• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Thảo luận Béo phì, tiểu đường do mất ngủ 30 phút mỗi ngày.

  • Thread starter hongphuong11
  • Ngày gửi
hongphuong11

hongphuong11

Thành viên mới
#1
Thứ sáu, 20.03.2015, 08:41am


Nghiên cứu do Đại học Bristol thực hiện dựa vào thực tế hiện nay là con người quá bận rộn và thường có suy nghĩ sẽ ngủ bù vào các ngày cuối tuần. 552 người tham gia nghiên cứu cho thấy người thiếu ngủ 30 phút mỗi ngày và thường ngủ bù vào cuối tuần có 72% nguy cơ mắc bệnh béo phì và các bệnh khác.


Mặc dù tất cả chúng ta có số lượng giấc ngủ khác nhau, một số chuyên gia khuyên chúng ta nên ngủ 9 tiếng mỗi ngày . Thật không may, khoảng 1/3 người sinh sống ở Bắc Mỹ được cho là bị ảnh hưởng bởi mất ngủ mãn tính hoặc rối loạn giấc ngủ. Một cuộc khảo sát gần đây phát hiện ra rằng, nhiều người có nguy cơ mắc chứng mất ngủ, bởi tham gia các hoạt động kích thích 1 tiếng trước khi lên giường : 90 % xem TV, 33 % vào máy tính và 43 % làm việc tại nhà. Điều đó có nghĩa, xem TV và lướt web có thể khiến bạn thức giấc cả đêm.

Những người khó ngủ trong vòng 6 tháng sẽ tăng đáng kể insulin - nguyên nhân dẫn đến tiền đái tháo đường và nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp II. Bệnh tiểu đường gây suy giảm thị lực, các cơn đau tim, đột quỵ và gây tổn thương các dây thần kinh, mạch máu. Ngủ không đúng giờ dễ làm mất cân bằng nội tiết tố.

Nói cách khác, linh chi hiệu quả trong việc chữa trị và phòng chống bệnh tiểu đường.


Phần lớn các nhà nghiên cứu tin rằng điều trị làm giảm lượng đường trong máu và đồng thời duy trì nồng độ insulin có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Kể từ khi các nhà khoa học chứng minh nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường thì loại thảo mộc này đã được đưa vào làm loại thuốc phụ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường và phòng ngừa.


Cuộc sống hiện đại khiến con người thường ngủ ít trong tuần và thường ngủ bù vào cuối tuần. Ảnh: theposhreportonline.

Tháng trước, các nhà khoa học tại các trường Oxford, Cambridge, Harvard, Manchester cũng cảnh báo việc thiếu ngủ/ngủ ít có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

"Thực tế loài người mất 4 tỷ năm để tiến hóa và chúng ta phải sinh hoạt theo chu kỳ của ánh sáng, sáng - tối", giáo sư Ruse Foster, Đại học Oxford nói.

Các loài đều có nhịp sinh học đồng bộ các chức năng của cơ thể theo mô hình 24 giờ của trái đất. Nó được quy định bởi các giác quan, quan trọng nhất là mắt có thể cảm nhận được ánh sáng, bóng tối và sự thay đổi nhiệt độ được da cảm nhận. Song con người thường đi ngược lại nhịp sinh học và điều này không hề tốt. Thêm vào đó công nghệ hiện đại cũng là một phần nguyên nhân gây ra việc thiếu ngủ.

Theo giáo sư Charles Czeisler ở Đại học Harvard, ánh sáng của các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể. Chúng là những ánh sáng màu xanh có bước sóng ngắn. Tiếp xúc với nó sẽ gây trì hoãn việc sản sinh hoóc - môn melatonin gây buồn ngủ và khiến chúng ta khó tỉnh giấc vào buổi sáng.

Theo VNE/ Theposhreportonline
 

Quảng cáo

Top