Các Nguyên Tắc Cắt Tỉa Cho Từng Loại Hoa Hồng Khác Nhau

  • Thread starter Ban_Cong_Xanh
  • Ngày gửi
Ban_Cong_Xanh

Ban_Cong_Xanh

Nhà nông nghiệp dư
#1
36322099704_451bc9f049_o.jpg


(Trích nguồn: bancongxanh.com)

Đã có rất nhiều tranh cãi từ các chuyên gia hoa hồng về thời gian và phương pháp tỉa hoa hồng thế nào cho đúng. Hầu hết đều kết luận rằng mỗi người làm vườn hiển nhiên sẽ mắc những lỗi nhỏ trong quá trình cắt tỉa, điều quan trọng là bạn biết rút kinh nghiệm và phát huy trong những lần kế tiếp. So với việc để hoa mọc tràn lan trong vườn, những lỗi nhỏ sẽ dễ dàng khắc phục nếu bạn chịu khó quan sát và rút kinh nghiệm.

Thời điểm thích hợp để tỉa hoa hồng

Bạn sẽ biết được thời điểm nào là tốt nhất để tỉa bằng cách quan sát sự phát triển của các lớp cánh hoa và vùng thân cứng của chúng. Hầu hết quá trình tỉa hồng được thực hiện vào mùa xuân, trước những đợt nụ xuân chớm nở.

Nếu bạn vẫn chưa xác định được, hãy kiểm tra xem khi nào đợt nụ bắt đầu nở. Điều này có nghĩa là quan sát tìm các vết rách trên thân, chúng thường có màu đỏ.

Khi cắt tỉa hoa hồng trà lai, bạn cần đặc biệt lưu ý. Nếu bạn không biết hoa hồng thuộc loại gì, hãy quan sát chúng trong suốt quá trình phát triển và ra hoa. Nếu hoa nở từ các đợt nụ mới phát triển xuyên suốt mỗi mùa, hãy tỉa cây trong quá trình ngủ đông hoặc trước đợt ra hoa (như đã hướng dẫn ở trên). Nếu hoa nở sớm từ các đợt nụ, các cành đã phát triển ở năm trước. Bạn nên tỉa hoa khi cây đã ra hoa.

1. Hoa nở rộ trên các nụ, cành nhánh mới ra

Hoa hồng nở rộ – thuộc họ Floribunda: Những bông hoa này phát triển tốt nhất cho những đợt ra hoa sắp đến. Bạn nên tỉa phần thân khoảng từ 1/2 đến 2/3 chiều cao của cây và chừa lại 3 – 5 nhánh khỏe mạnh cách đều quanh thân cây.Cắt các nhánh với độ dài khác nhau từ45 đến 60 cm, để khuyến khích hoa nở liên tục.

Hoa hồng trà lai và họ Grandiflora: Những họ hoa hồng này cũng nở trên nhánh mới và nên được tỉa vào đầu mùa xuân. Đừng quên loại bỏ những cành chết và yếu. Tạo hình vòng cung với các nhánh còn lại bằng cách loại bỏ những cành trung tâm và nhánh nhỏ mọc tua tủa xung quanh. Sau đó, cắt giảm chiều dài của thân còn lại khoảng ½ hoặc xuống dưới từ45 đến 60 cm.Nhưng thân nhánh già có thể được chừa dài hơn so với khi cắt tỉa nhánh non.

2. Hoa nở rộ trên những thân nhánh cũ

Hoa hồng họ Ramblers: Thông thường, cắt tỉa sẽ loại bỏ thiệt hại do mùa đông. Quá trình cắt tỉa cũng là một điều nên làm nếu bạn muốn cây có hình dáng đặc trưng và kích cỡ cân đối. Loài Ramblers nở chỉ một lần trong năm và có thể được cắt tỉa ngay sau khi ra hoa, mỗi cành nên tỉa khoảng từ 5 – 7 cm tùy theo bạn chọn. Ramblers sẽ nhanh chóng phát triển thân, cành trở lại vàcó hoa nở rộ ngay trong mùa sau.

37015958891_7ece4789fe_o.jpg3. Hiện tượng hoa nở nhiều lần

Hoa hồng bụi hiện đại: Đây là loại hoa nở lặp đi lặp lại nhiều lần trong năm, hoa nở trên các cành trưởng thành, không nở trên phần thân nhánh đã già. Trong 2 năm đầu tiên, việc tỉa cành là không cần thiết vì cắt xén sẽ làm giảm đi độ vững chắc của thân hoa.Và nếu bạn muốn cắt tỉa sau đó, hãy áp dụng phương pháp “một phần ba”. Mỗi năm loại bỏ 1/3 phần thân của những nhánh già nhất (bao gồm các nhánh đã đã chết, sâu bệnh hoặc úa tàn).
Hoa hồng leo: Hoa hồng leo có nhiều chu kì nở khác nhau trong năm. Việc cắt tỉa sớm sẽ loại bỏ những hư tổn của cây do mùa đông. Việc cắt tỉa sau khi ra hoa là cần thiết để hình thành và duy trì kích cỡ hài hòa cho cây.
Hoa hồng giống Bourbons và Portlands: Những loài này sẽ nở rộ, nở trên cả thân nhánh cũ và mới. Hãy nhớ tỉa cành trước giai đoạn ra hoa. Việc cắt tỉa và xem xét hình dạng điển hình của cây có thể được thực hiện sau lần ra hoa đầu tiên.

Cắt tỉa bao nhiêu là cần thiết cho từng loại

Hoa hồng có nhiều giống loài, và quy trình chăm sóc cắt tỉa cũng phụ theo các loài hoa bạn trồng.
Hoa hồng giống Alba, Centifolia, Damasks, Gallica và Mosses: Nhóm loài này chỉ nở hoa một lần trong năm, hoa nở trên các thân nhánh cũ và không đòi hỏi bạn phải tỉa cành nhiều. Chu trình tỉa xén nên diễn ra nếu bạn muốn định hình lại kích cỡ hài hòa cho cây và hình thành các cây con mới. Nên tỉa sau khi ra hoa.
Loại hoa hồng nhỏ: Cắt tỉa để định hình. Cắt đi vài nụ mọc hướng ra ngoài sau khi nở.
 

2

2usdconcho18

Lữ khách
#6
Giới thiệu tờ 2 đô hình con chó mạ vàng 2018

- Năm Mậu Tuất 2018 đang cận kề , với sự đón nhận nồng nhiệt từ các đợt phát hành trước , tờ 2 đô hình con chó 2018 lại một lần nữa được Bộ Tài Chính Mỹ in ấn và phát hành phục vụ nhu cầu của các quốc gia Châu Á về tiền lì xì tết mang nhiều nét phong thủy cao và may mắn trong năm mới 2018 .

- tờ 2 usd con chó với hình ảnh hai chú Chó biểu tượng của năm 2018 nằm hai bên trái phải có tác dụng canh giữ tài lộc cho gia chủ , thể hiện sự giàu sang quyền uy và phú quý . Linh Vật Con Chó hình ảnh tượng trưng cho sự nhẫn nại , kiên cường được nhũ vàng trên đồng tiền 2 usd 2018 của Mỹ mang lại nhiều may mắn , cầu tài lộc cho người tặng và người được tặng vào năm mới .

- Trọn bộ sản phẩm 2 đô in hình con chó 2018 bao gồm : Tờ tiền 2 đô con chó mạ vàng và giấy chứng nhận được in Phản Quang đựng chung cho trong Da Xanh sang trọng , kẹp chung với hồng bao lì xì đỏ đặc trung của tết 2018 . Có thể nói đây là món quà tặng tiền lì xì tết cho bạn bè , cấp trên , gia đình rất ý nghĩa , tinh tế , hơn hết là hợp phong thủy .

- Đặc biệt , để tăng cường tính bảo mật và khác biệt , sản phẩm tờ 2 usd hình con chó năm nay đi kèm giấy chứng nhận được in một lớp phản quang C-Thru Vision nhận dạng ở Hình ảnh chú chó , dấu mộc và Chữ “ Tuất “ trong tiếng Hán trên giấy chứng nhận .

- Trong năm ngoái năm Đinh Dậu 2017 , đồng 2 usd hình con gà được rất nhiều cá nhân quan tâm và lựa chọn làm quà tặng ý .- Hiện nay , số lượng nhập tiền 2 usd hình con chó về mỗi đợt có giới hạn trong khi đó nhu cầu mua làm quà tặng rất cao thường dẫn đến tình trạng cháy hàng , nên quý khách hàng đừng bỏ lỡ cơ hội sỡ hữu linh vật của Năm hiện diện trên đồng 2 usd 2018 , mang lại nhiều lời chúc nhiều thành đạt và may mắn sẽ đến trong năm mới Mậu Tuất 2018 .

- Năm Mậu Tuất 2018 , đơn vị của chúng tôi vinh dự là đơn vị đầu tiên cung cấp quà tặng 2 usd con chó ra thị trường , và các mặt hàng lì xì như tiền con chó , tiền xu con chó dành riêng cho năm 2018 . Thông qua đó , chúng tôi xin gửi lời cám ơn tới quý khách hàng đã luôn ủng hộ và lựa chọn chúng tôi . Kính chúc quý khách hàng một năm 2018 vạn sự như ý .

Bộ sản phẩm bao gồm : 2 USD con chó + Chứng Nhận + Bao da xanh + Hồng bao

Giá bán : 400.000đ/bộ

Hotline: 0966.85.0966

Website: www-tienlixitet-com
 

Đối tácTop