Gà em ỉa ra thóc đã 3 tuần em cho men tiêu hoá và cám viên không cho ăn thóc nữa. Nhưng không khỏi ăn thóc vào vẫn ỉa ra thóc xin các bác giúp đỡ.
bạn có thể chia sẽ cho mình biết ưu điểm của thóc nguyên hạt và thóc nấu khi cho gà ăn ko. mình thì thấy ăn nguyên hạt thì gà lâu tiêu, còn thóc nấu có lẽ nhanh tiêu và khi nấu thì nặng kg hơn. hjhjhjNgâm thóc ra mầm hoặc nấu nở lên
Bạn có thể giúp mình cách cho gà đẻ ăn như thế này đc ko. Sáng ăn lúa nấu chung với đầu cá + rau, trưa ăn ít rau, chiều cho ăn lúa khô. nứoc có pha ADE. theo bạn thì cí cần điều chỉnh gì ko? Cảm ơn bạn nhiềuCó gì lạ đâu,
thóc tẻ có cấu trúc dạng đa nhiều đường liên kết nhau. Muốn tối đa hấp thụ qua ruột thì phải có 3 cách nghiề
n nhỏ bằng men ruột, vật lí. Với đun
nóng, gạo nở, ngậm nước và liên kết dạng đa đường bị phân nhỏ hơn. Dễ tiêu nhất là cấu trúc cơm cháy. Bỏ
công đun thì đỡ men, vỗ béo nhanh. Nhưng k có lợi về vi lượng là khoáng, vitamin. Nói cách khác, đun nấu tối đa chất sinh năng lượng hấp thu
nhưng dùng vỗ thúc. Còn để thịt thơm ngon giảm béo giàu vi lượng thì ăn sống.