ánh tráng nướng Sài Gòn với những phiên bản đặc biệt được phủ đầy “topping” mang đến cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp với “gu ăn uống” của mình. Chiếc bánh giòn rụm thơm phức ăn cùng sốt chấm đậm đà sẽ không làm bạn thất vọng ngay từ lần đầu thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Các nguyên liệu nên mua vừa đủ theo lượng người ăn, sơ chế đồ sống sạch sẽ và thái nhỏ hành, xúc xích.
Để làm bánh tráng nướng Sài Gòn bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây:
Bánh tráng nướng đích thị là một món ăn vặt bạn không nên bỏ lỡ khi tới Sài Gòn. Hy vọng, những thông tin chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn biết cách làm cũng như tìm được quán thưởng thức bánh tráng ngon nhất. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực Sài Gòn tuyệt vời nhất.
Liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0978804918
Website: https://anvatmayfood.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/anvatmayfood/
1. Bánh tráng nướng - Món ăn vặt hấp dẫn bậc nhất ở Sài Gòn
Từ lâu, bánh tráng nướng đã là một trong những món ăn vặt đường phố được giới trẻ Sài Gòn rất yêu thích. Một chiếc bánh được phủ đầy topping như trứng, mỡ hành, xúc xích, bò khô với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt. Chúng được bày bán rất nhiều ở hàng quán, vỉa hè, hàng rong khắp các con phố ở Sài thành.2. Cách làm bánh tráng nướng Sài Gòn ngon, full topping đơn giản tại nhà
Với những chị em yêu thích bếp núc, muốn tự tay làm cho mình và gia đình những chiếc bánh thơm ngon, full topping tại nhà thì không phải ngại vì cách làm bánh tráng nướng vô cùng đơn giản. Chỉ cần một số nguyên liệu siêu rẻ, một vài dụng cụ cơ bản có sẵn trong căn bếp là sẽ có ngay một món bánh tráng Sài Gòn “made by me” rồi ạ.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng nướng và sơ chế
Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, có một số nguyên liệu cơ bản bạn tham khảo dưới đây:Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh tráng, phô mai, bơ, trứng cút, xúc xích, thịt bò khô, thịt băm, hành lá, hành phi khô, gia vị các loại,...
Các nguyên liệu nên mua vừa đủ theo lượng người ăn, sơ chế đồ sống sạch sẽ và thái nhỏ hành, xúc xích.
- Hành lá: bạn loại bỏ lá hư, rửa thật sạch qua 2 - 3 lượt nước sau đó thái nhỏ như ý
- Xúc xích thái miếng nhỏ vừa ăn, có thể tạo hình tùy ý bạn
- Thịt băm xào trước với hành, cho chín tới để khi nướng cùng bánh tráng vừa chín mà không bị cháy
2.2. Cách làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo
Chảo là một dụng cụ vô cùng thông dụng mà hầu hết nhà nào cũng có. Vì vậy, sử dụng chảo để làm bánh tráng nướng được rất nhiều chị em sử dụng. Làm bánh tráng nướng bằng chảo như thế nào, bạn tham khảo 3 bước này nhé:Bước 1: Bắc chảo nướng bánh tráng nướng
- Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và cho bánh tráng vào chảo. Quét một lớp bơ mỏng lên bánh tráng, tiếp đó cho các loại topping mà bạn thích vào: 1 lớp thịt băm rải đều, 1 lớp bò khô rồi hành lá,...
- Hãy dùng đũa hoặc chiếc muỗng tạo 1 rãnh giữa bánh tráng, cho thêm một quả trứng vào trộn đều cùng các nguyên liệu trước.
Bước 2: Thêm gia vị, sốt và gập đôi bánh tráng
- Sau khi cho đủ các topping bạn muốn vào bánh, hãy thêm các gia vị vào cho bánh đậm đà hơn. Sau đó, bạn gấp đôi bánh theo rãnh vừa tạo lúc trước. Lật bánh và nướng thêm 3 - 4 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
- Vậy là rất đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có ngay một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon chẳng khác gì ở hàng rồi.
Để làm bánh tráng nướng Sài Gòn bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây:
Bước 1: Nướng bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Bạn quét đều một lớp bơ mỏng lên miếng bánh tráng, sau đó thêm topping tùy ý: thịt băm hay xúc xích, tép khô, hành phi, thịt bò khô. Cho miếng bánh đã có đầy đủ nguyên liệu đó vào nồi chiên, để nhiệt độ nướng từ 130 - 160 °C trong khoảng 4 - 6 phút. Sau khi nướng, bánh vẫn giữ nguyên hình như bạn đặt ban đầu, bạn có thể dùng dao cắt từng miếng giống như ăn Pizza hoặc cuộn tròn lại.Bước 2: Thưởng thức bánh tráng nướng
Chỉ vài phút thôi là bạn đã có chiếc bánh tráng nướng như ý mà không cần phải làm thủ công nhiều.Bánh tráng nướng đích thị là một món ăn vặt bạn không nên bỏ lỡ khi tới Sài Gòn. Hy vọng, những thông tin chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn biết cách làm cũng như tìm được quán thưởng thức bánh tráng ngon nhất. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực Sài Gòn tuyệt vời nhất.
Liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0978804918
Website: https://anvatmayfood.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/anvatmayfood/
- Địa chỉ
- 94 P. Hoàng Ngân, Trung Hoà, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
- Số điện thoại
- 0978804918