Các vấn đề thường gặp với máy đo pH đất DM15 và DM13

  • Thread starter Cây Lúa
  • Ngày gửi
Cây Lúa

Cây Lúa

Thành viên mới
#1
Các vấn đề thường gặp ở máy đo pH đất Takemura DM 13 và DM 15 khi đi đo ở thực địa
Sử dụng máy ở vùng trung du và miền núi.
+ Khi bà con nông dân chúng ta mang máy đi sử dụng ở vùng đồi núi thì thường hay bị rơi rớt xuống nền đất do bất cẩn, mà đất ở vùng núi thường hay có đá và nền đất rắn khi máy rơi xuống có thể bị vỡ hoặc hư kim chỉ trong máy đo ph. Để khắc phục việc rơi rớt trên không làm ảnh hưởng tới máy thì bà con chúng ta nên sử dụng cẩn trọng hạn chế máy bị rơi rớt, sử dụng túi đựng chống sốc để giảm thiểu tác động ngoại lực vào máy.

m%C3%A1y-%C4%91o-pH-%C4%91%E1%BA%A5t-DM15-%C4%91o-%C4%91%E1%BA%A5t-kh%C3%B4-c%E1%BB%A9ng.jpg


+ Đất vùng miền vúi và trung du thường khô và có độ cứng do đó trước khi tiến hành đo độ pH chúng ta nên xới đất cho tơi xốp và phun nước để đất đạt độ ẩm khoảng 50 – 60%. Lúc này khi chúng ta đo độ pH thì mới chính xác nhất. Chúng tôi khuyên dùng máy DM15 vì nó có chức năng đo được độ ẩm. Tiến hành đo độ ẩm trước rồi mới đo độ pH

Sử dụng máy ở vùng đồng bằng vùng đất trồng hoa màu , cây ăn trái.
+Khi chúng ta sử dụng máy ở những vùng đất này thì những tình huống bất cẩn có thể làm tổn hại tới máy là: bị rớt xuống vũng nước, mương nước, gặp trời mưa trong quá trình di chuyển đo đạc trên đồng ruộng.

M%C3%A1y-%C4%91o-pH-%C4%91%E1%BA%A5t-DM13-b%E1%BB%8B-th%E1%BA%A5m-n%C6%B0%E1%BB%9Bc.jpg


Khi gặp những tình huống như thế này thì bà con chúng ta nên nhanh chóng lấy máy ra khỏi nước càng nhanh càng tốt, khi lấy lên dùng các vật dụng hiện có ở đó làm khô ( khăn vải, giấy ..v..v..) bên trong lẫn bên ngoài.

Sau đó chúng ta mang về tiến hành sấy cho hết ẩm sử dụng bóng đèn halogen (sợi tóc) sấy trong vòng 15 phút cho hết ẩm trong máy

Nếu không đảm bảo được tình trạng nguyên vẹn sau khi tháo lắp thì bà con nên gửi máy đến đại lý gần nhất hoặc nhà cung cấp sản phẩm để được sửa chữa và tư vấn thêm.

+ Đất vùng đồng bằng đặc biệt là các vùng đất mặn, chua ghễ gây ăn mòn, gỉ sét kim loại. Khi sử dụng trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến phần đầu kim loại cảm ứng của máy. Do đó khi gặp tình trạng trên chúng ta dùng giấy nhám chà phần gỉ sét trên bề mặt kim loại và lau lại vằng khăn sạch hoặc giấy mềm. Tốt nhất là chúng ta nên lau sạch thật kĩ sau khi đo ở những vùng đất nêu trên.

Nếu có khó khăn trong quá trình sử dụng quý khách và quý bà con vui lòng liên hệ Tin Cậy qua số (08) 3720 6383 để được tư vấn và hướng dẫn.
 

Đối tácTop