Cá diêu hồng sốt ngũ sắc đậm đà, đưa cơm

  • Thread starter mientay2020
  • Ngày gửi
M

mientay2020

Lữ khách
#1
Mon ngon moi ngay - Cá diêu hồng có thịt thơm ngon, săn chắc và ít xương, rất thích hợp để chế biến thành món sốt thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con cá diêu hồng

- Cà chua, ớt xanh, ớt đỏ

- Rau cải chip, hành lá, thì là, dầu hào, tỏi băm,

- Đường, dầu ăn, bột bắp, hạt tiêu, tương cà

- Bột chiên giòn

- Nước tương, hạt nêm

- Hướng dẫn thực hiện

1433333899-ca-dieu-hong.jpgSơ chế nguyên liệu:

- Cá diêu hồng rửa sạch rồi lóc lấy 2 miếng phi lê. Giữ nguyên đầu cá và xương cá dính liền nhau để trình bày cho đẹp mắt. Phi lê cá đem khía hoa cúc và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Hòa bột chiên giòn hải sản với 1 chút nước để tạo thành hỗn hợp sánh sệt. Tiếp đến, hòa tan 1 muỗng bột bắp với 1 chén nước nguội.

1433333986-nguyen-lieu.jpg


- Rau cải chip nhặt rửa sạch và đem luộc trong nước sôi cùng với ít hạt nêm và 1 muỗng dầu ăn. Khi rau vừa chín tới thì vớt cá ra cho vào trong nước lạnh.

- Cà chua, ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch và cắt hình thoi. Hành lá, thì là nhạt rửa sạch và cắt nhỏ.

- Pha hỗn hợp gia vị: Cho 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 thìa tương cà, 2 thìa nhỏ hạt nêm và 1 thìa đường vào trộn đều lên.

Cách làm:

- Chiên vàng cá: Phi lê cá nhúng qua hỗn hợp bột chiên giòn hải sản rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng đều. Vớt cá ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Phần bột còn đem rưới đều lên trên bề mặt đầu và xương cá, sau đó đem chiên giòn lên.

Cá diêu hồng sốt ngũ sắc là món ngon cho bữa ăn nhà bạn.

- Làm nước xốt: Cho tỏi băm nhỏ vào chảo dầu ăn nóng phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều. Sau đó cho ớt xanh đỏ vào xào nhanh. Nêm hỗn hợp gia vị và rưới nước bột năng vào để tạo độ sánh. Cho tiêu, hành lá và thì là thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Bày trí: Rau cải và lá thì là bày dọc theo đĩa bầu dục. Đặt đầu và xương cá chiên giòn vào đĩa sau đó xếp phi lê cá chiên lên trên.

Món ăn này đặc biệt khi có dầu hào làm nước sốt tạo nên vị chua ngọt rất đặc trưng, rưới đều lên cá sẽ tăng thêm vị thơm ngon của cá.
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top