểu mẫu FrieslandCampina Việt Nam trồng thử nghiệm từ năm 2009. Kết quả cho thấy cỏ Mulato có những điểm ưu việt hơn các loại cỏ voi, cỏ sả như: thành phần dinh dưỡng cao (hàm lượng chất đạm và năng lượng), năng suất cao, chi phí trồng một kg cỏ thấp, chịu nắng hạn, và nhất là ngon miệng… bò vì thân và lá mềm, bò rất thích ăn. Theo tính toán, trên cùng một hecta đất trồng cỏ, so với cỏ voi thì cỏ Mulato có năng suất tươi cao hơn 40%, vật chất khô quy đổi cao hơn 50% và đạm thô quy đổi cao hơn 100%. Nói cách khác, nếu một hecta đất nếu trồng cỏ voi nuôi được 10 con bò sữa thì trồng cỏ Mulato có thể nuôi được 14 con bò.

Kỹ thuật trồng cỏ


Trồng cỏ cũng giống như trồng các loại cây trồng khác, phải qua rất nhiều khâu như: chuẩn bị đất, phân bón, giống, chăm sóc và cuối cùng là thu hoạch đúng cách; và khâu nào cũng đòi hỏi người chăn nuôi phải cần mẫn và kỹ lưỡng. Cỏ Mulato có thể được trồng quanh năm tuy nhiên nếu trồng vào đầu mùa mưa sẽ đỡ công tưới nước. Khâu chuẩn bị đất, cần lưu ý cày sâu, bừa kỹ và dọn sạch cỏ… dại. Có thể rạch hàng hoặc lên liếp đối với vùng đất trũng, để xuống giống. Bón phân kết hợp phân chuồng và phân vô cơ (urê, kali và lân) để bón lót và bón thúc. Lượng phân bón tùy thuộc vào độ màu mỡ của đất và có thể sử dụng thêm vôi bột bón cho đất có độ phèn cao để trung hòa.

Cách trồng phụ thuộc vào việc sử dụng hạt hay dùng gốc cỏ khỏe mạnh để làm giống, nếu trồng bằng hạt thì sau khi xuống giống nên phủ một lớp đất mỏng bên trên. Trồng bằng gốc thì giữa các bụi cỏ cần có khoảng cách hợp lý để không phí đất nhưng cũng tạo điều kiện tốt nhất để cỏ quang hợp và phát triên tốt. Lứa cỏ đầu tiên có thể cắt sau khoảng 50 – 55 ngày xuống giống, khi đó cỏ có độ cao khoảng 1 mét. Sau đó mỗi lứa cách nhau khoảng 45 ngày và cứ tiếp tục như vậy trong vòng 3 năm thì trồng cỏ mới.

Từ năm 1996, FrieslandCampina VN (với các nhãn hiệu nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, YoMost, Friso, Fristi…) đã thực hiện việc ký hợp đồng thu mua sữa trực tiếp với các hộ nông dân và tiến hành chương trình Phát triển ngành sữa nhằm giúp nông dân chăn nuôi bò sữa phát triển bền vững. Trong gần 15 năm qua, công ty đã đầu tư hơn 10 triệu đôla Mỹ cho các hoạt động: xây dựng 4 trung tâm làm lạnh, 41 điểm thu mua, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, xây dựng đội ngũ khuyến nông với hơn 70 người để hỗ trợ kỹ thuật cho người nuôi bò. Ngoài ra, chương trình luôn khuyến khích người nông dân sản xuất sữa chất lượng tốt thông qua chính sách trả tiền theo chất lượng sữa.
 

nguyenluc

Giá trị của nền nông nghiệp bền vững!
#4
Bán hạt giống cỏ mulato làm thức ăn cho cá trắm, cá trôi....

Loại cỏ mới dùng làm thức ăn cho các loại cá ăn cỏ. Loại cỏ chăn nuôi có hàm lượng protein cao, thân lá mềm, hiệu suất sử dụng cao.
1. Giống cỏ mulato 2
2. Giống cỏ jumbo
3. Giống cỏ superdan

CHI TIẾT LIÊN HỆ ĐỂ MUA HẠT GIỐNG CỎ MULATO:
Mr NGUYỄN VĂN LỰC
ĐT: 0976 530 136
Đ/C: TT TRÂU QUỲ - GIA LÂM - HÀ NỘI

 
Last edited:
V

V.roto

Guest
#5
Cần mua hạt giống cỏ mulatoII

Xin chào anh Lực! Cảm ơn anh vì bài viết này!
Hiện nay tôi đang có nhu cầu mua hạt giống cỏ Mulato II. Anh có thể cho biết giá cả cụ thể được không?
Nếu tôi mua 1 hoặc 2 kg hạt giống anh có bán không?
Tiện thể xin anh tư vấn giúp loại cỏ này có thích hợp để nuôi bò thịt và bò sinh sản không?
Nếu được xin anh trả lời, tôi sẽ liên lạc lại và đến chỗ anh để lấy hạt giống!
Cảm ơn anh!
 

nguyenluc

Giá trị của nền nông nghiệp bền vững!
#6
Một số giống cỏ chăn nuôi:
1. Giống cỏ mulato 2
2. Giống cỏ jumbo
3. Giống cỏ superdan
[DOUBLEPOST=1425405552,1374834049][/DOUBLEPOST]Chào các anh/chị!
Bên em có bán hạt giống cỏ dùng chonuôi bòsữa,thịt, trâu, dê, cừu, cá...
Ví dụ:
- Giống cỏ paspalum utratum: chịu được ngập nước, chịu được đất nhiễm mặn nhẹ, chua, phèn.
- Giống cỏ mulato II: chịu thâm canh, hàm lượng dinh dưỡng cao, là giống cỏ tốt nhất hiện nay được dùng làm thức ăn tươi trongnuôi bòsữa
- Thời gian thu hoạch: sau 6-7 năm
- Giá cả phù hợp, làm việc nhanh chóng, gieo trồng dễ dàng, uy tín chất lượng, với mong muốn phục vụ nông dân, không vì lợi ích lợi nhuận buôn bán.
Trồng cỏđáp ứng nguồn thức ăn tươi quanh năm, đồng thời đảm bảo đủ dinh dưỡng cho vật nuôi.
Vui lòng liên hệ: Mr Lực 0976530136
Hoặc xem trên trang facebook để có thêm thông tin:
https://www.facebook.com/giongcochannuoi?hc_location=timeline
 
#7
Cung cấp hạt giống cỏ trồng cho cá ăn - Mulato II

Giới thiệu về giống cỏ Mulato
a. Nguồn gốc xuất xứ: Là giống cỏ lai 3 giống: Ruzi, Signal, Brizantha được phát triển ở Mehico, được trồng nhiều ở Thái Lan, nhập khẩu về Việt Nam
b. Đặc tính sinh học: Là cây lâu năm, thân bụi, rễ chùm, phiến lá rộng, xanh đen, bẹ lá cũng được phủ lông dầy. Hoa có dạng chùm với 4 -6 cành, đầu nhụy màu trắng kem. Tăng trưởng theo kiểu phương thẳng đứng, có thể đạt tới khoảng 1,0- 1,3 m, thân cây khỏe, tỷ lệ lá/thân cao.
- Ưu việt của giống cỏ này là phù hợp với các điều kiện thời tiết khí hậu, không kén đất, chịu hạn tốt. Cỏ có hàm lượng vật chất khô (19 - 22 %) và Protein thô cao (14 - 16%), đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân sát mặt đất, khi bò sữa ăn cho sản lượng sữa cao hơn so với các giống cỏ khác. Phát triển tốt ở nhiệt độ 18 – 32[SUP] c[/SUP]C, phát triển kém ở nhiệt độ thấp hơn 15[SUP]c[/SUP]C. Sản lượng cao 200 - 250 tấn/ha/năm, khoảng 5 - 7 năm sau mới phải trồng lại. Dùng làm thức ăn thô, có thể cho ăn tươi, phơi khô hoặc ủ chua làm thức ăn dự trữ.

CHI TIẾT LIÊN HỆ ĐỂ MUA HẠT GIỐNG CỎ MULATO:
Mr NGUYỄN VĂN LỰC
ĐT: 0976 530 136
Đ/C: TT TRÂU QUỲ - GIA LÂM - HÀ NỘI
Vui lòng click vào trang web bên dưới để có thông tin đầy đủ hơn.
Trân trọng cảm ơn Quý khách!
https://www.facebook.com/giongcochannuoi?hc_location=timeline
--------

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Xuất xứ: Thái Lan
Tên cỏ: Mulato II
Tên khoa học: Brachiaria ruziziensis x B. brizantha x B. decumbens

Đặc tinh sinh học:
Cây lâu năm , thân bụi, rễ chùm. Hoa có dạng chùm với 4-6 cành với 2 hàng bông con dài khoảng 5 mm. rộng 2mm. Đầu nhuỵ màu trắng kem. Lá rộng, màu xanh đậm. Tăng trưởng theo kiểu vươn thẳng đứng, có thể đạt tới 1m thân cây khoẻ. có hình trụ, có lông.

Phát triển tốt trên đất thoát nước , đất mầu mỡ và có pH =4,5-8,0, nhưng phát triển chậm trên đất chua và đất có hàm lượng nhôm di động cao. Ưa ẩm, ưa phân bón, chịu hạn và không chịu úng.

Phát triển tốt ở nhiệt độ: 18 -320C, phát triển kém khi nhiệt độ dưới 150C
Đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân sát mặt đất
Năng suất : 150 - 250 tấn/ha/năm, tỷ lệ sử dụng > 90%
Chất lượng : VCK: 17 - 21% ; CP : 11 - 15%

Thời vụ trồng: Từ ngày 15 tháng 03 đến ngày 15 tháng 08.

Gieo trồng
Đất: cày bừa kỹ và nhặt sạch cỏ dại
Trồng bằng hạt: 10-12 kg/ha
Thời vụ gieo trồng: trồng vào các tháng mùa mưa, tốt nhất là từ tháng 4- 6 hàng năm
Kỹ thuật gieo trồng: trộn hạt giống với cát và phân bón NPK trước khi gieo.
Gieo vãi bằng tay
Sử dụng cành cây(có lá) kéo lê trên mặt luống để lấp hạt

Thu hoạch
Lứa đầu : 60 - 70 ngày sau khi gieo hạt
Lứa tiếp theo : 23 - 30 ngày (mùa mưa) và 40 - 50 ngày (mùa khô)
Cắt cao 20cm so với mắt đất, thu được 9-10 lứa /năm

CHI TIẾT LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CUNG ỨNG HẠT GIỐNG:
Mr NGUYỄN VĂN LỰC
ĐT: 0976 530 136
ĐC: TT TRÂU QUỲ - GIA LÂM - HÀ NỘI
minh can mua giong co tren,gia mua nhu the nao ban?
 

nguyenluc

Giá trị của nền nông nghiệp bền vững!
#8
Giá bán lẻ 700,000đ/kg. Bạn vui lòng gọi số điện thoại 0976530136 nhé.