Bí quyết rang cà phê ngon có thể bạn chưa biết?

BÍ QUYẾT TẠO NÊN MỘT MẺ RANG CAFE THÀNH CÔNG
Muốn kinh doanh cà phê thành công cũng như vận hành quán cà phê đạt hiệu quả, chắc chắn phải kể đến chất lượng hạt cà phê rang ban đầu. Vậy làm thế nào để cho ra một mẻ cà phê hoàn hảo nhất? Cùng Máy Rang Cafe USS tìm hiểu nhé!

Banner-SL-01.png


Một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể hy vọng để thưởng thức cà phê là tự rang cà phê. Khi bạn rang cà phê tại nhà, bạn đảm bảo rằng. Mỗi tách cà phê bạn pha ra sẽ tươi mới và với một chút thực hành. Bạn có thể đảm bảo rằng nó được rang chính xác theo sở thích của bạn.

Mặc dù bạn luôn có thể đến cửa hàng cà phê hoặc nhà rang xay gần địa phương của mình. Và tìm loại cà phê bạn thích. Nhưng thay vào đó, tại sao không tự rang nó để bạn có thể bắt đầu tạo ra những tách cà phê tuyệt hảo từ đầu đến cuối ngay tại nhà của mình?

30kg.jpg


Cà phê là gì và tại sao chúng ta lại rang cà phê?

Mục lục
  • Cà phê là gì và tại sao chúng ta lại rang cà phê?
  • Điều gì xảy ra trong suốt quá trình rang cà phê?
  • Cách rang cafe bằng máy rang
Cà phê thật chất là loại trái cây nhỏ màu đỏ phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Mới trở thành một tách cà phê thơm ngon đến tay bạn vào mỗi buổi sáng.
bien-doi-hoa-hoc-trong-rang-ca-phe2.png

Sự biến đổi của hạt cà phê trong quá trình rang

Đầu tiên, cà phê được chế biến để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, cùi và lớp da bên trong. Sau khi hoàn tất, hạt bên trong còn được gọi là hạt cà phê và sẽ được sấy khô. Khi nó được sấy khô, nó sẽ trở thành hạt cà phê xanh được chuyển đi khắp thế giới để rang.

Hạt cà phê có thể được bảo quản trong thời gian dài. Và chúng sẽ trở nên tươi sau khi trải qua quá trình rang. Nếu bạn không rang cà phê, thức uống sẽ có vị đắng và rất chua, khiến nó về cơ bản là không thể uống được. Quá trình rang mang lại cho cà phê những hương vị và mùi thơm độc đáo.

Điều gì xảy ra trong suốt quá trình rang cà phê?

ca-phe-xanhh.jpg

Hạt cà phê thay đổi mạnh trong quá trình rang. Khi bạn rang cà phê , hơi ẩm sẽ bị đẩy ra khỏi hạt cà phê, khiến hạt bị khô và nở ra.

Trong quá trình này, một số loại đường tự nhiên được chuyển hóa thành khí CO2 trong khi những loại đường khác được caramel hóa thành một số hương vị giúp hình thành hương vị phức tạp trong cà phê

Cà phê rang càng lâu thì lượng đường bên trong hạt cà phê càng có thể caramen, tạo nên hương vị cà phê khiến nhiều người thích thú. Và chúng giữ được phần lớn hương vị hạt cà phê ban đầu.

Cách rang cafe bằng máy rang

hat-ca-phe-rang.jpg


Ngày nay, bạn có thể mua một số loại máy rang khác nhau sẽ chăm sóc quá trình rang cà phê cho bạn. Những chiếc máy này hoạt động bằng cách sử dụng không khí nóng chuyển động nhanh để rang. Cho đến nay, đây là phương pháp dễ dàng nhất. Vì thợ rang đã xử lý hầu hết các công đoạn nặng nhọc cho bạn.

Rang cà phê tại nhà thực sự là một quá trình tương đối dễ dàng. Và nó cho phép bạn tạo ra hương vị tùy chỉnh, độc đáo của riêng mình trong mỗi tách cà phê buổi sáng. Trong khi bạn đang thử rang cà phê hãy thoải mái thử nghiệm bằng các phương pháp khác nhau. Và thử rang hạt cà phê trong các khoảng thời gian khác nhau để bạn tìm được cách rang cà phê hoàn toàn phù hợp với sở thích của mình.
Chúc các bạn thành công.

Tham khảo têm một số mẫu máy rang chuẩn chất lượng
Tại đây!
 


File đính kèm

  • 30kg.jpg
    30kg.jpg
    194.2 KB · Lượt xem: 7
Trong quá trình này, một số loại đường tự nhiên được chuyển hóa thành khí CO2 trong khi những loại đường khác được caramel hóa thành một số hương vị giúp hình thành hương vị phức tạp trong cà phê
 


Back
Top