B
banmatchodat
Guest
Mùa này cá đồng ở miền tây khá rẻ, hôm kia trên đường đi Vị thanh về Nông dân mình bán dọc đường chỉ 40-45k/kg cá lóc thôi (loại cá thả ruộng 2-3con/kg, ngon gần bằng cá lóc đồng nhé). Tôi làm luôn 5kg, nhiều quá nên nghĩ ra món này đây:
- Cá Lóc làm sach, phi lê lấy 2 bên thân, phần đầu và ruột để nấu canh chua.
- ướp thân cá với các loại gia vị thông thường như muối, hành tỏi, tiêu ớt, bột ngọt, nước mắm..., trộn thật đều sau đó tiếp tục ướp thêm sả, nghệ, gừng. Ai thích mùi gì thì ướp cái đó nhé!
*Nhớ cho thêm vài giọt Áp sanh hay Mai quế lộ gì đó để chống ruồi, vừa thôi chứ nhiều quá sẽ đắng đó.
Tốt nhất là ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh, ăn với cơm thì ướp mặn, để nhậu thì ướp nhạt 1 tí.
- Đem cá ra phơi 1 nắng gắt cho se lại là xong, chiên hoặc nướng đều được hết, nhiều quá thì bỏ hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh ăn dần.
* Thành quả đã có rồi mà tui không biết úp hình nên bà con cứ tự tưởng tượng đỡ vậy hihi!
- Cá Lóc làm sach, phi lê lấy 2 bên thân, phần đầu và ruột để nấu canh chua.
- ướp thân cá với các loại gia vị thông thường như muối, hành tỏi, tiêu ớt, bột ngọt, nước mắm..., trộn thật đều sau đó tiếp tục ướp thêm sả, nghệ, gừng. Ai thích mùi gì thì ướp cái đó nhé!
*Nhớ cho thêm vài giọt Áp sanh hay Mai quế lộ gì đó để chống ruồi, vừa thôi chứ nhiều quá sẽ đắng đó.
Tốt nhất là ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh, ăn với cơm thì ướp mặn, để nhậu thì ướp nhạt 1 tí.
- Đem cá ra phơi 1 nắng gắt cho se lại là xong, chiên hoặc nướng đều được hết, nhiều quá thì bỏ hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh ăn dần.
* Thành quả đã có rồi mà tui không biết úp hình nên bà con cứ tự tưởng tượng đỡ vậy hihi!