• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bột sắn dây ta Nam Định | Thanh nhiệt nhuận tràng giải rượu

  • Thread starter Naturanagri
  • Ngày gửi
Naturanagri

Naturanagri

Lữ khách
Bột sắn dây là thức uống quen thuộc của người Việt từ hàng nghìn năm qua,nó giúp cơ thể giải nhiệt thanh mát trong những hè oi bức hay những lúc cơ thể nóng trong bứt rứt rất hiệu quả.Đặc biệt nó giúp giải rượu một cách nhanh chóng.
Trên thị trường hiện có hai loại bột sắn dây nguyên chất không bao gồm loại bị pha trộn là loại bột sắn dây củ tròn có thời gian trồng ngắn ngày,năng xuất cao,chất lượng trung bình,giá rẻ thường được gọi lá sắn dây cao sản hay sắn dây giống Trung Quốc.
Loại thứ 2 bột sắn dây ta hay bột sắn dây nam,là giống sắn dây củ dài truyền thống mà người Việt đã canh tác từ lâu đời,có thời gian trồng dài ngày thường từ 2 năm trở nên.Năng xuất bột thấp,nhưng cho chất lượng thơm ngon hơn,có giá bán cao hơn.
Để phân biệt giửa 2 loại người ta dựa vào kích thước hạt bột và màu sắc của chúng,bột sắn cao sản cho hạt bột to với máu sắc trắng tinh,còn bột sắn dây nam cho hạt nhỏ hơn với màu trắng hơi ngà,rất rễ tan khi nhấm thử.Được trồng trên vùng đất phù sa Nam Định vói phân bón là chất thải nông nghiệp hoai mục,không phân hoá học và thuốc trừ sâu
Sản phẩm chúng cung cấp là bột sắn dây ta Nam Định với cam kết 100% nguyên chất,tinh khiết,tỉ lệ tạp chất hay còn gọi bột đen ở mức thâp nhất.Là bột thực dưỡng đồng như một vị thuốc dân gian bột sắn có công dụng giải độc cơ thể,làm mát gan,điều hoà huyết áp,cải thiện nhức đầu,cân bằng lipit máu,chống loạn nhịp tim,nhuận tràng,bổ phế,năng cao đề kháng,chống lão hoá.làm đẹp da....là loại tinh bột không thể thiếu trong tủ bếp nhà bạn.
Cách dùng đơn giản nhất là pha 2 thìa bột sắn dây ta với 200ml nước sôi để nguội cùng 1-2 muỗng đường khuấy cho tan đều rồi thưởng thức hoặc đánh tan bột với lượng vừa dùng trong nước sạch cùng đường tuỳ theo khẩu vị sau đó đun nhõ lửa vừa đun vừa quấy khi bột chuyễn màu trong và đặc là được.Ngoài ra còn được dùng nấu các loại chè Việt quen thuộc khác.
 
Địa chỉ
23,Đường Bình chiểu,Phường Bình chiểu,Thủ đức,HCM
Số điện thoại
0924768788

Quảng cáoTop