Bón Phân Dê Cho Cây Hoa Hồng

Ban_Cong_Xanh

Nhà nông nghiệp dư
#1
Bón-Phân-Dê-Cho-Cây-Hoa-Hồng-1-1-870x450.pngPhân dê là loại phân có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đươc nhiều người sử dụng trong việc bón phân cho các loại cây trồng. Với nhiều ưu điểm nổi bật phân dê sẽ là loại phân cực kỳ thích hợp cho cây hoa hồng. Hãy cùng Ban Công Xanh khám phá những lợi ích tuyệt của phân dê với hoa hồng nhé!

Lợi ích của phân dê
Phân dê là loại phân chuồng có hàm lượng dinh dưỡng cao, dạng viên, ít mùi, không hút côn trùng như các loại khác nên rất có lợi cho đất. Phân dê có pH cân bằng, trung tính và đặc biệt đây là loại phân không nóng như những loại phân khác. Do đó mà phân dê được sẽ là loại phân bón thích hợp cho nhiều loại cây trồng. Đây sẽ là loại phân có xu hướng dùng nhiều trong tương lai.
Thêm vào đó, nhiều đặc điểm của phân dê sẽ làm bạn cực kỳ hài lòng không chỉ về chất lượng mà còn về vận chuyển. Bởi phân dêhình dạng viên nhỏ, nhẹ, khô ráodễ dàng di chuyển. Các viên dạng khô này sẽ có xu hướng hấp thu thêm không khí khi trải qua quá trình ủ phân. Do đó việc ủ diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.Bón-Phân-Dê-Cho-Cây-Hoa-Hồng-1-2.pngSử dụng phân dê cho cây hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa rất được được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của nó. Và những ai đang trồng hoa hồng mà cây chưa sinh trưởng mạnh thì nên tham khảo cách dùng phân dê cho cây hoa nhà bạn. Đảm bảo chỉ trong thời gian ngắn hoa sẽ trở nên rực rỡ bởi những tác dụng tuyệt vời của phân dê.


Bón-Phân-Dê-Cho-Cây-Hoa-Hồng-.jpg
Bón-Phân-Dê-Cho-Cây-Hoa-Hồng-1.png


Cách thức bón phân dê cho hoa hồng
  • Trước tiên bạn nên bón một lớp phân dê mỏng lên trên bề mặt của chậu hoa. Mọi người cứ yên tâm rải phân trên bề mặt chậu mà không sợ thối rễ. Vì phân dễ cực kỳ rất lành tính và tan chậm trong đất nên không có vấn đề gì xảy ra với với rễ của hoa hồng. Thay vào đó, hoa hồng sẽ cực kỳ phát triển mạnh bởi hàm lượng dinh dưỡng của phân dê.
  • Sau đó tưới nước đều trên bề mặt phân dê đã bón. Do phân dê cực kỳ khô ráo nên việc tưới nước làm ướt phân này sẽ giúp cho quá trình tan ra nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể ủ phân trước khi trồng trước thay vì cho trực tiếp phân dê trên bề mặt của chậu. Làm như vậy phân sẽ dễ dàng hòa tan trong đất.
  • Mỗi ngày nên tưới nước 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. Lưu ý mọi người chỉ nên tưới ở gốc mà không nên tưới ở ngọn.
Lưu ý: Dù là bất kỳ cây gì chăng nữa thì việc bón phân đúng lúc, đúng liều lượngđúng cách sẽ giúp cây phát triển mạnh, ra hoa và màu sắc rực rỡ.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế phân dê bằng các loại phân khác như phân bò, phân gà, phân dơi… đều có tác dụng tốt với hoa hồng. Nhưng phân dê sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho hoa hồng do các ưu điểm vượt trội.

Xem thêm: Tự Tay Trộn Giá Thể Cho Cây Hoa Hồng – Bạn Đã Thử Chưa?

Nguồn: bancongxanh.com
 

File đính kèm

Bài viết có nội dung tương tự

Top