Bệnh ve trên chó

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
NGUYÊN NHÂN:

- Có nhiều loài ve ký sinh trên chó, nhưng thường thấy nhất là loài ve Rhipicephalus sanguineus, có hình quả lê và màu nâu đen, chiều dài ve từ 3 – 4,5 mm (khi chưa hút máu), khi hút máu no kích thước cơ thể ve tăng lên nhiều lần.

- Vị trí ký sinh của ve chú yếu gần tai, mắt, vành tai, cổ, kẽ ngón chân, trường hợp nhiễm ve nặng thì ve bám đầy cơ thể. Chó ở mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm ve. TáC HẠI CỦA VE:
- Vết cắn của ve tạo nên vết thương cục bộ, mở đường cho vi khuẩn gây hại xâm nhập vào, gây nhiễm trùng cục bộ hay nhiễm trùng toàn thân.
- Bên cạnh đó độc tố do ve tiết ra làm đầu độc cơ thể chó. Khi chó nhiễm ve ở cường độ cao thì con vật bị mất máu và luôn luôn ở trong trạng thái bị kích thích, nên đôi khi chó có biểu hiện cắn táp những người xung quanh, thậm chí là chủ nhà khi bị tác động nhẹ.
TRIỆU CHỨNG:
- Trường hợp nhiễm ve nhẹ, thấy ve bám ở trong và ngoài vành tai, vùng cổ, kẽ ngón chân. Khi chó nhiễm ve nặng thì ve bám đầy cơ thể, chó bỏ ăn, gãi thường xuyên, chó trong tình trạng mất máu, da tái nhợ, cơ thể gầy sọp, da lông xù xì, dầy lên, chó gậm, liếm cào cấu thường xuyên.
PHòNG BỆNH:
- Tắm chó bằng chế phẩm SHAMPOO FOR PET 2 tuần 1 lần nhằm giữ vệ sinh cho bộ lông.
- Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó.
- Tiêm SG.SIVERMECTIN 0,25% với liều 1ml/8 kg thể trọng, 1 tháng tiêm 1 lần để phòng ve chích hút cơ thể chó.
ĐIỀU TRỊ:
- Tiêm dưới da SG.SIVERMECTIN 0,25%: 1ml/8 kg thể trọng, 1 tuần tiêm 1 lần, tiêm liên tục trong 3 ngày
- Tắm chó bằng SHAMPOO FOR PET: 1 tuần tắm 1 lần cho đến khi hết ve.
- Xịt thuốc sát trùng định kỳ nơi chó ở, xung quanh nhà.
- Bổ sung thuốc bổ giúp mau phục hồi sức khỏe: VITAVET AD<sub>3</sub>E 1ml/5 kg thể trọng.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fsaigonvet.com%2FEditor%2Fassets%2FDog-Tick-Lifecycle.gif&hash=54fd67f94a9f004eef57757fda17fa26
Hình: Ve bám trên cơ thể chó
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fsaigonvet.com%2FEditor%2Fassets%2FAmerican_Dog_Tick.gif&hash=972417fed3962e0df4b8fd18b5e2c6d0
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top