BÍ KÍP CHẾ BIẾN HẠT ƯƠI GIẢI NHIỆT DỄ LÀM TẠI NHÀ

Vào những ngày hè, thời tiết nắng nóng, chế biến một món ăn vừa ngon vừa mát mà còn tốt cho sức khỏe thì còn gì bằng

Hôm nay tây nguyên xanh mách bạn bí kíp chế biến hạt ươi vừa ngon vừa dễ làm ngay tại nhà

Tham khảo cách chế biến hạt ươi đầy đủ tại web chính nhé

HẠT É HẠT ĐƯỜI ƯƠI

Nguyên liệu chuẩn bị:


1 muỗng nhỏ hạt, hạt ươi cần chuẩn bị 3 – 4 hạt, thêm một ít đường phèn

Cách chế biến hạt é hạt đười ươi:
  • Hạt é rửa sạch, cho cho đến khi hạt nở ra rồi dùng lọc hoặc rây để làm ráo nước
  • Hạt ươi rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, ngâm với 300ml nước ấm
  • Đợi hạt nở to thì bỏ phần vỏ bên ngoài và phần hạt, giữ lại phần nhân thịt
  • Cho đường phèn vào nấu với 100 ml nước rồi để nguội
  • Cho phần hạt é, hạt ươi vào nước đường phèn.
  • Dùng ngay hoặc thêm đá vào để thưởng thức

CHÈ HẠT ƯƠI TRÂN CHÂU THẠCH DỪA​

Nguyên liệu chế biến:

  • 30 hạt đười ươi - Cơm dừa (1 trái) - Hạt é 3 muỗng
  • 100 gam bột - 100 gam đường phèn
Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm hạt ươi với nước nóng, đợi hạt nở hết rồi bỏ phần vỏ và hột ở bên trong

Vắt sơ phần nhân thịt của hạt đười ươi để ra bớt nước bằng lưới lọc

Cơm dừa cắt thành từng miếng như hạt lựu rồi trộn chung với bột

Nấu sôi nồi nước rồi đổ phần dừa vừa trộn với bột.

Đợi lớp bột bên ngoài trong lại rồi vớt ra rổ, để ráo.

Hạt é rửa qua bằng tấm lưới lọc

Ngâm hạt é với nước cho đến khi thấy sền sệt là được.

tìm hiểu thông tin chi tiết về hạt ươi

Cách chế biến chè hạt ươi trân châu thạch dừa:


Nấu khoảng 2 lít nước rồi cho đường phèn vào cho đến khi đường tan hết

Nếu đường phèn không dính chỉ hoặc đã sạch thì không cần lọc nước đường qua tấm lọc nữa.

Cho các thành phần hạt ươi, hạt é, thạch dừa vào ly.

Đổ phần nước đường sau cùng là có ngay một món ăn vừa thơm ngon vừa thanh nhiệt rồi nhé.
 


File đính kèm

  • hat-duoi-uoi.jpg
    hat-duoi-uoi.jpg
    194.5 KB · Lượt xem: 15.641


Back
Top