bổ sung canxi cho chăn nuôi

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CANXI TRONG CHĂN NUÔI
Canxi là chất khoáng cần thiết trong đời sống của gia súc, gia cầm. Chính vì thế, việc sử dụng Canxi với tỷ lệ thích hợp sẽ giúp cho ngành chăn nuôi đạt được hiệu suất tốt hơn, đặc biệt trong điều kiện chăn nuôi tập trung luôn sử dụng thức ăn công nghiệp. Việc bổ sung Canxi cho chăn nuôi đóng vai trò vô cùng quan trọng để có được hiệu quả cao. Do đó, người chăn nuôi cần hiểu rõ vai trò quan trọng của Canxi đối với gia súc, gia cầm để bổ sung phù hợp.
Cong-ty-Khoang-San-Da-Voi-Ha-Nam .jpg

VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI VẬT NUÔI
- Canxi tham gia vào cấu trúc bộ khung xương cơ thể. Đặc biệt đối với heo, nếu xương phát triển chậm thì heo sẽ ngắn đòn, hệ cơ kém phát triển, lượng nạc trên thịt thấp. Vì vậy, khi cung cấp cho heo nhiều Canxi thì heo sẽ nhiều nạc.
- Đối với gia cầm, Canxi cung cấp 36-39% cho sự phát triển của xương và răng, giúp tăng cường chức năng thần kinh, cơ co và đông máu, duy trì cân bằng axit bazo trong cơ thể, xúc tác các phản ứng hóa học.
- Duy trì áp suất thẩm thấu, cân bằng độ Acid – kiềm trong và ngoài cơ thể.
- Canxi còn tham gia cấu trúc Protein chức năng để xúc tác điều khiển các phản ứng sinh học luôn xảy ra trong cơ thể vật nuôi.
Lưu ý: Khi thiếu hụt Canxi so với nhu cầu, vật nuôi sẽ bị ảnh hưởng xấu. Trước tiên là sức khỏe, sau đó là năng suất và phẩm chất của vật nuôi.
Tùy theo từng loại vật nuôi sẽ có những biểu hiện khác nhau:
- Đối với gia súc mang thai: Chất khoáng đối với gia súc mang thai không kém gì protit. Trong đó Canxi là nguyên tố đa lượng rất cần thiết để tạo bộ xương của thai và duy trì sức khỏe của con mẹ.
- Đối với động vật cho sữa:
+ Những ngày đầu sau khi đẻ, heo và bò sữa cao sản thường phát sinh hiện tượng cân bằng âm về Canxi. Đó là biểu hiện của sự thiếu Canxi trong cơ thể hay Canxi cung cấp trong thức ăn không đủ theo nhu cầu. Trong khi đó, sản lượng sữa tiết ra rất lớn, lượng Canxi trong sữa càng nhiều.
+ Nếu Canxi trong thức ăn không đủ sẽ dẫn đến hiện tượng loãng xương do thiếu Canxi, dẫn tới làm giảm sản lượng sữa, giảm sức khỏe gia súc cái.
- Đối với gia cầm đẻ trứng: Canxi rất cần cho gia cầm đẻ nên nhu cầu thường rất cao. Canxi đối với gia cầm đẻ trứng cao hơn 2-3 lần bình thường và nhu cầu tối thiểu là 3g/ngày.
Hiểu được tầm quan trọng của Canxi trong chăn nuôi, Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đã và đang phân phối các sản phẩm đá vôi CaCO3 chất lượng cao nhất. Với hàm lượng Canxi 37-38%, bột đá CaCO3 của đơn vị chúng tôi sẽ góp phần cùng các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đưa ra các sản phẩm dinh dưỡng tốt nhằm nâng cao năng suất chăn nuôi.
Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam để được tư vấn nhanh và chính xác nhất:
- Hotline: 0904.618.922 - 0904.657.922 – 0904.647.922
- Địa chỉ: KCN Kiện Khê – Hà Nam
- Website: Home - Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam
Khoáng sản Đá vôi Hà Nam - Bột đá, đá hạt, vôi nung, sỏi trang trí
Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam - Chuyên cung cấp sỏi tự nhiên- sỏi quay nhân tạo- sỏi biển- sỏi sông- sỏi công trình xây dựng
 
Back
Top