Bình Thuận: Xuất hiện loài sên lạ phá hoại thanh l

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Bình Thuận (TTXVN) - Một loài sên lạ hình thù giống như con đỉa, có 2 râu trước vươn dài, khi di chuyển tiết ra chất nhờn, thân mềm, đang là nỗi ám ảnh của người dân trồng thanh long ở tỉnh Bình Thuận.

Loài sinh vật này chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây và đặc biệt sinh sôi rất nhanh vào những ngày mưa. Con lớn nhất có kích thước bằng ngón tay, dài khoảng 6-7cm. Chúng thường xuất hiện vào khi chiều mát, bò dọc theo các nhánh thanh long lên ăn quả đến sáng hôm sau, còn ban ngày chúng ẩn sâu, nằm thu mình bất động dưới lòng đất. Không chỉ ăn quả chín, loài sên lạ này còn đục cả hoa và quả non, gây thiệt hại rất lớn cho những người trồng thanh long.
>
Thời gian qua, người trồng thanh long ở xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, phải bắt và giết loài sên lạ bằng cách trụng nước sôi, đồng thời thả vịt để ăn những con nằm trong đất. Do không xuất hiện vào ban ngày nên người dân khu vực này phải chong đèn bắt chúng vào ban đêm.

Tất cả các loại thuốc bảo vệ thực vật, trừ sâu, rầy, ốc... đã được đem ra sử dụng nhưng vẫn không có kết quả. Mức độ thiệt hại của các vườn thanh long ngày càng nặng nề, đặc biệt là khu vực thôn Dân Hòa. Một số vườn thanh long mỗi đêm mất đến vài trăm kilôgam quả./.


 

handuy

Nhà nông nghiệp dư
#2
Thế bình thuận Hải sản nhiều, trứng gà trứng vịt nhiều :))) sao không giã nhuyễn rãi quanh gốc :)) Vỏ trứng nghiền vụn ốc sợ lắm:p
 

Bài viết có nội dung tương tự

Top