Khi đẻ, dạ gà mẹ có một lớp keo mỏng bọc trứng.
Lớp này giết các vi khuẩn, nhưng vẫn cho trứng thở.
Vì thế, sờ nhiều vào trứng làm mất lớp keo này,
thì trứng rất chóng hư. Nếu trứng lỡ bẩn, cũng không
được rửa, kể cả nước sạch, vì sẽ mất lớp keo này.
*
Khi mua trứng, các chị em nhìn thấy trứng nhẵn bóng,
thì biết là trứng đã cũ lắm (gà hay người chạm vào
nhiều). Trứng phải còn sấn vỏ, mới là trứng ít va chạm
và vẫn còn lớp keo đó.
*
Người ta chưa nghĩ ra được lớp keo nào tốt hơn.
Cũng có thể sẽ nghĩ ra nếu trứng đắt hơn mấy lần nữa.
Trứng cứ rẻ như bây giờ, thì không thể nghĩ được.
*