Bán Trứng Rắn và hậu quả của việc thấy lợi trước mắt :

  • Thread starter minhhai123
  • Ngày gửi
Kính thưa bà con , thưa toàn thể ace đang nuôi rắn :
Hiện nay giá trứng rắn đang có giá cao , giá tăng theo từng ngày . Điều này đáng ra phải là một chuyện đáng mừng đối với những người nuôi rắn . Nhiều người bán trứng cho thương lái , hả hê mang tiền về cứ nghĩ được mùa , được giá .
Nhưng theo nhận định của tôi và một số anh em tâm huyết với nghề , thì đây là một điều hết sức lo lắng cho bà con nghề rắn . Đầu mùa rắn sinh sản thương lái TQ rải người đi khắp các tỉnh khu vực miền nam , thu mua trứng với giá cao . Giá một cái trứng còn cao hơn cả giá một con rắn giống cuối vụ . Trong khi đó trứng còn phải ấp 75 ngày sau mới nở và còn tỷ lệ hao hụt ... Vậy là rắn đẻ được ổ nào bà con bán sạch , không chừa lại tăng đàn hoặc làm rắn hậu bị .
* Lý do vì sao mà lại có giá ngược đời như vậy ?
- Trứng rắn lại cao hơn cả con rắn giống đã biết ăn ?
* Vì trứng rắn đầu mùa là những cái trứng rất tốt , đầy đủ chất , to đẹp . Khi cho ấp số trứng đầu mùa thì tỉ lệ nở là 96% , những cái bị hư là do va chạm hoặc tay nghề ấp mà thôi . Rắn đầu mùa nuôi rất nhanh lớn và khỏe mạnh , không lo bệnh tật , đau ốm .
- Một điều quan trong nhất là Rắn đầu mùa nuôi sau 8 - 9 tháng là đạt tiêu chuẩn xuất chuồng . Nếu nuôi theo công nghệ của TQ thì chỉ sau khoảng 6,5 tháng là đủ tiêu chuẩn .
* Vì vậy TQ họ cho người rải đi khắp nơi thu gom mua bằng hết những cái trứng đầu mùa đem về bên ấy ấp nở và gây nuôi . Bà con ta thấy được giá cứ bán , khi nào TQ hết thu mua thì để lại nuôi . Vậy là trứng rắn chất lượng thì bán cho TQ , còn trứng rắn đợt 2 và đợt 3 kém hơn thì bà con giữ lại nuôi và bán giống .
* Sau một thời gian ấp nở và nuôi tới lúc rắn trưởng thành cũng là lúc TQ họ vào mùa thu hoạch . Trứng rắn của bà con VN bán cho họ tới cuối năm họ được bán rắn thương phẩm . Còn bà con VN nhà ta thì đang vật lộn với lũ rắn đợt 2 và đợt 3 , lo phòng bệnh , tránh rét . Tỷ lệ hao hụt cho lứa cuối là rất cao ( nếu người tay nghề yếu có thể tới 50% ) rắn bệnh , chết nhiều . Chi phí tiền thuốc thang , công chăm sóc gấp 2-3 lần so với rắn đầu mùa .
* Cuối năm nhà nào cũng lo chuẩn bị ăn Tết vậy là bà co VN chúng ta lọc lựa những con rắn to nhất đàn ( đủ sai , đủ ký ) bắt ra gọi thương lái tới bán . Và ................. Thương lái tới mua nhưng với giá bèo bằng phân nửa giá trị thực của Rắn . Không phải thương lái ép giá đâu ạ ! Mà là TQ họ chỉ mua với giá đó mà thôi .
-- Lý do : Số trứng rắn đầu mùa bà con bán cho họ nuôi nay đã được xuất chuồng , họ ăn rắn của họ nuôi trước đã . Khi nào trong nước họ hết họ mới ăn rắn của bà con VN mình nha !!!! Bà con mình muốn họ ăn rắn của mình ???? Cũng được thôi với một điều kiện và chỉ môt mà thôi ............ Giá rắn của VN phải rẻ hơn giá rắn của họ rất nhiều ( bằng phân nửa , có khi còn thấp hơn nữa ) thì họ mới ăn .
-- Thế là bà con Vn năn tết với cái tết ảm đạm , còn bên kia biên giới họ ăn têt hoành tráng ( ăn tết bằng thịt rắn nha ) ai vui ? Ai buồn ???
** Tôi chứng kiến tận mắt : Đêm 28 tết người nuôi rắn VN vẫn đội đèn mang đồ nghề băng 25-30km đi soi nhái về cho rắn ăn . Có người nói thẳng với tôi rằng ở xóm này mồng 2 tết là gọi nhau đi soi nhái rồi lấy đâu ra tết ?
** Thật đau lòng khi thấy cảnh con rắn của VN một thời là thế mạnh của những người nuôi động vật hoang dã nay phải chịu cảnh lệ thuộc TQ như vậy ???? Trong khi đó họ mua giống của mình về nước họ , họ nuôi thì cuối năm họ được xuất bán và ăn tết một cách thảnh thơi . Họ không phải lo tránh rét , không lo mồi cho rắn nhỏ . Con nào của họ chưa đủ sai , đủ ký thì họ giữ lại qua Thanh Minh họ xuất cũng vừa , mà tới lúc này rắn của họ lớn rồi cho ăn gà công nghiệp không phải lo bắt nhái . Họ có những cái Tết thật sang trọng , còn bà con VN thì ăn Tết với cánh đồng bất tận và cái đèn pin cùng những bao nhái ....... Ôi đau quá .....
-----------------
** Hôm nay tôi ngồi đây viết những dòng này thực sự trong lòng rất buồn và lo lắng cho bà con nuôi rắn VN ( trong đó có gia đình tôi ) . Lo rằng năm nay ( năm QUÝ TỴ ) lại như năm ngoái , bà con lo bán trứng đầu mùa để cuối năm không bán được rắn thương phẩm .

Đừng bán thóc giống nữa hỡi nhưng người nông dân Việt Nam !!!! Những người mà tôi thật sự tôn kính , những người chịu khó tận tụy mày mò , sáng tạo để lai tạo được những con giống tốt nhưng lại bị TQ ăn hết trên đầu trên cổ . Bà con hãy chịu khổ đầu năm thì đảm bảo cuối năm bà con ăn tết hoành tráng ........
---------
Nếu bác nào cảm thấy bài này đúng thì xin hãy chia xẻ với mọi người xung quanh , để cho bà con đừng đi vào vết xe lăn rồi . Hãy rẽ bước sang ngang và có những bước đi đột phá , để tự mình làm chủ cuộc chơi ......

Xin chân thành chia sẻ .
 P

phantatdang

Thành viên mới
Cám Ơn a Minhhai đã có những suy nghĩ tâm quyết để giúp cho bà con nuôi rắn hiểu rỏ hơn về cái hại khi bán trứng rắn đầu mùa, mong rằng những dòng chia sẽ đó giúp bà con có suy nghĩ lại trong việc bán trứng đầu vụ này. Em nghĩ nếu mọi người đều hiểu được tầm quan trọng của việc bán trứng đầu mùa và bắt tay ngay vào việc hạn chế xuất trứng bán cho TQ trong thời gian này thì thị trường rắn thương phẩm sẽ thuộc về người Việt ta, lúc đó giá rắn thịt sẽ cao lai như trước đây hoặc có thể cao hơn nữa ( vì TQ kô thể nuôi rắn đạt side trong dịp tết).
 
ngocphat02

ngocphat02

Thành viên mới
Em cũng đồng tình với ý nghĩ của bác, nhưng đối với các trại rắn thì còn có khả năng giử lại, chứ đối với bà con nghèo thì làm gì dám giử lại hả bác, được giá là họ bán để xoay đồng vốn, họ đâu nghĩ xa như thế, chứ để lại nuôi tốn kém chi phí và chưa chắc bán được giá cao. cứ giá cao là bán thôi do vây mà TQ mua trừng về ấp, đến gần tết họ xuất chuồng là bình thường, mình thì ko có rắn bán.

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:
-Trại răn Ngọc Phát
-Địa chỉ: Thủ Thừa-Long An
-Phone:0933 59 79 10
 
Last edited:
ngoctuan128

ngoctuan128

Nhanong.Com
Các bác cho em hỏi ké 1 câu hỏi nhé. em co đọc bài cho rắn ăn gà chết. nhưng không biết làm cách nào mà con rắn ăn mồi chết vậy, em thấy tiêu đề nhưng không đọc giờ tìm hoài không thấy. cám ơn các bác trước nhé.
 
tanchaufarm

tanchaufarm

Nhân Mã
Vấn đề nằm ở chổ người nuôi nhìn đống trứng có thể bán hơn 1 triệu đồng, kinh phí nuôi kéo dài trong nhiều tháng không kham nổi, không biết lúc bán được giá hay lỗ vốn...Nên bà con mình bán trứng rắn hết. Nếu như bà con mình đồng lòng không bán trứng đầu mùa, giá chắc chắn sẽ được đẩy lên rất cao.
 
D

doan_tuanvn204

Nhanong.Com
Nếu thành lập hội nuôi rắn, giải pháp đầu tiên là liên kết các trại nuôi rắn lớn để thu gom nguồn trứng này. Sau đó, phân phối cho các trại lớn để ấp thành rắn con và nuôi thương phẩm. Chi phí này cũng được xem như chi phí đầu tư cho nguồn rắn thịt thương phẩm cuối năm. Nếu kiểm soát được nguồn trứng rắn này tốt, buột TQ chỉ 1 đường duy nhất là nhập rắn thịt của VN . Lúc đó, giá thịt mình sẽ chủ động điều tiết theo thị trường chắc chắn sẽ tốt hơn và chi phí thu gom gom nguồn trứng này xem như ko đáng kể so lợi sự gia tăng của giá rắn thịt... Như vậy, chìa khóa duy nhất hiện nay là phải thành lập hội nuôi rắn thông qua sự liên kết của các trại nuôi rắn lớn ở VN. Các bác thấy có gì chưa hợp lý thì cho em xin ý kiến...
 
khucthuydu

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
GỬI ngocphat02 : Anh chuyển phần thông tin cá nhân (Thông tin người gửi) vào chử ký, chứ không phải bài nào viết cũng copy và paste lại. Tôi đã nhắc anh lần 2, Lần kế tiếp sẽ bị BAN NICK.
 
minhhai123

minhhai123

_
Nông dân @
Em cũng đồng tình với ý nghĩ của bác, nhưng đối với các trại rắn thì còn có khả năng giử lại, chứ đối với bà con nghèo thì làm gì dám giử lại hả bác, được giá là họ bán để xoay đồng vốn, họ đâu nghĩ xa như thế, chứ để lại nuôi tốn kém chi phí và chưa chắc bán được giá cao. cứ giá cao là bán thôi do vây mà TQ mua trừng về ấp, đến gần tết họ xuất chuồng là bình thường, mình thì ko có rắn bán.
Chính vì lẽ đó nên anh tha thiết nhắn nhủ những ai đọc được bài này hãy tuyên truyền , chia sẻ cho bà con mình hiểu vấn đề . Một khi có một khu vực làm tốt việc này rồi thì nó sẽ là hiệu ứng dây chuyền cho các khu vực khác làm theo . Anh nhờ Ngọc Phát in , photo bài này cho những người không tiếp cận mang agriviet để cho bà con hiểu ra vấn đề .
Môt cây làm chẳng nên non , vì vậy nhờ mọi người cùng chung tay tốn chút giấy mực tuyên truyền cho bà con , càng sớm càng tốt .

Các bác cho em hỏi ké 1 câu hỏi nhé. em co đọc bài cho rắn ăn gà chết. nhưng không biết làm cách nào mà con rắn ăn mồi chết vậy, em thấy tiêu đề nhưng không đọc giờ tìm hoài không thấy. cám ơn các bác trước nhé.

Bạn qua bài ( Rắn ráo trâu nuôi trong thùng xốp ở Đồng Nai ) viết câu hỏi tôi sẽ trực tiếp trả lời tận tình cho bạn .

Vấn đề nằm ở chổ người nuôi nhìn đống trứng có thể bán hơn 1 triệu đồng, kinh phí nuôi kéo dài trong nhiều tháng không kham nổi, không biết lúc bán được giá hay lỗ vốn...Nên bà con mình bán trứng rắn hết. Nếu như bà con mình đồng lòng không bán trứng đầu mùa, giá chắc chắn sẽ được đẩy lên rất cao.

Nếu bà con đọc được bài này thì bà con sẽ hiểu phần nào , và nếu bạn là một tuyên truyền viên năng động thì bạn cũng góp được chút công sức trong việc nâng cao giá thành của rắn thương phẩm vào dịp cuối năm . Chúng ta hãy liên kết các trại lại với nhau tạo thành thế mạnh vô hình . Chỉ cần mỗi người nhắn nhủ cho những người nuôi rắn gần khu vực mình một vài người nghe được thì sẽ có hiệu quả cao đó .

--------

Nếu thành lập hội nuôi rắn, giải pháp đầu tiên là liên kết các trại nuôi rắn lớn để thu gom nguồn trứng này. Sau đó, phân phối cho các trại lớn để ấp thành rắn con và nuôi thương phẩm. Chi phí này cũng được xem như chi phí đầu tư cho nguồn rắn thịt thương phẩm cuối năm. Nếu kiểm soát được nguồn trứng rắn này tốt, buột TQ chỉ 1 đường duy nhất là nhập rắn thịt của VN . Lúc đó, giá thịt mình sẽ chủ động điều tiết theo thị trường chắc chắn sẽ tốt hơn và chi phí thu gom gom nguồn trứng này xem như ko đáng kể so lợi sự gia tăng của giá rắn thịt... Như vậy, chìa khóa duy nhất hiện nay là phải thành lập hội nuôi rắn thông qua sự liên kết của các trại nuôi rắn lớn ở VN. Các bác thấy có gì chưa hợp lý thì cho em xin ý kiến...

Bác hỏi anh Thanh ( Thịnh Ý ) gom được bao nhiêu trứng rồi ?
Và số lượng trứng đó bây giờ nó đang ở đâu ?
Ở công ty Thịnh Ý hay là ở bên Trung Quốc rồi ?
Bác cứ hô hào thành lập hôi nuôi rắn ? Bác tưởng em và bà con không thích thành lập chắc ?
Chẳng qua là thành lập như thế nào ? Thành lâp bằng mấy cái bánh vẽ chắc ?
 
Last edited:
Z

Zenky

Nhà nông nghiệp dư
Một người tâm huyết, một ý tưởng tâm huyết. Nhưng nếu cứ giữ hết lại nuôi coi chừng bị thổ huyết :p hihi.....
 
minhhai123

minhhai123

_
Nông dân @
Một người tâm huyết, một ý tưởng tâm huyết. Nhưng nếu cứ giữ hết lại nuôi coi chừng bị thổ huyết :p hihi.....

Ôi thật tội nghiệp cho những ai không có rắn để mà bàn luận ???
Nếu mà chỉ bắc chõ nghe hơi thì thật buồn , hôm nọ mình có hỏi bác Công Tận bác ấy bảo hình như người này chỉ tới ngửi phân rắn cho đã thèm mà thôi Hi hi hi ...
Bác ấy bảo bác ấy không quen biết người này he he he ...
Một trại mà giữ lại hết con giống của mình để nuôi thì không vấn đề gì nha ! Còn một cá nhân hay một đơn vị nào thu gom số lượng trứng rắn của bà con về nuôi thì mới là vấn đề nan giải .
 
T

TANSANG1310

Thành viên mới
Các trại nuôi cần phải liên kết với nhau "tuyên truyền và vận đông bà con" giữ lại số trứng đầu mùa thi mới "lèo lái đc cuộc chơi với TQ". Đừng vì món lợi trước mắt mà phải trá giá về sau. người nông dân vất vã và cuc khổ nhiều rồi...Kính mong các anh các Bác có thăm niên lâu năm trog nghề hãy cất tiếng nói vận động bà con. Mot con chim én ko làm nên mùa xuân, anh em mình phải đoàn kết thì mới mong làm chủ đc cuộc chơi với TQ các Bác ah!!!
 
D

doan_tuanvn204

Nhanong.Com
,--------Bác hỏi anh Thanh ( Thịnh Ý ) gom được bao nhiêu trứng rồi ?
Và số lượng trứng đó bây giờ nó đang ở đâu ?
Ở công ty Thịnh Ý hay là ở bên Trung Quốc rồi ?
Bác cứ hô hào thành lập hôi nuôi rắn ? Bác tưởng em và bà con không thích thành lập chắc ?
Chẳng qua là thành lập như thế nào ? Thành lâp bằng mấy cái bánh vẽ chắc ?[/QUOTE]
@ Minh Hải: chuyện gì cũng phải tư từ phân tích. Hiện nay mạnh ai nấy làm, thấy lợi cho mình là làm ( vì không làm thì người khác cũng làm ). Sự điều tiết quyền lợi này trên cơ sở nào?...cái này ko ngoài chức năng của hiệp hội. Suy cho cùng, đầu ra con rắn hiện nay chỉ có một thị trường duy nhất là TQ. Như vậy, sự cạnh tranh sẽ chắc chắn xảy ra ngay cả những hộ nuôi rắn. sự điều tiết quyền lợi và giám sát dự điều tiết này như thế nào đều là những việc cần làm khi thành lập hội...
 
Z

Zenky

Nhà nông nghiệp dư
,--------
@ Minh Hải: chuyện gì cũng phải tư từ phân tích. Hiện nay mạnh ai nấy làm, thấy lợi cho mình là làm ( vì không làm thì người khác cũng làm ). Sự điều tiết quyền lợi này trên cơ sở nào?...cái này ko ngoài chức năng của hiệp hội. Suy cho cùng, đầu ra con rắn hiện nay chỉ có một thị trường duy nhất là TQ. Như vậy, sự cạnh tranh sẽ chắc chắn xảy ra ngay cả những hộ nuôi rắn. sự điều tiết quyền lợi và giám sát dự điều tiết này như thế nào đều là những việc cần làm khi thành lập hội...
Bác thông cảm cái tầm nhìn mỗi người mỗi khác. Ko nên trách những con ngựa non háu đá.

Ôi thật tội nghiệp cho những ai không có rắn để mà bàn luận ???
Nếu mà chỉ bắc chõ nghe hơi thì thật buồn , hôm nọ mình có hỏi bác Công Tận bác ấy bảo hình như người này chỉ tới ngửi phân rắn cho đã thèm mà thôi Hi hi hi ...
Bác ấy bảo bác ấy không quen biết người này he he he ...
Một trại mà giữ lại hết con giống của mình để nuôi thì không vấn đề gì nha ! Còn một cá nhân hay một đơn vị nào thu gom số lượng trứng rắn của bà con về nuôi thì mới là vấn đề nan giải .

1. Chắc chắn anh Tận ko thể biết nick Zenky, vì nick này lập ra để tham luận, vạch mặt những tên lừa đảo, những ông nông dân trên máy tính có kiến thức bằng cái móng tay so với cái vô vàng rộng lớn của nhân loại mà lại tỏ ra tinh tướng là chính.
2. Nếu ko quen biết thì làm sao tôi được chia sẽ những câu chuyện thật nhất của anh Tận như thế.
3. Anh Hải dùng câu "hửi phân rắn cho đã thèm". Khà khà.... Hải ngày nào cũng có phân rắn dùng nên đâu thèm nữa hã ? :))
4. Xin phép đoạn video tự quay của mình về rắn long thừa ở nhà. Nhưng do nuôi có vài chục con nái đẻ nên tự thấy quy mô, kinh nghiệm còn chưa đủ để múa trên diễn đàn nên ko dám khoe. Nhưng ngược lại tôi thấy có nhiều con ếch đang ngồi dưới đáy giếng vẫn tỏ ra tinh tướng quá.
5. Mỗi năm cũng giống như những trại khác phải tự cứu lấy mình bằng cách bán trứng đầu mùa cho TQ, và bán sạch rắn con những đợt sau. Đáy của năm 2012 giá là 150.000 đ/ rắn con. Có rất nhiều lý do tại sao tôi lại nói câu " nếu cứ giữ hết lại nuôi coi chừng bị thổ huyết"

[video=youtube_share;b06E4ebOELQ]http://youtu.be/b06E4ebOELQ[/video]
http://youtu.be/b06E4ebOELQ
 
T

thangnguyen87

Thành viên mới
Bác thông cảm cái tầm nhìn mỗi người mỗi khác. Ko nên trách những con ngựa non háu đá.1. Chắc chắn anh Tận ko thể biết nick Zenky, vì nick này lập ra để tham luận, vạch mặt những tên lừa đảo, những ông nông dân trên máy tính có kiến thức bằng cái móng tay so với cái vô vàng rộng lớn của nhân loại mà lại tỏ ra tinh tướng là chính.
2. Nếu ko quen biết thì làm sao tôi được chia sẽ những câu chuyện thật nhất của anh Tận như thế.
3. Anh Hải dùng câu "hửi phân rắn cho đã thèm". Khà khà.... Hải ngày nào cũng có phân rắn dùng nên đâu thèm nữa hã ? :))
4. Xin phép đoạn video tự quay của mình về rắn long thừa ở nhà. Nhưng do nuôi có vài chục con nái đẻ nên tự thấy quy mô, kinh nghiệm còn chưa đủ để múa trên diễn đàn nên ko dám khoe. Nhưng ngược lại tôi thấy có nhiều con ếch đang ngồi dưới đáy giếng vẫn tỏ ra tinh tướng quá.
5. Mỗi năm cũng giống như những trại khác phải tự cứu lấy mình bằng cách bán trứng đầu mùa cho TQ, và bán sạch rắn con những đợt sau. Đáy của năm 2012 giá là 150.000 đ/ rắn con. Có rất nhiều lý do tại sao tôi lại nói câu " nếu cứ giữ hết lại nuôi coi chừng bị thổ huyết"

[video=youtube_share;b06E4ebOELQ]http://youtu.be/b06E4ebOELQ[/video]
http://youtu.be/b06E4ebOELQ
Chào Anh Zenky , mình nói những lời này không phải bênh vực 1 ai , nhưng đứng ở vị trí khách quan mình nhận thấy anh Hải lập ra Topic này vấn đề chính không phải là việc chê bai những người bán trứng rắn là sai hay đúng mà vấn đề chính chúng ta cần biết việc bán trứng rắn lợi và hại ra sao ??? Tiền ai không ham , tôi cũng thú nhận tôi là người rất mê tiền nữa là đằng khác . Nhưng ta phải nghỉ lại còn những anh em khác , trên diễn đàn Agriviet không chỉ có những thành viên tham gia biết nuôi rắn mà còn những người anh em họ không tìm đến công nghệ internet họ vẫn là 1 người co bề dày kinh nghiệm vì thế anh hải chỉ muốn đưa ra những tâm sự để các anh em có thể thảo luận , chia sẽ và đóng góp và tuyên truyền cho những anh em em không tham gia diễn đàn có thể biết được tình trạng thật sự tại sao TQ hay không mua rắn vào cuối mùa.
Có thể 1 vài thành viên sẽ không đồng tình với ý kiến của anh Hải nhưng đừng biến topic thành 1 cái chợ trời để đấu xéo nhau . Bản thân tôi nhận thấy , Topic này lập nên bài viết được viet như thế chứng tỏ người viết là 1 người rất tâm huyết , và tình cảm trong cách sống.Vì thế tôi ủng hộ anh Hải. Một Topic đưa ra đồng nghĩa với việc tranh luận nhưng hãy tranh luận 1 cách văn mi nh và đừng khiến ai phải buồn lòng.Tôi hy vọng các anh em có thê công tâm cùng giúp đở nhau trong giai đoạn này , giông như anh TANSANG1310 nói : 1 con chim én không làm nên màu xuân"
 
truonghack

truonghack

Có kinh nghiệm
xin lỗi cho hỏi cái gọi là trứng rắn đầu mùa, t chưa nuôi con này nên chưa biết, mà nghe nói nó đẻ 1 năm 2 3 lứa, vậy lứa nào là đầu mùa và lứa nào là cuối mùa, biết thì thưa thốt k biết dựa cột mà nghe, t đang dựa cột xem các pác " diễn " đây :))
 
T

Tân_VL

Nhà nông nuôi rắn
Anh Zenky cũng có nuôi rắn, hôm rồi offline ko thấy anh tham dự cho vui. Cùng chung niềm đam mê con rắn, mỗi người mỗi cách, mỗi ý khác nhau nhìu lúc cũng có va chạm...
Em thì ko còn nuôi nhiều nữa, nhưng cũng như mọi người cùng nhau học hỏi chia sẽ để con rắn ngày càng phát triển hơn.
Về trứng rắn, theo em biết thì trứng đầu mùa hay cuối mùa họ vẫn thu, có điều mắc hay rẻ thôi.
Vậy tại sao chúng ta ko thay đổi một tí về cách sản xuất rắn nhỉ?
Chúng ta vẫn nuôi phát triển đàn rắn, nhưng theo hướng là nhà cung cấp chủ yếu trứng và con giống cho họ.
Một con rắn, đẻ một ổ trứng thì lợi nhuận đã hơn chúng ta nuôi một con rắn thịt trong một năm rồi! Rắn trứng là thế mạnh của chúng ta thì chúng ta hãy phát huy.
Về rắn thịt thì lâu nay ta vẫn lo họ nhập trứng, con giống về gây nuôi thành công trên quy mô lớn thì sẽ hạ giá thành, rắn ta ko cạnh tranh nổi.
Thực tế thì ko có khả năng đó. Vì sản lượng rắn toàn VN ta chỉ gần bằng một tỉnh của họ và mọi chi phí sản xuất của họ đều cao hơn của ta.
Và khi ta đã theo hướng là nhà chuyên cung cấp con giống thì sản lượng rắn thịt ta sẽ giảm khi đó giá sẻ lên.
Tình huống cuối cùng là họ nuôi sinh sản thành công và ko nhập con giống nữa thì khi ấy ta phát triển rắn thịt, cạnh tranh với họ bằng kỹ thuật, cộng với sự ưu đãi của tự nhiên và giá trị đồng tiền.
@ Năm rồi giá rắn rớt là do kinh tế khó khăn, rồi vấn đề chủ quyền..., cộng với mượn gió bẻ măng của mấy bác đầu nậu nên mới thế, chứ rắn thì lúc nào cũng bán được. Nên ko phải là dội hàng.
Người nuôi rắn TQ bên ấy thì cũng đang nơm nớp lo sợ chúng ta, và chúng ta thì cũng lo sợ họ! hjhj
 
truonghack

truonghack

Có kinh nghiệm
xin lỗi cho hỏi cái gọi là trứng rắn đầu mùa, t chưa nuôi con này nên chưa biết, mà nghe nói nó đẻ 1 năm 2 3 lứa, vậy lứa nào là đầu mùa và lứa nào là cuối mùa, biết thì thưa thốt k biết dựa cột mà nghe, t đang dựa cột xem các pác " diễn " đây :))
ai trả lời giúp với.
 
T

Trại Dế Bình Dương

Nhà nông nghiệp dư
* Lý do vì sao mà lại có giá ngược đời như vậy ?
- Trứng rắn lại cao hơn cả con rắn giống đã biết ăn ?
* Vì trứng rắn đầu mùa là những cái trứng rất tốt , đầy đủ chất , to đẹp . Khi cho ấp số trứng đầu mùa thì tỉ lệ nở là 96% , những cái bị hư là do va chạm hoặc tay nghề ấp mà thôi . Rắn đầu mùa nuôi rất nhanh lớn và khỏe mạnh , không lo bệnh tật , đau ốm .
- Một điều quan trong nhất là Rắn đầu mùa nuôi sau 8 - 9 tháng là đạt tiêu chuẩn xuất chuồng . Nếu nuôi theo công nghệ của TQ thì chỉ sau khoảng 6,5 tháng là đủ tiêu chuẩn .

Cho tôi hỏi thăm:

Những điều trên có gì chứng minh là đúng ko ạ ? Hay do người này rỉ tay người kia nhau thành ra chân lý thuộc về số đông.

Các hộ nuôi rắn ở VN hiện tại xuất bán sản phẩm chủ yếu là gì: trứng, rắn con giống, rắn lứa giống, rắn bố mẹ giống hay bán rắn thịt

Trứng rắn cuối mùa có thật sự kém chất lượng hơn trứng rắn đầu mùa nếu: sau khi đẻ đợt trứng đầu tiên, rắn bố mẹ được chăm sóc tốt ?

Rắn đầu mùa nuôi rất nhanh lớn và khỏe mạnh , không lo bệnh tật , đau ốm. Có đúng ko ? Nếu chăm sóc ko đúng quy trình, ko đúng kỹ thuật. Nếu mua trứng đầu mùa mà ko phải lo gì bệnh tật đau ốm thì tui thà mua đầu mùa giá cao hơn vài chục hoặc trăm ngàn mà ko lo chết con nào. Vì có bệnh tật đau óm đâu mà sợ

Nếu rắn cuối mùa nuôi tốt liệu sau 8,9 tháng có đạt chuẩn xuất chuồng bán thịt. Chuẩn ở đây là như thế nào ? Rắn Đại, loại 1 , hay loại 2, hay loại n... Theo tôi hiểu thì nếu để đầu mùa lại thì nuôi thịt sẽ trúng thời điểm giá cao.

Nếu để rắn đầu mùa lại để nuôi bán với giá thịt sau khi trừ tất cả chi phí công cán, chưa tính rủi ro ko ai mua phải tiếp tục chạy ăn thì liệu có ngon lành hơn bán đứt mớ trứng đầu mùa kiếm bộn tiền thủ thân.

Hỏi thật 1 câu cuối: Các anh trại rắn nuôi từ khoản 50 con cái đẻ trở lên ai dám để hết trứng lại cả năm ấp ra con con và nuôi rắn thịt hết, lên tiếng dùm cái coai.

Bao nhiu người cả cái hợp tác xã rắn Tây Ninh, cùng bao nhiu hộ rắn ở các huyện, thị xã Tây Ninh. Rồi còn các tỉnh miền tây như An Giang, Long An,... Chẳng lẻ họ ko bik tính toán thiệt hơn các bài toán để tự cứu lấy bản thân họ, hay họ nên nghe vài dòng post trên diễn đàn để tự diệt. Cũng giống như những ngành khác, quy luật tất yếu cũng sẽ đến. Ai nắm được quy luật để thay đổi sao cho phù hợp sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển.

Xin chân thành chia sẻ!
 

Quảng cáoTop