cac ban cho minh hoi bo cau ap trung co cồ ma van bi ung 2 trung la do nguyen nhan gi.minh nuoi 5 cap thi ung het ca 5 cap
Tôi không có ý kiến gì nữa... chúc bạn đạt ước mơ làm giàuminh moi mua 5 cap de nuoi xem duoc khong.neu duoc thi moi dau tu mo trag trai.hic.minh nge anh thuc bo cau ngoc dien noi nuoi bo cau giau lam.nen minh cung muon nuoi xem sao.mak moi nuoi toan bi ung thui
Bạn có một nói rất hay "Muốn làm giàu phải coi đầu ra trước nha bạn."Soi trứng thì nhớ là nhẹ nhàng thôi và chỉ 1 lần duy nhất thôi. Động vào nó dễ hư lắm. Muốn làm giàu phải coi đầu ra trước nha bạn.
bo cau nha minh la bo cau bo me.minh mua o bo cau ngoc dien.luc moi mua ve thi de trung va no toan 2con.nhung khong 2lua thi bat dau toan bi ung 2trung.
rất ngưỡng mộ bocaungocdienQua thông tin anh cung cấp trên diễn đàn, mình xin có 1 số ý kiến như sau:
- Bồ câu anh mua về thì 2 lứa đầu nở toàn 2 con (nghĩa là vẫn ấp nở, bình thường), nhưng sau 2 lứa này thì toàn bị ung 2 trứng hoặc ung 1 trứng: với tình trạng này, thì anh có đặt câu hỏi vì sao 2 lứa đầu vẫn ấp nở bình thường, rồi sau đó thì liên tục trứng bị ung? Rõ ràng, là khi mua từ trang trại của mình về nuôi tại nhà của anh thì có rất nhiều vấn đề khác biệt. Về điều kiện thời tiết thay đổi, về thức ăn, nguồn nước, về điều kiện chăm sóc,... Những cái này liên quan trực tiếp đến quá trình chăn nuôi bồ câu công nghiệp.
Vậy giải pháp là gì: xin hỏi anh cho ăn thức ăn gồm gì và chế độ cho ăn ra sao? Nước uống thì uống như thế nào, có bổ sung các vitamin, khoáng chất,...Điều kiện thời tiết là quá nóng, hay quá lạnh? Việc lót ổ trứng như thế nào? Nói chung, a có thể chụp ảnh việc nuôi 5 cặp bồ câu của anh được không, để mình có thêm thông tin.
- Về vấn đề chăn nuôi của trại Ngọc Điền (về giá cả, về kỹ thuật chăn nuôi, quy mô chuồng trại, về giàu, nghèo,...), tôi nghĩ mỗi người đều có quan điểm riêng của mình về chăn nuôi bồ câu công nghiệp, đều có kế hoạch riêng của mình, đều có điều kiện, xuất phát điểm riêng, nên mọi so sánh đều có thể khập khiễng. Vả lại topic này đang nói về vấn đề kỹ thuật. Các vấn đề khác, có thể mở 1 topic riêng để trao đổi.
Mình cũng nói thiệt là, bồ câu là động vật hoang dã, vì vậy có những vấn đề đến nay, mình cũng không thể giải thích được. Đã là động vật (không phải là máy móc, kể cả máy móc đôi khi cũng bị lỗi) thì đúng là không thể quản trị 100%. Cái quan trọng là tìm ra quy luật chung để có cách tác động cho phù hợp.
Có thể đối với người này, người khác thì còn ý kiến trái chiều, còn đối với mình, con bồ câu đã, đang và sẽ mãi đồng hành với mình. Cái chính của mình là làm sao phải đưa con bồ câu phổ quát đến với người tiêu dùng, để khi đó, cũng như gà, vịt trở thành thực phẩm phổ biến hàng ngày. Hành trình đưa con bồ câu đến với siêu thị Coopmart, theo mình đó là 1 trong những phương cách mình đang làm, và là 1 hướng đi đúng. Trong quá trình đó, thú thật là mình đã không biết bao nhiêu lần bị "phê bình, mắng chửi, chê trách,...", nhưng mình nghĩ là đã cố gắng hết rồi. Vả lại, có gì mình cũng đã nói hết, kinh nghiệm thế nào thì nói thế đó. Mình cũng mong, bà con ai có quy mô nuôi công nghiệp như mình thì post ảnh, chia sẻ kinh nghiệm, để cùng nhau học hỏi, thì điều đó thật quý báu, chân tình vô cùng.
anh ngoc dien cho e hoi gia bo cau cua trai a ban la bao nhieu 1 cap bo me vay.sao khi vao trai anh de mua con giong thi khong khi nao gap anh.nhiu khi muon hoi nhieu cai ma khong gapQua thông tin anh cung cấp trên diễn đàn, mình xin có 1 số ý kiến như sau:
- Bồ câu anh mua về thì 2 lứa đầu nở toàn 2 con (nghĩa là vẫn ấp nở, bình thường), nhưng sau 2 lứa này thì toàn bị ung 2 trứng hoặc ung 1 trứng: với tình trạng này, thì anh có đặt câu hỏi vì sao 2 lứa đầu vẫn ấp nở bình thường, rồi sau đó thì liên tục trứng bị ung? Rõ ràng, là khi mua từ trang trại của mình về nuôi tại nhà của anh thì có rất nhiều vấn đề khác biệt. Về điều kiện thời tiết thay đổi, về thức ăn, nguồn nước, về điều kiện chăm sóc,... Những cái này liên quan trực tiếp đến quá trình chăn nuôi bồ câu công nghiệp.
Vậy giải pháp là gì: xin hỏi anh cho ăn thức ăn gồm gì và chế độ cho ăn ra sao? Nước uống thì uống như thế nào, có bổ sung các vitamin, khoáng chất,...Điều kiện thời tiết là quá nóng, hay quá lạnh? Việc lót ổ trứng như thế nào? Nói chung, a có thể chụp ảnh việc nuôi 5 cặp bồ câu của anh được không, để mình có thêm thông tin.
- Về vấn đề chăn nuôi của trại Ngọc Điền (về giá cả, về kỹ thuật chăn nuôi, quy mô chuồng trại, về giàu, nghèo,...), tôi nghĩ mỗi người đều có quan điểm riêng của mình về chăn nuôi bồ câu công nghiệp, đều có kế hoạch riêng của mình, đều có điều kiện, xuất phát điểm riêng, nên mọi so sánh đều có thể khập khiễng. Vả lại topic này đang nói về vấn đề kỹ thuật. Các vấn đề khác, có thể mở 1 topic riêng để trao đổi.
Mình cũng nói thiệt là, bồ câu là động vật hoang dã, vì vậy có những vấn đề đến nay, mình cũng không thể giải thích được. Đã là động vật (không phải là máy móc, kể cả máy móc đôi khi cũng bị lỗi) thì đúng là không thể quản trị 100%. Cái quan trọng là tìm ra quy luật chung để có cách tác động cho phù hợp.
Có thể đối với người này, người khác thì còn ý kiến trái chiều, còn đối với mình, con bồ câu đã, đang và sẽ mãi đồng hành với mình. Cái chính của mình là làm sao phải đưa con bồ câu phổ quát đến với người tiêu dùng, để khi đó, cũng như gà, vịt trở thành thực phẩm phổ biến hàng ngày. Hành trình đưa con bồ câu đến với siêu thị Coopmart, theo mình đó là 1 trong những phương cách mình đang làm, và là 1 hướng đi đúng. Trong quá trình đó, thú thật là mình đã không biết bao nhiêu lần bị "phê bình, mắng chửi, chê trách,...", nhưng mình nghĩ là đã cố gắng hết rồi. Vả lại, có gì mình cũng đã nói hết, kinh nghiệm thế nào thì nói thế đó. Mình cũng mong, bà con ai có quy mô nuôi công nghiệp như mình thì post ảnh, chia sẻ kinh nghiệm, để cùng nhau học hỏi, thì điều đó thật quý báu, chân tình vô cùng.