Bí quyết dùng nước

  • Thread starter ngongviet
  • Ngày gửi
1. Dùng nước sôi để thổi cơm, vừa tiết kiệm được thời gian, lại đỡ tốn chất dinh dưỡng (vì sự tổn thất vitamin B tỷ lệ thuận với thời gian nấu cơm.
2. Đang xào nấu rau mà cho nước lạnh vào sẽ làm cho rau cứng, ăn không ngon, cho nước sôi vào thì khi xào xong rau vừa ròn vừa ngon.
3. Dùng nước đang sôi để nấu măng tươi không những mau chín mà lại rất ròn, ăn rất ngon.
4. Trước khi cho đậu phụ vào nồi. Nên ngâm trong nước sôi 10~15 phút để khử mùi chua của đậu.
5. Dùng nước lạnh để nấu đỗ xanh. Khi nước sôi lại đổ thêm nước lạnh vào, liên tục như vậy 2~3 lần, đỗ xanh sẽ mau nhừ.
6. Luộc thịt bằng nước nóng, thịt sẽ thơm ngon. Luộc bằng nước lạnh, nước dùng sẽ thơm ngon.
7. Khi xào thịt cho một ít nước vào rồi lật miếng thịt lên, so với những miếng thịt không cho nước thì mềm và ngon hơn.
8. Khi nấu xương, giữa chừng tuyệt đối không cho thêm nước nếu không nước dùng nóng sẽ bị lạnh đột ngột gây nên hiện tượng lòng trắng trứng và có váng mỡ, ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng và mùi vị của canh.
9. Nấu cá bằng nước lạnh sẽ không có mùi tanh nhưng phải cho đủ nước ngay từ đầu.
10. Khi rán trứng nên cho một thìa canh nóng vào một quả trứng rồi quấy đều lên, trứng sẽ không bị già (cháy xém) mà lượng trứng lại nhiều hơn và ăn ngon hơn.
11. Luộc trứng, nên ngâm vào nước lã một lúc rồi hãy luộc, trứng không bị nứt vỏ mà lại dễ bóc.
 




Back
Top