Bật mí 20 điều thú vị về Trung Quốc

  • Thread starter tripzilla
  • Ngày gửi
T

tripzilla

Lữ khách
Trung Quốc là một đất nước tuyệt vời! Bọn mình đã trải qua 2 tuần lễ ở Bắc Kinh hơn 1 tháng trước. Chừng ấy thời gian là không đủ để nhìn thấy hết vẻ đẹp của quốc gia này, thế nên bọn mình đã dặn lòng chắc chắn sẽ quay lại. Nhưng cũng nhờ chuyến đi mà bọn mình có đến 20 điều thú vị về Trung Quốc để chia sẻ với bạn đây, nơi này thực sự là một nơi đầy những điều độc đáo, kỳ lạ và thú vị nhất mà chúng mình từng đến.
1. Những thái độ kỳ lạ ở bàn ăn

Có vài hành động được xem là không thể chấp nhận được ở hầu hết các nước khác trên thế giới thì lại là bình thường ở Trung Quốc. Giống như Việt Nam, nhổ nước bọt, ngáp, càu nhàu và ợ là những chuyện khá bình thường ở Trung Quốc.
Đối với bọn mình thì điều này khá là ghê tởm. Nhưng có lẽ nếu ở đây lâu hơn 1 chút thì biết đâu bọn mình sẽ thấy như thế là bình thường chăng?
2. Cách trẻ em đi vệ sinh

Điều này thậm chí còn kỳ dị hơn nữa! Tã bỉm trẻ em không mấy phổ biến ở đây, nên hầu hết trẻ con đều mặc 1 loại quần đặc biệt có 1 lỗ hổng lớn ở đáy. Khi chúng muốn đi tè hay đi nặng ở đâu thì chỉ đơn giản là ngồi xổm xuống ở bất cứ nơi nào, vậy thôi!
Đây là cái mà họ gọi là cuộc sống gần gũi thiên nhiên!

Xem thêm: Bật mí 20 điều thú vị về Trung Quốc có thể bạn chưa từng biết
 
Nguồn bài viết
Tự viết

Quảng cáoTop