Bộ tự động điều chỉnh ga cho máy phát điện dùng trong nông nghiệp

V

Viel

Lữ khách
#1
Máy phát điện tự chế sử dụng rất phổ biến tại các vùng nông thôn phục vụ sản xuất và sinh hoạt, thường máy có công suất nhỏ chỉ từ vài Kw đến vài chục Kw. Loại máy này cũng bao gồm các thành phần cơ bản là 01 động cơ diesel một hoặc nhiều xy lanh, phổ biến nhất là loại 1 xy lanh ngang đa dụng dùng cho nông nghiệp mà ta thường gọi là “đầu nổ công nông”, lắp trên khung máy nối chuyển động quay với 01 cụm phát điện (alternator). Hầu hết các máy tự chế không có bộ điều khiển tốc độ nên người sử dụng phải điều chỉnh tốc độ bằng tay, tùy theo mức độ tải mà người ta điều chỉnh mức ga của động cơ cho phù hợp.
Với các ưu điểm: máy khỏe có cấu tạo đơn giản, khả năng hoạt động liên tục, khá tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt do sử dụng động cơ đa dụng dùng trong nông nghiệp nên máy rất dễ sửa chữa và phụ tùng thay thế luôn có sẵn nên máy rất phù hợp với điều kiện sản xuất, sinh hoạt ở các vùng nông thôn vì vậy loại máy này sử dụng rất phổ biến trong các trang trại, cơ sở sản xuất nhỏ, và các hộ gia đình v.v...
Tuy nhiên như đã nêu trên loại máy này có một nhược điểm nghiêm trọng đó là máy không có chức năng ổn định tốc độ động cơ điều này dẫn đến việc rất kém an toàn cho phụ tải. Khi công suất tải thay đổi nếu người vận hành không kịp thời điều chỉnh lại mức ga của động cơ cho phù hợp sẽ dẫn tới việc tần số và điện áp ra của máy phát sai và có thể phá hỏng phụ tải điều này đồng nghĩa với việc máy không sử dụng được cho phụ tải là thiết bị có chức năng đóng mở tự động và khi vận hành phải thường xuyên có người trực máy.
Để khắc phục các nhược điểm trên chúng tôi đã nghiên cứu chế tạo thiết bị có thể tự động điều chỉnh mức ga cho động cơ giữ tốc độ vòng quay ổn định cùng các đặc điểm:
- Gọn nhẹ, lắp ráp đơn giản, dễ điều chỉnh.
- Phù hợp với đa dạng các loại máy phát điện.
- Hoạt động ổn định, tin cậy.
- Có giá thành phù hợp.
Sau khi lắp đặt thêm bộ điều tốc này máy phát điện của bạn sẽ không còn lo lắng việc kiểm soát mức ga động cơ trong quá trình hoạt động.
Bộ điều tốc máy phát điện - YouTube
Viel - Điều tốc máy phát điện
 

Địa chỉ
84/8 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội
Số điện thoại
0989389438

File đính kèm

Đối tác
Top