Bệnh TRĂN. Giúp em

  • Thread starter Tony nguyễn
  • Ngày gửi
Em ở Long an. Nhà em có nuôi 11 con trăn đất, nhỏ 8 con(7-8kg) lớn 3 con(20-30kg). Mùa này lạnh nên có 1 con nhỏ bệnh, em gọi bệnh sỗ mũi, vì nó khè nghe khẹc khẹc, rè rè. Em có tìm hiểu trên mạng, tìm thuốc trị. em mua thuốc và chítNhưng chít hoài không khỏi(>7 ngày). Anh có thể chỉ em thuốc nào phù hợp vơi bệnh này được không ạ. ......Rồi vài ngày sau, thêm mấy con nhỏ khè rè nữa. Con lơn cũng khè. Chít có con bớt con không. 1 con nhỏ bị nặng, khè rè + thở ở mũi và miệng có bọt như xà bông+ hàm (có ke, giống như kem bơ) em chít và bôi thuốc tím, nay 1 tuần, nó đã ăn được nhưng vẫn khè và xì bọt.em không biết bệnh này có lây không?
Em tìm hiểu thấy có nhiều anh chị em bày nhiều cách trị, nhưng không biêt cách nào là tốt nhất. Mỗi ac 1 thuốc khác nhau, nhưng có tác dụng giông nhau, e ko biết thuốc nào tốt nhất.
Nếu trị thuốc 5-7 ngày không hết có nên đổi thuốc khác không?
Cách phòng bệnh, như cho uông kháng sinh( pha vào nước uống hay uông trưc tiếp, liêu lượng và bao lâu cho uông 1 lần) ngoài ra trong khi nuôi trăn nên bổ sung cho trăn những thuốc nào ạ, bao lâu 1 lần?
Xin giúp em cách chữi trị hiệu quả nhất. Em chân thành cảm
ơn.
 


up cho chủ thớt vì tôi cũng đang tìm hiểu về bệnh của trăn để năm sau có ý định nuôi nhiều
 


Back
Top