Bán Các bạn ghé mua nấm sạch tươi ngon nhé, có rất nhiều loại ạ

  • Thread starter mongthuthuy
  • Ngày gửi
Chào cả nhà
Bên mình chuyên bán buôn bán lẻ các loại nấm nuôi trồng tại VN cho các nhà hàng, cửa hàng, siêu thị...SP được kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP định kỳ.
Với những đơn hàng lẻ các bạn chỉ cần chọn chủng loại và SMS cho mình, bên mình sẽ ship với phí tùy địa điểm.
- Sản phẩm đã bán tại nhiều cửa hàng rau, thực phẩm sạch và nhiều siêu thị tại HN
Hình ảnh một số chương trình giới thiệu sản phẩm tại siêu thị


Các loại nấm Việt Nam như: nấm bào ngư trắng việt nam, nấm nâu tây việt nam, nấm hào hương, nấm hương tươi, nấm ngô, nấm mỡ, nấm đùi gà việt nam, nấm yến, nấm kim châm việt nam...



vv....

Sản phẩm chế biến từ Nấm:
Ruốc nấm: 50k/ túi đóng gói 150g
Nem nấm các loại (mỗi hộp có 10 cái nem nhỏ)
Nem rau: 28k/hộp 200g

Nem nấm thịt: 33k/hộp 200g
Nem nấm hải sản: 43k/hộp 200g
Nem nấm ngao + nem nấm cá: 38k/hộp 200g
Linh khô Việt Nam: 55k/túi 50g
Nấm hương khô VN: 30k/túi 50g


CÁC QUÀ TẶNG TỪ NẤM
Cây linh chi bonsai: Có 03 kích cỡ chậu nhỏ, nhỡ, to (890.000-1.590.000- 1.990.000)


Khay nấm linh chi 500gr: 600.000
Khay Nấm Linh chi quà tặng Lý tưởng Việt - một sản phẩm quà tặng rất thiết thực và ý nghĩa. Thể hiện sự tâm lý, tế nhị của người tặng quà vì từ lâu nấm Linh chi đã được biết đến như một dược phẩm vàng cho sức khỏe, chống lão hóa, thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng, phòng chống ung thư và nhiều loại bệnh khác. Nấm Linh chi Lý tưởng Việt là nấm Linh Chi Việt Nam biết rõ nguồn gốc, đã được Viện Khoa học Sự sống kiểm nghiệm chất lượng đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, từng cây nấm được chọn lựa, thu hái cẩn thận, giữ nguyên được lớp bào tử quý mà 1 tấn nấm Linh chi mới thu được 1kg bào tử, trong khi nấm Linh chi nhập khẩu, bào tử thường đã bị khai thác hết.

Bò khô nấm:
Hộp quà Nấm hương giả Bò khô Lý tưởng Việt là một sản phẩm quà tặng ẩm thực vô cùng mới lạ và độc đáo, lần đầu tiên có tại Việt Nam. Với hương vị bò khô truyền thống nhưng được làm từ chân nấm hương rất ngon và lạ miệng lại cực tốt, cực "nhẹ" cho cơ thể vì nấm Hương được mệnh danh là Hoàng hậu thực vật, chắc chắn sẽ là món quà mà ai nhận được cũng đều háo hức và thích thú.
Nấm hương giả bò khô Lý tưởng Việt đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 3925/2015/ATTP-XNCB.


Còn rất rất nhiều các sản phẩm khác, mọi người liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin nhé

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Tel : 0983.054.003/zalo/viber
Mail: thuthuy.thucphamlytuongvn@gmail.com

Địa chỉ văn phòng: Số 59 Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 


Last edited by a moderator:
úp cho ngày cuối tuần nào :D
Chúc tuần làm việc hiệu quả..............

--------

Canh nấm nấu thịt nạc xay và cà chua
9-1.jpg

Nguyên liệu: 200g nấm tươi (có thể dùng nấm hải sản hay nấm trân châu), 150g thịt nạc xay, 2 quả cà chua, nước mắm, muối, hạt nêm, hành lá, hành khô.
Cách làm: Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, để vào bát. Hành lá thái nhỏ. Cà chua rửa bổ múi cau. Thịt nạc xay ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt vào xào chín. Thêm cà chua vào xào cùng với thịt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút vì cà chua sẽ ra nước. Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt cà, đun sôi, nêm vào nồi canh hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đợi sôi lại ban nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau cùng đổ nấm, hành lá vào, đun tầm 3 phút bạn tắt bếp. Múc canh ra bát dùng với cơm.

Canh nấm nấu thịt nạc xay và cà chua
9-1.jpg

Nguyên liệu: 200g nấm tươi (có thể dùng nấm hải sản hay nấm trân châu), 150g thịt nạc xay, 2 quả cà chua, nước mắm, muối, hạt nêm, hành lá, hành khô.
Cách làm: Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, để vào bát. Hành lá thái nhỏ. Cà chua rửa bổ múi cau. Thịt nạc xay ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt vào xào chín. Thêm cà chua vào xào cùng với thịt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút vì cà chua sẽ ra nước. Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt cà, đun sôi, nêm vào nồi canh hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đợi sôi lại ban nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau cùng đổ nấm, hành lá vào, đun tầm 3 phút bạn tắt bếp. Múc canh ra bát dùng với cơm.

--------

4. Nấm đùi gà nhồi hải sản chiên
Nguyên liệu: Nấm đùi gà, hải sản gồm tôm, mực, mộc nhĩ, bột chiên, hạt tiêu, gia vị, rau mùi (mỗi thứ vừa đủ)
Cách làm: Nấm đùi gà rửa sạch, hải sản, mộc nhĩ băm nhỏ ướp gia vị, hạt tiêu, nhồi hải sản vào trong mình nấm để tăng thêm độ thơm, mềm cho món ăn, sau đó lăn với bột chiên. Đun mỡ sôi và cho nấm vào chiên giòn, khi bột có màu vàng ruộm thì vớt ra. Trang trí rau mùi và ăn nóng.
 
Last edited by a moderator:
Nấm hương thường được sử dụng chế biến nhiều món ăn nhưng ít người biết đến tác dụng trị liệu của nó. Trong Đông dược, nấm hương được coi là vị thuốc bổ nổi tiếng, có vị tươi thơm nên được tôn là “Dược diệu” chống suy lão và giúp trường thọ.
Nhiều nghiên cứu đã xác nhận trong nấm hương chứa một hàm lượng chất khoáng rất phong phú như kali chiếm tới 64% của toàn bộ chất khoáng. Ngoài ra còn chứa các loại vitamin B2, D, PP, có protein, chất xơ, lipid, polisacarit có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm hương là loại rất giàu dược tính.

Nấm hương có nhiều tác dụng, trong đó có 10 tác dụng chính là: Làm hạ huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu làm nghẽn tắc mạch, giảm cholesterol, giảm béo, chữa viêm khớp, giảm albumin niệu, làm tăng interferon trong cơ thể, phòng ngừa suy lão, phòng trị chứng ung thư, chữa chứng tàn nhang.

Dưới đây xin giới thiệu vài món ăn bài thuốc trị liệu sử dụng nấm hương như sau:

Dùng cho viêm gan mạn hay chứng giảm bạch cầu

Nấm hương tươi 100g, thịt lợn nạc 100g thái miếng, cho cùng nấm vào nồi nấu thành canh, tra đủ mắm muối vừa miệng, ăn cái uống nước. Cần ăn ngày 1-2 lần/ngày, trong nhiều ngày.

Chữa tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, xơ cứng động mạch, bệnh đái tháo đường

Nấm hương 15g rửa sạch, bí xanh 500g thái miếng cùng cho vào nồi nấu thành canh, tra mắm muối, hành là được. Ăn cái, uống nước, ngày 1-2 lần trong nhiều ngày liền.

Dùng cho viêm dạ dày, thiếu máu, sởi

Nấm hương 100g, rửa sạch thái nhỏ, gạo tẻ 100g, thịt bò luộc thái lát 50g. Tất cả cho vào nồi nấu nhừ thành cháo, nêm hành, gừng, muối, vừa đủ để ăn. Mỗi ngày ăn từ 1-2 bữa. Cần ăn một thời gian mới hiệu nghiệm.
 
Các món ăn chế biến từ nấm hương
- Canh nấm hương: Nấu nấm hương với mộc nhĩ và thịt thành canh với lượng
bằng nhau, mỗi vị 10g là vừa Có tác dụng giảm mỡ máu, điều hòa lipid trong máu.


- Rau cần xào nấm hương:400g rau cần, 50g nấm hương, 50ml dầu mè, một
ít bột năng, cùng gia vị. Rửa sạch rau cần, xắt thành từng đoạn dài 2cm,
dùng muối trộnđều rồi rửa sạch lại, để ráo nước. Nấm hương xắt lát. Bột
năng hòa với 50ml nướcvà ít muối trộn đều. Cho dầu mè vào chảo nóng,
cho rau cần vào xào 2 - 3 phút,cho tiếp nấm hương vào. Sau cùng cho
nước bột năng vào, nấu sền sệt cho ra đĩa.Rất tốt cho người mỡ máu cao,
người bệnh mạch vành, đồng thời có tác dụng thanh nhiệt bình can.

- Gà hầm nấm:Nấm hương 250g, mộc nhĩ đen 100g, thịt gà mái 500g. Nấm
hương và mộc nhĩ ngâm nước cho nở hết rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ.
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng. Tất cả cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ,
hầm nhừ bằng lửa nhỏ, chế thêm gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Kiện tỳ, bổ thận, ích khí, dưỡng huyết, dùng để chữa các chứng
bệnh có biểu hiện khí huyết suy nhược, mệt mỏi nhiều, mắt mờ, đầu choáng,
mất ngủ, hay quên.

- Nấm nấu đậu: Nấm hương 200g, đậu tương 50g, dầu gừng và tỏi lượng vừa
đủ.Nấm hương ngâm nước cho nở hết rồi cắt bỏ chân, rửa sạch. Đậu tương
ngâm nước rồi đãi bỏ vỏ. Tất cả cho vào nồi, đổ nước vừa đủ rồi hầm nhừ,
chế thêm dầu vừng, tỏi đập giập và gia vị vừa đủ, ăn nóng. Rất tốt cho trẻ
em bị còi xương,người già bị loãng xương và chứng phù thũng.

- Bầu dục xào nấm: Nấm hương 100g, bầu dục lợn 2 đôi, gia vị vừa đủ.
Nấm hương ngâm nước cho nở hết rồi rửa sạch, cắt chân. Bầu dục lợn bổ
đôi, ngâm nước lạnh 2 giờ, lọc bỏ gân trắng rồi thái miếng. Xào nấm và bầu
dục lợn riêng rẽ, khi chín thì trộn cả hai vào nhau, chế thêm gia vị là được.

Công dụng: Bổ thận, tráng dương, kích thích tiêu hóa, thích hợp cho những
người yếu sinh lý, hay đau lưng, mỏi gối, ăn uống không ngon miệng.

- Hải sâm xào nấm: Nấm hương 15g, mộc nhĩ đen 15g, hải sâm 100g, gừng,
tỏi và gia vị vừa đủ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước cho nở hết rồi rửa sạch, cắt chân, thái chỉ. Hải sâm ngâm nước lạnh vài giờ rồi làm sạch, thái miếng. Xào
qua hải sâm rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào, cho thêm tỏi giã nát, gừng tươi thái chỉ, gia vị, đun thêm vài phút là được.

Công dụng: Ích khí, bổ âm, cầm máu, tiêu viêm và phòng chống ung thư,
đặc biệt là ung thư dạ dày.

- Chân giò hầm nấm: Nấm hương 150g, chân giò lợn 1 cái, gia vị vừa đủ.
Chân giò lợn làm sạch, chặt miếng rồi đem hầm nhừ, cho nấm vào đun chín
rồi chế thêmgia vị, ăn nóng.

Công dụng: bồi bổ âm dương, dưỡng huyết, kích thích sự thèm ăn, tăng
số lượng và chất lượng sữa ở phụ nữ nuôi con bú.

--------

Phân phối bán buôn bán lẻ toàn quốc......
 
Last edited by a moderator:
Bán buôn bán lẻ trên toàn quốc nhé.......
 

Cung cấp nấm cho các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng rau sạch..........LH: 0983054003
 
Đợt này bên mình đang chạy chương trình ăn thử cho các siêu thị ở hn, mời các bạn ghé qua thử nhé

Nấm tươi hấp gừng


Nguyên liệu:

- 300g nấm các loại ( Nấm đùi gà, nấm tú, nấm hải sản, nấm thủy tiên...tùy thích )

- 50g Gừng thái sợi

- Gia vị, hạt nêm, tiêu, nước mắm, sốt mayonaise



Cách làm:

- Nấm rửa sạch, thái lát mỏng, bỏ trong đĩa lớn, rắc đều một chút hạt nêm, hạt tiêu lên trên đĩa nấm

- Gừng thái sợi rắc trên đĩa nấm

- Cho đĩa nấm vào nồi hấp cách thủy trong 7 phút

- Dùng nóng với nước mắm ớt, xì dầu, hoặc mayonaise

- Lưu ý: Hấp nấm quá lâu sẽ làm mất hương vị thơm ngon vốn có của nấm, nên ăn ngay sau khi hấp
namhap.jpg
[/URL]
 
Chào các bạn,

Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Phú Gia chuyên nuôi trồng các sản phẩm nấm như: linh chi, linh chi sừng hươu, nấm Vân Chi, Nấm Đông Cô, Nấm ngô, nấm bào ngư trắng, nấm nâu tây, nâm trà tân, nấm dạ dầy (hơn 20 loại nấm tươi, khô các loại) ...

Hiện tại chúng tôi đang có nhu cầu mở rộng thị trường, chúng tôi cần tìm đại lý phân phối ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Chương trình chiết khấu cao, có nhiều chính sách hỗ trợ nhà phân phối.

Các bạn có nhu cầu xin liên hệ

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Phú Gia
Địa chỉ: Số 66, đường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
ĐT: 0280 628.1888
Người liên hệ: Mr Trung 0973 332 653
Email: trungnt@namphugia.vn
Website: namphugia.vn
 
1. Canh nấm nấu thịt nạc xay và cà chua

Nguyên liệu: 200g nấm tươi (có thể dùng nấm hải sản hay nấm trân châu), 150g thịt nạc xay, 2 quả cà chua, nước mắm, muối, hạt nêm, hành lá, hành khô.
Cách làm: Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, để vào bát. Hành lá thái nhỏ. Cà chua rửa bổ múi cau. Thịt nạc xay ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt vào xào chín. Thêm cà chua vào xào cùng với thịt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút vì cà chua sẽ ra nước. Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt cà, đun sôi, nêm vào nồi canh hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đợi sôi lại ban nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau cùng đổ nấm, hành lá vào, đun tầm 3 phút bạn tắt bếp. Múc canh ra bát dùng với cơm.
2. Salad nấm kim châm

Nguyên liệu: Dưa chuột, cà rốt, nấm kim châm, thịt thăn, rau mùi, nước salad.

Cách làm: Thịt thăn luộc chín, thái chỉ. Dưa chuột, cà rốt, thái chỉ trộn lẫn nước salad pha sẵn. Bóp nhẹ, đều tay sao cho nước salad ngấm đều vào dưa chuột, cà rốt. Cho thêm nấm kim châm đã được chần qua nước sôi rồi trộn đều. Rắc rau mùi, thịt thăn thái chỉ lên trên.

3. Phở chiên giòn sốt nấm
Nguyên liệu: các loại nấm (nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm sò), bánh phở, pha chế nước xốt, một chút gia vị.
Cách làm: Các loại nấm rửa sạch. Bánh phở xếp hình săm rồi lăn bột. Chiên giòn bánh phở. Pha chế nước xốt gồm dầu hào và xì dầu. Cho nấm và bánh phở vào cùng nước sốt, đun chín. Khi nấm chín thì đổ ra đĩa. Bánh phở có độ giòn, nấm ngấm nước sốt ngọt, thơm. Món này ăn kèm với cơm nóng.


4. Nấm đùi gà nhồi hải sản chiên
Nguyên liệu: Nấm đùi gà, hải sản gồm tôm, mực, mộc nhĩ, bột chiên, hạt tiêu, gia vị, rau mùi (mỗi thứ vừa đủ)
Cách làm: Nấm đùi gà rửa sạch, hải sản, mộc nhĩ băm nhỏ ướp gia vị, hạt tiêu, nhồi hải sản vào trong mình nấm để tăng thêm độ thơm, mềm cho món ăn, sau đó lăn với bột chiên. Đun mỡ sôi và cho nấm vào chiên giòn, khi bột có màu vàng ruộm thì vớt ra. Trang trí rau mùi và ăn nóng.
Trưng bày sản phẩm nấm Lý tưởng Việt ở các siêu thị Vinmart ạ. Nào là nấm tươi, nào là các loại nem nấm (5 loại nem nấm), chả nấm, nào là pate nấm, hấp dẫn quá
Nhà mình ở gần siêu thị nào nhất hả các chị? Nấm Lý tưởng Việt đã "phủ sóng" ở 100% các hệ thống siêu thị lớn tại Hà Nội và đang mở rộng dần vào hết các cửa hàng Vinmart + (hiện đã bán ở rất nhiều CH Vinmart+ ở từng ngóc ngách Hà Nội rồi ạ)
Cuối tuần rồi mọi người vào chọn nấm đi ạ, đợt này có thêm nấm trà tân rất ngon và giòn
Cách chế biến nấm bào ngư trắng, nấm bào ngư là một trong nhiều thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung nhiều protein, acid amin và các vi lượng cho cơ thể.
Bên cạnh đó nấm bào ngư còn có công dụng giúp ngăn ngừa một số loại vi khuẩn gây bệnh, kháng ung thư. Làm thế nào để sử dụng và chế biến nấm bào ngư. Sau đây là một vài cách chế biến nấm bào ngưphổ biến giúp các bạn dễ dàng thực hiện.

Tùy theo loại khô hay tươi mà chúng ta sẽ có cách chế biến nấm bào ngư khác nhau.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nấm bào ngư để chúng ta có thể lựa chọn như: nấm bào ngư xám, bào ngư trắng hay bào ngư vàng…. Một số cơ sở còn có bán cả nấm bào ngư Nhật. Cách chế biến các loại nấm không có gì khác biệt. Nhưng giữa các loại nấm sẽ có mùi vị thơm ngon không giống nhau. Do đó chúng sẽ có giá khác nhau.

Nấm bào ngư sau khi hái nếu không biết bảo quản đúng cách, có thể chứa nhiều tạp chất và vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt là có nhiều chất bảo quản trong nấm bào ngư sấy khô. Tuy nhiên có rất nhiều bạn lại chưa biết cách sơ chế nấm bào ngư trước khi thưc hiện chế biến. Sau đây là một vài điểm cần chú ý.

Đối với nấm tươi, đầu tiên các bạn cần tách các các cây nấm rời nhau trong một chùm nấm. Sau đó chỉ cần gọt chân nấm sạch sẽ và đem đi rửa. Cần ngâm nấm bằng nước nước muối loãng trong một vài phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Nếu ngại mùi hôi của nấm bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào rửa và xả lại bằng nước sạch bình thường. Tùy theo món ăn mà nấm sẽ được thái sợ to hay nhỏ theo kích cở phù hợp tùy các bạn.

Đối với nấm bào ngư sấy khô, chúng ta cần phải rửa hai đến ba nước để rửa các chất bảo quản và nấm mốc nếu có. Sau đó ngâm trong nước ấm từ ba đến bốn phút để nấm nở ra đều. Sau đó có thể vắt nhẹ và để ráo nước.

Tiếp theo là chế biến một số món ăn từ nấm bào ngư
Một số món ăn từ nấm bào ngư đơn giản nhất mà ta có thể thực hiện đó là cháo nấm bào ngư và canh nấm. Chỉ cần một ít nấm tươi hoặc khô, sau đó khử nấm với một ít dầu ăn và tí muối. Tiếp theo nấu cháo trắng chín. Sau cùng là bỏ nấm đã xào sơ vào và chụp lêu rêu thêm năm đến bảy phút nữa. Tuy nhiên để có nồi cháo ngon nhất chúng ta nên dùng nấm tươi.

Đối với nấm tươi, đầu tiên nấu một nồi nước sôi sau đó bỏ nấm vào và luộc trong năm phút. Vớt nấm ra để ráo, tiếp theo đem nấm bào ngư cho một ít dầu và muối và một ít tiêu để tăng thêm độ béo và đậm đà cho nấm. Dùng nước nấm đã luộc để nấu cháo. Sau khi cháo chín chúng ta cho nấm xào vào và chụp thêm một tí nữa. Nhấc xuống bếp cho vào một tí rau thơm để ăn nóng, như vậy ta đã có một nồi cháo ngon thật ngon. Các bạn có thể tùy biến với thịt bò hoặc cá cũng rất là ngon.

Các món như nấm bào ngư xào, món gỏi nấm bào ngư cũng rất thú vị.
Nấm bào ngư rất thích hợp để có thể nấu nhiều món ăn chay hoặc mặn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Một số món ăn dễ làm mà mang lại giá trị dinh dưỡng cao như:
  • Nấm bào ngư xào xả ớt đậm đà thanh đạm, giải độc gan, hạ độc tố trong cơ thể. Đặc biệt hổ trợ rất tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa
  • Nấm bào ngư xào thịt bò giúp cơ thể tăng cường chất sắt, rất cần cho thực đơn của phụ nữ đang kỳ mang thai
  • Nấm bào ngư xào bông lý. Bông thiên lý giàu chất xơ, kẽm. Món này dùng làm thức ăn mát, bổ, giải nhiệt, giúp ngủ ngon giấc
  • Chúng ta cũng có thể làm ruốc nấm bào ngư để ăn kèm với bánh mỳ.
Có một món ăn rất đặc biệt dành cho các bạn trẻ là nấm bào ngư chiên giòn. Đối với món ăn này chúng ta nên chọn các nấm bào ngư Nhật hay nấm bào ngư dạng cây để chiên. Chúng ta chỉ nên lấy phần thân của nấm, còn tai nấm có thể nấu canh. Tuyệt vời khi có một đĩa nấm bào ngư trắng chiên giòn chấm tương ớt và nhấm nháp cùng người yêu, hay ăn cùng các thành viên trong gia đình.

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng cách chế biến nấm bào ngư trắng và xám có gì khác nhau không. Câu trả lời ở đây là không. Chúng hoàn toàn giống nhau. Chỉ khác nhau về nguyên liệu sử dụng để chế biến.
Ngoài ra còn rất nhiều món ăn từ nấm bào ngư mà chúng ta có thể bắt gặp trong các nhà hàng, quán ăn: Bông cải xốt nấm bào ngư, gỏi nấm bào ngư chay, nấm bào ngư xào tỏi…. Các món ăn này thường dùng với cơm nóng rất ngon.

Tuy nhiên để có các món ăn chất lượng và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Các bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc chọn nấm. Nấm bào ngư ngon phải là những cây có:
  • Mũ nấm mọng và căng rộng, vành mép tai hơi quặm xuống
  • Da nấm ẩm mịn nhưng không ướt. Thân cứng, màu xám, màu trắng hoăc vàng hẳn, không phải màu thâm nâu.
  • Giữ được mùi thơm của nấm tươi
Trên đây là những thông tin giúp các bạn có thể biết được các cách chế biến nấm bào ngư như thế nào để có thể có được chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn có trãi nghiệm thú vị.
 
Last edited by a moderator:


Back
Top