Cách bứng mai trên cát

  • Thread starter lequangbentre
  • Ngày gửi
Mai trồng trên cát rất khó bứng, khi bứng dể bể bầu. Đồng thời tôi đã cắt hết nhánh. Khi bị rã bầu chỉ còn bộ đế thì cách chăm sóc như thế nào và dùng loại thuốc gì để dưỡng cho cây mai sống
 hatrantc

hatrantc

Nhà nông nghiệp dư
Đây là kinh nghiệm của tôi, xin chia sẽ để bạn tham khảo.
Trước tiên bạn không nên để mai trổ bông nhé, thời gian bứng đảm bảo từ tháng giêng và tháng 2 âm lịch, cây sẽ ít bị chết hơn.
Bạn nên cắt nhánh, chừa lại các nhánh theo dáng cây mà bạn thích thôi nhé.
Khi bị bể bầu bạn nên mạnh dạng rửa sạch bộ rễ cây luôn, để ráo nước rồi phun thuốc diệt nấm (chọn loại xịn nhất đi nhé, còn mình thì dùng Ridomil), để cây trong mát qua ngày hôm sau trồng vào chổ mới.
Khi trồng lại bạn nên lầm đất thật tơi xốp, tới đẩm nước (nổi nước luôn), đất trồng phải có đất thịt nhé bạn, khoản 30% (không nên dùng toàn đất mùn), vì khi tưới đẩm nước đất thịt mịn hơn mùn sẽ bám vào rễ cây, cung cấp nước, chất dinh dưỡng kịp thời cho cây. Sau khi cây phục hồi lại thì bạn có thể từ từ thay đất cũ bằng mùn hoàn toàn cũng được.
Khi trồng cây lại bạn cần che mát cho cây, tôt nhất là che 2 lớp lưới lan, khi chồi cây được 2-3 lá bạn dở từng lớp lưới ra, thời gian dở lưới cách nhau khoảng 1 tuần.
Chúc bạn thành công
 

Quảng cáoTop