• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bán thân rễ lá hồng rừng đun nước uống

chiencave

Lữ khách
#1
Cây Hồng là loài cây khá quen thuộc ở nước ta, không chỉ được biết đến là một cây ăn quả bổ sung vitamin thiết yếu cho cơ thể, cây hồng còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả và được giới y học cổ truyền vận dụng trong một số bài thuốc Đông y.

Tuy nhiên, thông tin về cây hồng có thể chữa bệnh vẫn còn khá ít người biết đến do đó bài viết dưới đây xin giới thiệu về cây hồng rừng cũng như bộ phận dùng làm thuốc của cây để mọi người cùng tham khảo.Theo Đông y, tất cả bộ phận của cây hồng đều có thể làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh, trong đó lá hồng là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Cây hồng mọc tự nhiên hoặc được trồng trong rừng sẽ có tác dụng dược lý cao hơn so với hồng được trồng ở vùng đồng bằng, theo đó lá hồng rừng cũng có tác dụng tốt hơn lá hồng được trồng trong vườn nhà.Lá hồng rừng chính là một trong những vị thuốc nam quý có khả năng kháng khuẩn, thanh lọc gan, điều trị mụn, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, điều trị mất ngủ, phát ban ngoài da và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản.Theo các nghiên cứu khoa học hiện đại đã cho biết, trong lá hồng rừng có chứa nhiều hàm lượng vitamin C, 100g lá hồng tươi sẽ cho ra 704mg vitamin C. Đồng thời, trong lá hồng rừng cũng chứa rất nhiều hoạt chất sinh học như flavonoid, phenol, tannin, betulinic acid, tinh dầu, oleanolic acid, rustin, ursolic acid...Từ đó, có thể thấy kết luận được rằng, lá hồng rừng có tác dụng tăng độ bền thành mạch máu giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kháng khuẩn, thanh lọc gan, trị mụn, giảm béo, khắc phục chứng mất ngủ…nên được dùng trong các bài thuốc điều trị xuất huyết bên trong cơ thể như chảy máu dạ dày, trĩ nội, ho ra máu do mắc lao, điều trị phát ban xuất huyết do giảm tiểu cầu thrombopenic purpura, thrombocytopen ic purpura…Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu của Viện u bướu Trung Quốc, lá hồng còn có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Sử dụng 15g lá hồng rừng nấu nước uống thay nước trà hàng ngày có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản.

Một số bài thuốc sử dụng lá hồng rừng để chữa bệnh:

- Hỗ trợ trị chảy máu dạ dày, ho ra máu do mắc lao: Lấy lá hồng rụng tự nhiên vào mùa thu, rửa sạch, phơi khô ròn, nghiền mịn thành bột. Mỗi ngày uống hai lần, vào hai buổi sáng và tối, mỗi lần uống khoảng 3g, uống liên tục trong khoảng một tháng.
- Điều trị xuất huyết bên trong như trĩ nội, chảy máu dạ dày, ho ra máu do lao: Dùng lá hồng rụng vào mùa thu rửa sạch, đem phơi khô, sau đó nghiền thành bột mịn, uống mỗi lần 5g, ngày uống 3 lần.
- Hỗ trợ trị phát ban xuất huyết do giảm tiểu cầu thrombopenic purpura, th rombocytopen ic purpura: Dùng lá hồng rụng vào mùa thu rửa sạch, phơi khô cho thật giòn, nghiền thành bột mịn, uống ngày 2 lần vào mỗi buổi sáng và tối, mỗi lần uống 3g. Nên uống liên tục trong khoảng 1 tháng.
- Điều trị mất ngủ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hỗ trợ điều trị bệnh ung thực quản: Dùng 15-20g lá hồng tươi nấu nước uống thay trà hàng ngày.
không chỉ tốt có tác dụng tốt cho cơ thể trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mà chúng còn rất an toàn, không gây độc hại, không gây tác dụng phụ nên người dùng hãy an tâm sử dụng và điều trị bệnh nhé.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng Lá hồng rừng, công ty cổ phần thảo dược Đức Thịnh chúng tôi hiện đang cung cấp sản phẩm lá hồng rừng khô được thu hái từ tự nhiên rất chất lượng và an toàn cho sức khoẻ.