Thảo luận Các cách nấu gạo lức huyết rồng thơm ngon

Gạo lứt huyết rồng được chứng minh có chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với gạo trắng nên ngày càng được nhiều người sử dụng. Nắm rõ các bước từ chọn gạo, ngâm gạo đến 4 cách nấu gạo lức huyết rồng sao cho chuẩn nhất để từng hạt gạo nở bung và có hương vị thơm ngon mang lại bữa cơm ngon lành.
1. CÁCH NẤU GẠO LỨT HUYẾT RỒNG BẰNG NỒI ÁP SUẤT
Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi áp suất không những nhanh mà gạo khi chín rất dẻo và thơm đồng thời có vị béo béo ngọt ngọt rất ngon.
Nồi này ở ngoài là 1 nồi áp suất cao, bên trong còn có một nồi nhỏ bằng sành có nắp đậy, khi nấu, lấy gạo ra cũng rửa sơ, xong cho vào nồi bằng sành, cũng đổ nước ngập chừng bằng 1 lóng tay.
Lấy 5 cốc nước lạnh đổ vào nồi áp suất, cho nồi sành vào trong, đậy lại thật chặt và nấu trong 1 tiếng đồng hồ.
2. CÁCH NẤU GẠO LỨT HUYẾT RỒNG BẰNG NỒI THÔNG THƯỜNG
Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi thông thường là cách cổ điển nhất. Tuy nhiên cách nấu này mất thời gian hơn các cách ở trên một chút. Vì hạt gạo phải được ngâm trong vòng 22 tiếng cho nảy mầm và khi nấu cơm sẽ chín và nở đều đồng thời dẻo và có vị ngọt ngọt.
Đem đi nấu chừng 15 phút thôi (nấu nồi thường), nếu thấy gạo đã mềm mà còn nước nhiều thì chắt nước cơm gạo lứt để uống.
Sau đó để lửa nhỏ chừng vài phút là ăn được rồi. Như vậy lần sau thì đã biết cho bao nhiêu nước thì vừa. Sau đó chuẩn bị muối mè có bữa cơm gạo lứt ngon lành (bảo đảm là cơm sẽ rất là mềm)
3. CÁCH NẤU GẠO LỨT HUYẾT RỒNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
Có nhiều cách nấu gạo lứt huyết rồng, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là nấu bằng nồi cơm điện. Nồi cơm điện bản chất được thiết kế để nấu được nhiều loại gạo khác nhau nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và sự thơm ngon. Gạo lứt huyết rồng cũng không phải ngoại lệ, tuy nhiên để hạt gạo phát huy được hết sự thơm ngon của nó cần thực hiện đầy đủ các bước như sau:
Bước 1: Lấy một lượng gạo vừa đủ và vo sạch với nước 2-3 lần. Trong cách nấu /san-pham/gao-huyet-rong-5kgthơm ngon, người ta thường khuyến khích ngâm gạo khoảng 8 tiếng đồng hồ để gạo mềm ra và khi chín sẽ ngon hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ thời gian thì có thể ngân gạo 20 – 30 phút.
Bước 2: Đổ nước vào theo tỉ lệ 1:1.5 (1 gạo thì 1,5 nước), hoặc theo cách dân gian thông thường thì cho nước ngập gạo khoảng một lóng tay, hoặc nếu trên bao bì có hướng dẫn về lượng nước khi nấu gạo thì bạn có thể áp dụng theo.
Bước 3: Cho gạo vào nồi và nấu chín.
Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi cơm điện tuy cơm không dẻo bằng các cách khác nhưng nếu nhai kĩ thì vẫn có thể cảm nhận hương vị thơm ngon của hat gạo và có tác dụng tốt đối với sức khoẻ.
 

File đính kèm

  • sjuhymgq8jc3u.jpg
    sjuhymgq8jc3u.jpg
    103.1 KB · Lượt xem: 3.236
Last edited:

Quảng cáo

Top