Bánh Đài Loan – 4 loại bánh bạn nên thử nhất

  • Thread starter hoanggiabao9977
  • Ngày gửi
Nhắc đến Đài Loan chắc chắn nhiều bạn trẻ sẽ không thể bỏ qua được các loại bánh kẹo tươi. Đặc điểm của bánh là mùi thơm, vị bánh rất đặc trưng khó có thể nhằm lẫn với những loại bánh khác. Vậy hôm nay, Cake Taiwan sẽ gợi ý cho bạn 5 loại bánh Đài Loan nên thử nhất nhé.

1. Bánh sữa chua ông già Đài Loan

Bánh sữa chua ông già là loại bánh Đài Loan nổi tiếng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Không chỉ phổ biến ở thị trường Đài Loan mà có rất nhiều nước trên thế giới cũng ưu chuộng loại bánh này. Vỏ bánh được làm bằng bánh mỳ, phần nhân sữa chua tan chảy. Vị bánh sữa chua đặc trưng khó mà làm người thưởng thức dừng lại ngay ở cái thứ nhất. Món bánh này là lựa chọn thích hợp nhất cho những bạn không thích vị béo.Bánh sữa chua ông già Đài Loan

2. Bánh dứa Đài Loan

Với vùng đất nổi tiếng là có nhiều dứa, món bánh dứa cũng nằm trong 3 món bánh Đài Loan mà bạn không thể bỏ qua. Chiếc bánh hình quả dứa vàng ươm với lớp vỏ bánh làm từ bột gạo được nướng vàng cẩn thận. Phần nhân dẻo mịn, vị ngọt thanh vừa đủ, thơm mùi dứa ở bên trong. Món bánh này hay được dùng làm quà tặng vào dịp Tết với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn.

Bánh dứa Đài Loan

3. Bánh mochi Đài Loan

Bánh mochi là loại bánh không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt, bánh mochi còn là loại bánh nổi tiếng của cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, bánh mochi Đài Loan lại có vị trưng nhất. Với lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp dẻo thơm, không hề ngấy hay có vị béo. Phần nhân bánh cũng có rất nhiều vị khác nhau cho các bạn lựa chọn như nhân mè rang, nhân đậu xanh, nhân trứng muối,… Vào những ngày hơi se lạnh, việc thưởng thức bánh mochi Đài Loan cùng một tách trà nóng thực sự rất tuyệt vời.


4. Bánh quy trứng muối

Loại bánh Đài Loan cuối cùng mà Cake Taiwan recomment đến các bạn là món bánh quy trứng muối. Vừa nhìn thì giống như những chiếc bánh quy kẹp bình thường. Tuy nhiên bánh quy trứng muối Đài Loan lại có vị rất khác đó nhé. Với lớp vỏ bánh được làm từ bơ và bột gạo, nướng lên vàng thơm. Phần nhân ở giữa là trứng muối mặn mặn. Một sự kết hợp rất hoàn hảo cho các bạn thích ăn bánh mặn hay những bạn sợ béo.

Bánh quy trứng muối Đài Loan

Trên đây là những chia sẻ về bánh Đài Loan của Cake Taiwan tới các tín đồ mê ăn vặt, hi vọng các bạn sẽ tìm ra được loại bánh phù hợp với khẩu vị của mình. Bên cạnh đó, nếu muốn thử ngay các loại bánh Đài Loan, hãy liên hệ với chúng mình qua website Cake Taiwan hoặc Fanpage Facebook để sở hữu ngay cho mình một chiếc bánh thơm ngon nhé.
 
Địa chỉ
50 truong dang que, p1, quan go vap
Số điện thoại
0395423418

Quảng cáoTop