BÊNH THƯỜNG GẶP Ở DÚI GIỐNG

#1
BÊNH THƯỜNG GẶP Ở DÚI GIỐNG


Dúi giống nuôi ít khi bị bênh nhưng khi nuôi các bạn nên chú ý giữ vệ sinh chuồng dúitrại sạch sẽ thì sẽ hạn chế dúi bị bệnh và chuồng nuôi nên thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Các bệnh thường gặp ở Dúi giống mình chia sẽ cùng các bạn, gồm:

- Bệnh đau mắt ở dúi:


Dúi thường chỉ quen ánh sáng tán xạ, nên với điều kiện anh sáng trực diện hoặc chuồng trại quá nhiều ánh sáng sẽ khiến dúi dễ bị đau mắt. Vì thế bà con nên che chắn chuồng trại tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chuồng. Khi phát hiện dúi bị đau mắt, sử dụng ống tiêm bơm nước muối loãng hoặc thuốc nhỏ mắt của người xịt vào mắt dúi sẽ khỏi bệnh.

- Bệnh ký sinh ở dúi:


Giống như các loại gia súc khác như chó, mèo… dúi cũng dễ bị các giống ký sinh tấn công như bọ chét, rận, rệp… vì thế khi nuôi cần lưu ý khử trùng chuồng trại bằng thuốc xịt thông dụng.

- Bệnh tiêu chảy ở dúi:


Nguyên nhân do Dúi ăn lại thức ăn cũ, bị lên men (nhất là mía, vì trong mía có hàm lượng đường, để lâu dễ lên men) hoặc uống nước bẩn, lẫn tạp chất.

Bà con nên thường xuyên dọn thức ăn thừa mỗi ngày, căn lượng thức ăn vừa đủ để Dúi ăn hết. Nên cho thức ăn đêm nhiều hơn ngày vì thói quen của dúi là ăn đêm.

Khi phát hiện dúi bị bệnh tiêu chảy, sử dụng thuốc trị tiêu chảy dung cho người nhưng với lượng thuốc bằng ¼- 1/5 so với người, trộn vào thức ăn cho dúi ăn.

Bài viết chi sẽ thông tin cùng mọi người các bạn có nhu cầu tham qua hay chia sẽ kiến thức về dúi vui long liên hệ địa chỉ bên dưới giúp mình nhé.

Tuấn Quang

0961 248 195

Email: maitrananhquan21@gmail.com

Website: https://cungcapduithit.blogspot.com
 

Last edited: