Bán mụn dừa ( xơ dừa , bụi dừa) , khu vực Đông nam bộ , Tây nguyên số lượng lớn

thegioithucvat

Thế Giới Cây Giống
#1

Bán mụn dừa ( xơ dừa , bụi dừa) , khu vực Đông nam bộ , Tây nguyên số lượng lớn giao tận nơi


0988868620 Nhẫn ( phụ trách Đông Nam bộ , Tây nguyên)


Thế Giới Cây Giống . sine 1993
-- 20 năm tuyển chọn giống cây trồng --[TABLE="align: center"]
<tbody>[TR]
[TD="colspan: 2"][TABLE]
<tbody>[TR]
[TD]Mụn dừa là chất hữu cơ và là một phần công dụng của trái dừa. Môi trường sẽ không bị tổn hại khi sử dụng mụn dừa để trồng trọt.

[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="colspan: 3"] Mụn dừa là chất nền tuyệt vời cho sự phát triển của rễ cây. Và vì thế, chúng ta có thể cấy ghép trực tiếp trong mụn dừa mà không phải qua bất kỳ quá trình xử lý hay sử dụng tác nhân nào khác.

Không giống với việc trồng cây trong môi trường đất sạch, mụn dừa giữ áp suất không khí cao, thậm chí khi được bão hào hoàn toàn.

Mặc dù mụn dừa có nhiều áp suất không khí hơn khi bị bão hào hoàn toàn nhưng độ ẩm của mụn dừa vẫn cao hơn nhiều so với nhiều môi trường trồng trọt có pha chất dinh dưỡng (trừ mụn dừa nhuyễn).

Theo thời gian, mụn dừa sẽ làm tăng công suất của vùng đệm nhằm giúp cây trồng chống chịu được khi thiếu phân và nước trong thời gian ngắn.

Nhà trồng dừa có thể chọn nhiều loại mụn dừa khác nhau hoặc sử dụng hỗn hợp mụn dừa Pelemix để trồng cây nhằm tạo năng suất tốt nhất trong điều kiện khí hậu thích hợp
[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]

Một phương pháp trồng rau sạch trên giá thể hữu cơ sinh học được làm từ bụi dừa và một số thành phần khác vừa được nghiên cứu và cho kết quả tốt. Tác giả của phương pháp này là kỹ sư Nguyễn Hữu Dùng, đang công tác tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Vĩnh Long.

[TABLE]
<tbody>[TR="bgcolor: transparent"]
[TD="bgcolor: transparent"]Xuất phát từ nhu cầu sử dụng rau xanh, sạch của người tiêu dùng, đề tài đã tiến hành nghiên cứu sản xuất dung dịch, sử dụng giá thể từ bụi dừa qua xử lý để phối trộn hữu cơ, men vi sinh, tạo ra giá thể hữu cơ sạch (còn gọi là đất sạch), thích hợp trồng 5 loại rau là xà lách, cải thìa, cần tàu, cà chua và dưa leo. Kết quả cho thấy khi trồng trên giá thể hữu cơ thì chiều cao, đường kính và năng suất của các loại rau đều cao hơn 40%-50% so với trồng trên đất thường. Đặc biệt, rau kháng được một số bệnh thông thường như héo lá, nấm bệnh, úng rễ.

Bán mụn dừa ( xơ dừa , bụi dừa) , khu vực Đông nam bộ , Tây nguyên số lượng lớn giao tận nơi

0988868620 Nhẫn ( phụ trách Đông Nam bộ , Tây nguyên)


Thế Giới Cây Giống . sine 1993
-- 20 năm tuyển chọn giống cây trồng --


[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]