• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bán Bồ kết khô bán buôn bán lẻ - 0989.582.617

  • Thread starter rungvangtaybac
  • Ngày gửi
rungvangtaybac

rungvangtaybac

Chuyên đặc sản Tây Bắc, thảo mộc ngâm rượu
#1
Cửa hàng Rừng Vàng – Chuyên đặc sản núi rừng Tây Bắc.

Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:Mr. Quý: 0989.582.617

Website: http://rungvang.vn/ hoặc http://rungvangtaybac.com

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/rungvang.vn


Mô tả

Trong bồ kết chứa 10% saponin, chính là chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với công dụng chính là kháng viêm, tẩy sạch. Theo dân gian sử dụng bồ kết có tác dụng trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy và rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen tóc, làm tóc trơn bóng tự nhiên.
GỘI ĐẦU BẰNG BỒ KẾT
Bồ kết là một trong các thành phần của dầu gội đen tóc, bên trong trái bồ kết màu đen có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc, làm mềm mượt và đen tóc hơn. Bồ kết có chứa 10% saponin tạo nên màu vàng cho tinh dầu bồ kết và có tác dụng tạo bọt khi gội đầu. Ngoài ra, bồ kết còn có tác dụng kháng viêm, nhũ hóa, tẩy sạch, nhờ đó khi sử dụng bồ kết làm dầu gội sẽ trị được gàu, nấm tóc, giảm gãy rụng, kích thích cho tóc mọc và đặc biệt bồ kết trở thành dưỡng chất làm dầu gội đầu đen tóchiệu quả.

Người dùng có thể sử dụng một trong hai cách dưới đây để chiết xuất lấy tinh dầu bồ kết gội đầu cho tóc thêm đen mượt.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fg.vatgia.vn%2Fgallery_img%2F17%2Fakk1426492924.jpg&hash=290f46fe213444933ce50c5bdbd611f1


proxy.php?image=http%3A%2F%2Fg.vatgia.vn%2Fgallery_img%2F17%2Fmdr1426493391.jpg&hash=394d515300403e135113d797d6f1fb89
Phương pháp nướng bồ kết
Bồ kết có thể bảo quản được lâu nếu được phơi khô dưới nắng hoặc gác trên bếp củi. Theo kinh nghiệm dân gian để lại, nướng bồ kết sẽ phân tán dần chất saponin trong trái bồ kết. Nước bồ kết đến khi có mùi thơm, vỏ bồ kết bị bong ra và có màu vàng. Sau đó, vò nát và cho vào chậu nước ấm hoặc nước nóng, lúc này các phân tử trong bồ kết sẽ được hòa lẫn vào nước, khi chậu nước có màu vàng đặc, người dùng pha thêm nước sạch và sử dụng bình thường.Cách nấu nước bồ kết

Nếu kỹ lưỡng hơn trong việc tạo ra dầu gội đầu làm đen tóc bạc từ bồ kết, người dùng có thể tiếp tục quá trình sau khi nướng bồ kết. Cho bồ kết, nước vào nồi đun nóng, người dùng có thể thêm các loại thảo dược hoặc hương liệu từ thiên nhiên như sả, nghệ, hoa thơm, hoa bưởi, hương nhu,…Khi nồi nước được đun sôi và các thành phần trong cây lá được chiết xuất hết và pha thêm nước vừa đủ để gội.

Xối nước lên đầu và xoa nhẹ nhàng cho tóc được thấm đều dưỡng chất từ thiên nhiên. Vừa xoa và mát xa da đầu sẽ giúp đầu óc thư giãn và các dây thần kinh ở tóc hoạt động tốt hơn, cơ chế tạo nên sắc tố đen tóc cũng hiệu quả hơn bình thường.
Ứng dụng một trong hai cách trên, người dùng sẽ có một loại dầu gội đầu an toàn và hiệu quả cho quá trình chăm sóc tóc.
 
Last edited:

Đối tác

Top