Toàn Quốc Bí quyết làm mềm bánh tráng phơi sương tại nhà hiệu quả

Giới thiệu về bánh tráng phơi sương​

bi-quyet-lam-mem-banh-trang-phoi-suong.jpg

Bánh tráng phơi sương là đặc sản của nhiều vùng miền, được làm từ bột gạo tráng mỏng và phơi qua sương đêm để có độ dai và giòn. Tuy nhiên, bánh tráng phơi sương thường cứng và khó cuốn nếu không biết cách làm mềm.

Quy trình làm bánh tráng phơi sương:​

  1. Ngâm vo gạo
  2. Xay gạo thành bột nước
  3. Tráng bánh tráng lên nong
  4. Phơi sương qua đêm

Mách nhỏ giúp bạn làm mềm bánh tráng phơi sương:​

  • Nhúng nước: Nhúng nhanh bánh tráng vào nước lạnh hoặc nước ấm (khoảng 2-3 giây) rồi để ráo nước trước khi cuốn.
  • Quay lửa: Đối với bánh tráng phơi sương khó mềm, bạn có thể hơ qua lửa than hoặc bếp gas trong vài giây. Chú ý canh thời gian để bánh tráng không bị cháy.
  • Ngâm khăn ẩm: Bọc bánh tráng phơi sương trong khăn ẩm vài phút, hơi ẩm từ khăn sẽ giúp bánh mềm dễ dàng.

Mẹo hay cho món ngon thêm trọn vị​

Bánh tráng phơi sương sau khi mềm, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cuốn thịt luộc, nem nướng, gỏi cuốn... Để tìm kiếm các công thức và nguyên liệu cho món ăn đi kèm với bánh tráng phơi sương, truy cập ngay Đảo Ăn Vặt
 
Địa chỉ
Số 54, Hòe Thị, Phương Canh, Nam Từ Liêm
Số điện thoại
0325380322
Back
Top