Bán heo rừng giống và thịt - chất lượng cao

  • Thread starter tuanbuif
  • Ngày gửi
Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận
heo rừng TAM ĐA
 


co ai biet gia thit meo rung la bao nhieu cho minh biet thong tin voi
 
Hình như là heo lai, không rõ tại trại có quản lý đồng huyết và gia phả không? heo con chân trắng giống heo nhà quá thì phải?
---------------
Hình như là heo lai, không rõ tại trại có quản lý đồng huyết và gia phả không? heo con chân trắng giống heo nhà quá thì phải?
 

Last edited by a moderator:
Chào bạn luongnvan, đây là gốc heo rừng lai, nhưng đã thuần chủng (100%máu rừng), cha rừng rặt + mẹ rừng thái, hầu hết các trang trại chăn nuôi heo rừng hiện nay đều nuôi loại này (hoặc heo rừng thái, cha rừng thái + mẹ rừng thái), và con giống này đã được thị trường tiêu thụ chấp nhận.
Còn vấn đề đồng huyết thì đương nhiên tất cả những nhà chăn nuôi đều phải có chế độ quản lý, vì đó là 1 yếu tố không nhỏ, trực tiếp mang lai hiệu quả trong chăn nuôi.
Trong kỷ thuật chăn nuôi heo rừng, để phân biệt heo rừng lai chưa thuần chủng với heo rừng thuần chủng, có nhiều yếu tố, 1 trong những yếu tố đó là chân trắng - lông trắng, da trắng và móng chân trắng, và yếu tố này vẫn tồn tại đến khi heo trưởng thành. Heo rừng của mình không phải chân trắng.
Không hiểu ý bạn hỏi giống heo nhà là sao? bạn đã thấy heo nhà chưa? và nếu thấy rồi thì bạn có thấy con heo nhà nào lông soc dưa như vậy chưa? hay ý bạn hỏi là heo rừng mà nuôi ở nhà???
Thân chào
 
Chào bạn luongnvan, đây là gốc heo rừng lai, nhưng đã thuần chủng (100%máu rừng), cha rừng rặt + mẹ rừng thái, hầu hết các trang trại chăn nuôi heo rừng hiện nay đều nuôi loại này (hoặc heo rừng thái, cha rừng thái + mẹ rừng thái), và con giống này đã được thị trường tiêu thụ chấp nhận.
Còn vấn đề đồng huyết thì đương nhiên tất cả những nhà chăn nuôi đều phải có chế độ quản lý, vì đó là 1 yếu tố không nhỏ, trực tiếp mang lai hiệu quả trong chăn nuôi.
Trong kỷ thuật chăn nuôi heo rừng, để phân biệt heo rừng lai chưa thuần chủng với heo rừng thuần chủng, có nhiều yếu tố, 1 trong những yếu tố đó là chân trắng - lông trắng, da trắng và móng chân trắng, và yếu tố này vẫn tồn tại đến khi heo trưởng thành. Heo rừng của mình không phải chân trắng.
Không hiểu ý bạn hỏi giống heo nhà là sao? bạn đã thấy heo nhà chưa? và nếu thấy rồi thì bạn có thấy con heo nhà nào lông soc dưa như vậy chưa? hay ý bạn hỏi là heo rừng mà nuôi ở nhà???
Thân chào
Chào bạn!
Hiện nay tôi rất quan tâm đến việc nuôi heo rừng. Bạn có thể nói rõ thêm với tôi về giống bạn đang nuôi. Tui thấy heo rừng toàn mày đen thui mà giống heo của bạn lại màu vàng và có sọc?
Tôi đang ở Cần Thơ định mua giống heo rừng về nuôi khoản 5-7 con.
Nếu tôi mua giống ở chỗ bạn thì vận chuyển sẽ như thế nào?
Bạn có thể liên lạc theo địa chỉ mail này: phuong160678@yahoo.com.vn
 
Chuyên đề: Hương vị quê nhà

Thịt heo rừng thứ thiệt thì khỏi chê rồi. Ngoài lý do ngon, còn một lý do để nên ăn thịt này nữa là hên. Những ngày đầu năm, heo rừng bán đắt vô cùng. Thịt heo rừng bán tự do trên thị trường giờ đây là thịt nuôi như gia súc trong các trang trại.
Thịt heo rừng là thịt nạc, nên cần được nấu ở nhiệt độ thấp. Phương châm để xử loại thịt này là “thấp và chậm”. Không nấu quá chín mà cũng không quá sống vì nghe đâu thịt heo rừng sống lây nhiễm siêu vi gan hepatitis E cho người.
Heo rừng nướng, đặc biệt là nướng mè có thể coi là dạng sơn hào. Nhưng người Ý lại còn chơi sộp hơn khi làm món xúc xích salami heo rừng. Nếu bạn thấy có loại xúc xích này bán ngoài thị trường, thì người viết có thể mách bạn một công thức chế biến xúc xích salami đúng điệu Ý. Người Mã, nơi không có càri thì khó có thể ăn uống gì ngon, có món heo rừng nấu càri. Điều cần nhớ khác nữa là thịt heo rừng không phù hợp với lò vi ba hiện đại. Thịt heo rừng, hay nói chung những loại thịt không chứa tỷ lệ nước cao, nấu bằng lò vi ba sẽ bị khô và xảm, ăn không ngon. Không chỉ nấu, mà cũng không nên rã đông thịt này bằng lò vi ba.

Muốn rã đông thịt nên để ra khỏi tủ cấp đông trước một ngày và ướp thịt qua đêm. Nước cốt dứa hoặc rượu vang là chọn lựa hàng đầu để ướp thịt vì các loại này chứa một enzyme làm đứt gãy các sớ bắp thịt. Có thể nói đấy là những chất làm mềm thịt kiến hiệu nhất.
Lớp mỡ mỏng của miếng thịt heo rừng dễ dàng lóc bỏ. Nhưng nhiều món ăn thường cần đến lớp “mỡ ướp” để giúp giữ nước. Khi bạn có dịp tà tụi và đãi bạn bằng thịt heo rừng, bạn cần chuẩn bị các thức gia vị như chanh, tiêu, hành, khoai tây, và kể cả những thứ gia vị hạp khẩu với bạn.
Khi ướp thịt xong đưa vào nấu nên gói kín thịt lại để hơi nước bị chận không cho thoát đi. Xông khói hoặc nướng ở nhiệt độ từ 122 – 150oC. Trở cho cân bằng nhiệt và thời gian nướng hoặc xông khói tuỳ thuộc vào khổ thịt. Cả con heo có thể kéo dài suốt đêm hoặc suốt ngày. Một góc tư thì từ 5 – 6 giờ. Còn nếu như bạn muốn lóc da làm gỏi thì nên chọn thịt heo rừng thứ thiệt hoặc heo bản địa, heo rừng lai da có mỡ ăn không ngon vì nhão không giòn. Nên nấu trong vòng 15 – 25 phút, miếng da mới mềm được.

Theo SGTT
 
Last edited by a moderator:
<TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 align=left summary=image border=0><TBODY><TR><TD style="PADDING-RIGHT: 10px" vAlign=top>
346_med.jpg
</TD></TR></TBODY></TABLE><!-- END NEWS IMAGE --><!-- START NEWS NAME -->
Ăn thịt thú rừng lấy may

<!-- END NEWS NAME --><!-- START NEWS CONTENT -->Những chợ heo rừng đã bắt đầu xuất hiện trong ngày đầu năm mới. Quan niệm ăn thịt heo rừng để lấy may mắn đã khiến cho cái chợ đặc biệt này càng thêm đông đúc. Và động vật hoang dã tiếp tục bị săn bắn ráo riết.

Một con đường ở chợ trung tâm thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Chỉ trong vòng chưa đầy mười mét có đến 5 người bán thịt heo rừng. Chỉ nhìn qua, không cần lời giới thiệu của chủ hàng, người ta đã biết đây là thịt heo rừng. Rạng sáng, thịt heo rừng đã xuống phố và lúc này, những điểm bán heo rừng rải rác khắp chợ.

Chỗ thịt này, theo lời của những người bán là không dễ để có được. Họ phải săn lùng từ những người chuyên đi bẫy thú rừng. Còn những người bẫy thú rừng thì ráo riết săn lùng trên những cánh rừng ở các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên mới có được thịt heo rừng đầu năm.

Heo rừng khan hiếm và càng khan hiếm hơn khi trong những ngày này, ai cũng đổ xô đi mua. Ăn thịt heo rừng đầu năm là rước may mắn về nhà, người ăn thịt heo rừng sẽ khoẻ mạnh. Ai cũng cho là thế, dù không ai kiểm chứng điều ấy là thực. Giá thịt heo rừng tại các chợ ở Phú Yên tăng vọt lên đến 200.000 đồng/kg nhưng ai cũng chen chân mua.

May mắn đầu năm, ước muốn không dành của riêng ai. Có lẽ vì thế, nếu như ngày bình thường, kiểm soát động vật hoang dã trên rừng thường rất lỏng lẻo thì trong ngày Tết lại càng lỏng lẻo hơn. Những chợ thú rừng công khai càng phổ biến hơn.

Một người dân nhiều năm bán thịt thú rừng cho biết, không chỉ heo rừng, tâm lý nhiều thực khách thường chọn thịt thú rừng đầu năm, thậm chí sẵn sàng chấp nhận giá cao hơn để được ăn thịt thú rừng. Cầu có thì cung cũng phải có. Một điểm chợ như thế này có đến vài con heo rừng bán ra.

Chỉ trong nửa buổi chợ, nhiều quầy bán heo rừng đã hết nhẵn. Không ai biết, heo rừng về nhà, các gia đình có được may mắn hay không. Chỉ biết với những con thú rừng, ngày Tết quả là những ngày mà mối nguy hiểm luôn rình rập.
 
Thịt heo rừng thì cách làm cũng khá giống thịt heo nhà; tuy nhiên vì thịt heo rừng có mùi vị đặc trưng, mềm, ít mỡ nên người mình thường làm những món căn bản như sau:

* Thịt heo rừng nướng (ướp ngũ vị)
* Thịt heo rừng nướng dân tộc
* Thịt heo rừng nướng chao
* Thịt heo rừng xào lăn
* Thịt heo rừng tái dấm
* Thịt heo rừng xáo măng

Đây chỉ mới là một số món căn bản; Bí Bếp xin góp ý là hai món nướng + món xào lăn không cũng đủ đưa cay... vài six-pack dễ òm.

* Thịt heo rừng ướp ngũ vị

Cách ướp:

Gia vị căn bản gồm có: (Tỉ lệ cho cỡ 1 lb thịt nha...)

* Sả xay (2 Tbsp)
* Hành hương (1 Tbsp)
* Tỏi bàm (1 Tbsp)
* Chút bột ngũ vị hương (1/2 tsp)
* Nước mắm (1.5 tbsp)
* Đường (2 tsp)
* Rượu mai quế lộ (tbsp)
* Tiêu bột (1/2 tsp)
* Dầu ăn (2 Tbsp)
* Vài vắt chanh

Tỉ lệ ướp thì lượng sả xay + hành hương & tỏi bằm bằng nhau; ngũ vị hương chỉ cho một ít (thí dụ như cỡ 1/2 tsp cho mỗi lb thịt). Tỉ lệ nước mắm = 1.5 tbsp (thìa ăn phở) cho mỗi lb... còn lượng đường có thể thế bằng mật ong. Cứ hòa chung đồ ướp gia vị với thịt heo rừng thái hơi dày (mỏng quá thịt dễ bị khô) xong mang nướng than hoặc flame grill.

* Thịt heo rừng nướng dân tộc

Cách ướp thịt cũng dựa theo tỉ lệ cho mỗi lb nha.

* Sả xay (cỡ 2 tbsp)
* Ớt xay (cỡ 4-6 quả)
* Dầu ăn (2 Tbsp)
* 1/2 tsp muối
* 2 tsp đường
* 1 tsp bột nêm (hoặc 1/2 tsp bột ngọt)
* 1/2 trái chanh vắt

Hòa các thứ gia vị xong ướp thịt nướng.

* Thịt heo rừng nướng chao

Gia vị (cũng cho 1 lb thịt)

* 2 tbsp sả xay
* 2 tbsp tỏi bằm
* 2 tbsp dầu ăn
* 1 tbsp xì dầu
* 2 cục chao đỏ
* 1 tbsp rượu mai quế lộ
* chút xíu tiêu bột (cỡ 1/2 tsp)

Cũng trộn chung các thứ xong mang ướp thịt heo.

* Thịt heo rừng xào lăn

Căn bản các món xào lăn đều giống nhau; Xào lăn thì thịt ướp cần chút xíu bột cà ri hoặc ngũ vị hương, chung với vị mặn (muối, mắm, hoặc dầu hào); nước dừa..ngoài ra còn có hành tây, dọc mùng, cà chua, nấm mèo, bún tàu, ngò om, đậu phụng, và hành phi....; xào lăn cần có lửa cao (high btu) nó mới lên mùi xào lăn. CTG cứ xào cho nó giống món trăn xào lăn Bí Bếp làm tuần trước nè...

tran2.jpg
 
chuc mung nam moi - an khang thinh vuong - van su nhu y
 
Heo thịt nguyên con: 120.000đ/kg - trọng lượng: 7-20kg/con
---------------
Heo rừng nướng ngũ vị


<TABLE id=table1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="1%" border=0 sizset="29" sizcache="32"><TBODY sizset="29" sizcache="32"><TR sizset="29" sizcache="32"><TD sizset="29" sizcache="32">
heorung.jpg
</TD></TR></TBODY></TABLE>​

Món heo rừng nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị. Đầu bếp đã khéo léo hòa quyện chúng với nhau để tạo độ ngậy, độ thơm mang lại món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.
Nguyên liệu
Thịt sườn heo rừng 300g, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.
Thực hiện
Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.
Thưởng thức
Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.
Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.

Heo rừng nướng chao

<TABLE id=table1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="1%" border=0 sizset="30" sizcache="32"><TBODY sizset="30" sizcache="32"><TR sizset="30" sizcache="32"><TD sizset="30" sizcache="32">
heorung1.jpg
</TD></TR></TBODY></TABLE>​

Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.
Nguyên liệu
Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.
Thực hiện
Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.
Thưởng thức
Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.
Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị.

Heo rừng giả cầy

<TABLE id=table1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="1%" border=0 sizset="31" sizcache="32"><TBODY sizset="31" sizcache="32"><TR sizset="31" sizcache="32"><TD sizset="31" sizcache="32">
heorung2.jpg
</TD></TR></TBODY></TABLE>​

Các món ăn từ thịt heo rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn được ưa thích ở Việt Nam. Thịt heo rừng có thể làm được rất nhiều các món khác nhau và món giả cầy mặc dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy của nước cốt dừa, vị thơm ,ngọt của thịt rừng, gia vị...
Nguyên liệu
Thịt heo rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml, hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.
Thực hiện
Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.
Thưởng thức
Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.
Theo Thời Trang Trẻ
 
Last edited by a moderator:
chúc mừng năm mới
---------------
Chào Hello
Nếu em mua heo nuôi để làm thịt thì giá 120.000đ/kg.
Thân chào
 
Last edited by a moderator:
Năm mới, thay đổi lớn.
Khách hàng mua heo rừng giống hoặc thịt tại trại heo rừng TAM ĐA, chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí đến tận nơi theo yêu cầu của quí khách (trong phạm vi bán kính dưới 100km).
Giá bán: heo thịt 150.000đ/kg (chúng tôi có thể làm thịt dùm miễn phí)
heo giống 200.000 đ/kg ( heo cái) 150.000 đ/kg (heo đực)


Đối với các nhà hàng, quán ăn, chúng tôi sẽ có giá ưu đãi,hợp lý hơn.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Mr Tuấn - 0983 686 290
Thân chào
 
Last edited by a moderator:
chào a Tuấn

mình đang ở bình thạnh, anh có thể cung cấp địa chỉ rõ ràng dùm mình, nếu có thể mình muốn tham quan trang trại của anh có được không? anh có thể nói rõ giúp mình điểm phân biệt heo rừng rặc và heo lai, cảm ơn anh, phongtranvns@yahoo.com
 
Chào anh Phong, rất vui nếu anh tham quan trại heo rừng TAM ĐA, khi nào đi thì alo số 0983 686 290, tôi sẽ chỉ đường cụ thể cho anh, vì trại nằm ở vị trí xa khu dân cư, nên nếu cho địa chỉ anh cũng khó tìm được lắm.
Thân chào
 
Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận
Bài viết có nội dung tương tự


Back
Top