Cách Cách trồng hoa linh lan (hoa chuông trắng ) ở miền nam Việt nam

  • Thread starter Pham trong
  • Ngày gửi
P

Pham trong

Lữ khách
#1
Hoa chuông trắng là cây hoa có nguồn gốc từ ôn đới, hoa sẽ nở hoa vào mùa xuân đến đầu hè. Hoa có màu trắng như những cái chuông nhỏ, có mùi thơm nhẹ. hoa rất dễ trồng sẽ không ra hoa vào năm đầu tiên. Nếu bạn trồng trong chậu hoặc vườn thì sau một thời gian nhờ vào hệ thống thân rễ sẽ phát triển thêm nhiều cây con khác, bạn sẽ có một khu vườn đầy hoa linh lan.

ePZVTg


Để trồng hoa linh lan , bạn nên trồng bằng mầm cây, cây sẽ dễ phát triển và nhanh hơn gieo hạt nhiều.
Cây linh lan có thể thích nghi nhiệt độ đến 30c, cây phát triển trong bóng râm, linh lan thích ẩm ướt, đất phải thoát nước tránh ngập úng. cho nên các bạn hãy dùng đất tribat, đất sạch trộn sẵn có bán ngoài vựa cây cảnh, hoặc đất trộn thêm xơ dừa làm sao cho cây thoát nước tốt là được vì không thoát nước tốt cây sẽ thối rễ.
ePZVTg

Đây là mầm cây mình đã trồng xuống chậu .

Khí hậu miền nam nóng nên các bạn trồng ở chậu để dễ chăm sóc, dễ duy chuyển cây, khoảng cách các cây trong chậu từ 7 đến 15 cm cây sẽ lan rộng ra thêm.
Chúng ta đặt mầm cây vào chậu, rồi cho đất vào phần mầm cây chỉ nằm trong đất khoảng 2.5cm, phần còn lại trên mặt đất, sau đó nhẹ nhàng nén đất lại.
Tưới nước xung quanh để cho cây ổn định. Rồi đặt chậu ở nơi thoáng mát, khi mầm nổi lên thì chúng ta đặt nơi có ánh nắng gián tiếp là được .
Chúng ta nên phun sương, khi trời nóng.

ePZVTg

Cây linh lan đã ra lá

Chúng ta thấy khi nào đất khô thì mới tưới nước để tránh ẩm quá cao sẽ gây bệnh các vi khuẩn sẽ xâm nhập ăn thối gốc . Lúc này ta dùng thuốc trị vi khuẩn như gold full 500wp. .. và nhổ bỏ các cây bị bệnh tránh lây lan. Dùng chế phẩm trichoderma bón vào đất để diệt nấm và vi khuẩn.

ePZVTg

Cây sẽ có hiện tượng cháy lá .do nấm rhizoctonia solani

Lúc này bạn nên cắt bỏ lá úa, rồi dùng các loại thuốc appencarb supper. Daconil, stepguard, chế phẩm trichoderma. ... chúng ta nên thay đất cho cây dùng vôi sát trùng đất, hạn chế tưới nước. Cách ly cây bị bệnh, ở miền nam dễ bị bệnh này vì khí hậu nóng ẩm dễ phát sinh bệnh.
Bón phânthì các bạn chủ yếu dùng phân bón lá như đồng xanh để phun quanh lá giúp cây phát triển xanh mướt thêm.

5DiS9T

Nếu chúng ta muốn tách cây thì chờ đến đông lúc cây trong trạng thái ngủ .chúng ta đào cây lên, rồi nhẹ nhàng tách ra. Và trồng lại.

Lưu ý : nếu bạn nào trồng mà cây có hiện tượng héo lá thì các bạn phun sương ướt cây, rồi dùng túi ni lông trùm lên cây tạo cho cây có ẩm độ, các bạn đặt cây ở nơi bóng mát, tối mở túi ra rồi đem ra ngoài trời , cứ như vậy lặp lại cây sẽ phát triển ổn định.

Đây là cách trồng cây linh lan ở miền nam Việt nam, nhiều người chỉ nghĩ quá khó trồng ở xứ nóng, nhưng nếu biết cách chăm sóc thì ngay cả cây không những phát triển mạnh mà cho ra hoa đẹp.
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top