Bón Phân Hữu Cơ Cho Đất Có Tác Dụng Gì?

Phân bón hữu cơ là gì?​

Phân bón hữu cơ là loại phân bón được là từ các hợp chất hữu cơ được sử dụng để bón cho cây trồng giúp cải tạo đất và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Các nguyên liệu để tạo nên phân bón hữu cơ rất đa dạng bao gồm: Lá cây, chất thải của các loại gia súc, gia cầm, phụ phẩm, phế thải, than bùn…

Tác dụng của phân bón hữu cơ​

Khi sử dụng phân bón hữu cơ đất sẽ được cải thiện dần chất lượng của đất giúp tăng độ phì nhiêu và độ tơi xốp cho đất, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây trồng, nguyên tố đa vi lượng. Ngoài ra, chúng còn bổ sung một số vi sinh vật có lợi cho đất.

phan bon huu co 02


Phân hữu cơ có giá thành rẻ có thể kiếm tự sản xuất nhờ chăn nuôi nên cũng giúp bà con tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ưu điểm của phân bón hữu cơ​

Phân bón hữu cơ có những ưu điểm vượt trội so với các loại phân bón khác trong nông nghiệp có thể kể đến như:

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, điều đặc biệt ở đây chính là phân bón hữu cơ có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho quá trình phát triển của cây. Kể cả các loại cây ngắn ngày và cây dài ngày.

Bên cạnh đó phân hữu cơ giúp cung cấp thêm các loại vi sinh có lợi giúp cho quá trình phát triển của cây trở nên thuận lợi và ngăn chặn các loại vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cây.

Tăng chất lượng nông sản: Vì phân hữu cơ có nguồn gốc từ tự nhiên nên nếu như quá trình phát triển của cây không bị các loại sâu bệnh khác tấn công thì cây sẽ cho ra chất lượng rau, củ quả đạt kích thước và trọng lượng tốt.

Tiết kiệm đáng kể lượng nước: Sau quá trình bón phân cải tạo đất, đất sẽ trở nên tơi xốp hơn nhờ đó mà khi tưới nước có thể thấm hút tốt vào trong đất tránh hiện tượng bay hơi gây lãng phí nước.

Không gây ô nhiễm môi trường và an toàn với sức khỏe con người. Hai từ hữu cơ đã nói lên tất cả sử dụng tự nhiên để phát triển tự nhiên tạo một vòng tuần hoàn khép kín. Phát triển nông nghiệp xanh và an toàn với sức khỏe con người.

Việc bón phân hữu cơ đúng cách cũng là một trong các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trong canh tác nông nghiệp cần bón đủ liều lượng để đảm bảo được hiệu quả cây trồng.
Xem thêm đầy đủ bài viết ở link bên cạnh: https://novadrone.vn/bon-phan-huu-co/
 
Back
Top